Menu
Running with Lien

Mồng 2 Tết của một runner: Lên núi Dinh chạy trail tu thân

Vài năm trở lại đây, khi ngày càng “lún sâu” vào cái “hố vôi” chạy bộ, cuộc sống của mình đã dần khác hẳn. Mà không phải chỉ riêng với mình, nhiều đồng run khác cũng vậy. Thay vì đón Tết Nguyên Đán một cách rầm rộ, mình chọn đơn giản hóa mọi thứ. Thì cũng dọn dẹp nhà cửa, sửa sang góc phòng, hoa quả bày biện nhưng nhẹ thiệt là nhẹ, tỉ như chuẩn bị cho một dịp cuối tuần bình thường thôi. Hông phải nhà lúc nào cũng phải dọn dẹp sạch sẽ sao, sao phải đợi đến Tết? Hoa quả trái cây lúc nào chẳng mua vì đó là thứ không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng tuần? Ăn uống thì healthy thôi, thịt mỡ dưa hành nhiều lại ngán ngẩm.

Phần còn lại là thời gian để tranh thủ gặp vài người bạn chưa có thời gian gặp, đọc vài cuốn sách, chấn chỉnh lại chế độ ăn uống nếu cuối năm bận rộn làm việc mà từng buông lơi. Thêm vào đó mình cũng dành rất nhiều thời gian cho bản thân mình, tranh thủ thời gian rảnh để ngốn nốt mấy bài chạy.
Runner đang học cách sống mỗi ngày, mỗi tuần đều thật hạnh phúc, để ngày nào cũng vui như Tết, ngày nào cũng là một ngày ý nghĩa. Nếu để cho tâm trạng cứ mong chờ một sự kiện nào đó quá, thì tới lúc cái cảm xúc của mình sẽ không được quân bình. Vui nhanh quá thì cũng dễ hết vui, vui nhiều thì buồn cũng lớn. Giống như quá tập trung, quá mong chờ cho tới một giải chạy, thì khi chạy xong rồi, đạt được mục tiêu rồi thì rất dễ rơi vào trạng thái Blue.
Nói chung mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng về hạnh phúc, nhưng với mình càng giản dị, đơn giản, bớt ồn ào thì càng hạnh phúc. Mình vốn là người hướng nội, không thích những thứ và những chỗ ồn ào.
Xem thêm bài viết của mình năm trước: Mồng 2 Tết, chạy 27 km “khai giày” với Skechers GOrun ride 7

Tết năm nay mình không về quê mà chọn qua mùng mới về. Nhà mình có 3 chị em nên 3 đứa thay nhau về với bố mẹ cho vui nhà vui cửa. Chứ về một lần rồi đi hết một lượt ổng bả cũng buồn. Vậy là Plan năm nay của mình tính từ Mồng 1 Tết hầu như chỉ toàn chạy:
– Mồng 1 Tết: leo cầu thang – 46 floors ×3 (tính vô tập gym nhẹ mà mùng 1 đóng cửa không vô được đành dìa)
– Mồng 2 Tết: đi Núi Dinh chạy trail với cự ly nhẹ nhàng (15km). Chiều mồng 2 đi xem kịch Ngẫm Kiều tại sân khấu Hồng Vân.
– Mồng 3 Tết: đi chạy với các homie từ #Runclub.vn, 17km, pace nhẹ nhàng dưỡng sinh.

Mồng 2 Tết của một runner: Lên núi Dinh chạy trail tu thân

Mình là đứa mê thích thiên nhiên, nên nếu có thời gian hở ra sẽ thích lên núi. Và thiệt may nhờ sở thích chạy trail nên cũng có mấy người bạn chung sở thích lập group bên WhatsApp để cuối tuần là hú nhau đi. Nói là nói vậy, cũng năm lần bảy lượt mình không có mặt, may thay lần này Tết nhất rảnh rang nên đi được. Thế nhưng cũng vì Tết nên tìm hoài mới có một anh tài xế chịu gật đầu chở cả đám xuống Suối Đá – Vũng Tàu.
Lên xe xong mình với chị Dung như là đã gặp nhau từ kiếp trước, thi nhau nói từ đầu buổi tới cuối buổi :)) Hỏi ra mới biết chị chính là người lên podium cự ly 21km nữ tại giải chạy ở Bà Rá ngày 5/1 vừa rồi. Về route chạy của Bà Rá thì mình đã nghe chị Thanh kể và xem clip, đoạn khoảng 1 km cuối cùng leo hơn ngàn bậc thang lên đúng là muốn chửi thề :P. Note ở đây để năm sau có dịp thì tham gia trải nghiệm cho vui.
Nhóm hôm nay do Axel Garond (từ pulse active) lead. Bạn dẫn đi một route mới, khoảng đâu 11 km. Điểm start là một chỗ leo bậc thang rồi lượn qua một con đường nhỏ băng qua rừng tre, một hồi cũng quẹo qua chỗ để vào chùa Hang Mai và gặp “trại” của Tailwind ở đây. Đoạn cua về thì gặp rừng cây bạch đàn hay cây gì rất đẹp. Thân cây cong cong đổ theo chiều gió, tạo nên một phông nền rất ấn tượng. Jeremy và Axel là 2 thánh instagram :))) Mình không thể bằng được. Jeremy chạy bổ lên trước và chộp cho tụi mình mấy tấm rất cute.
Btw, Jeremy hiện đang host blog https://www.vietnamrunventures.com rất là hay ho nè. Có dịp mình sẽ giới thiệu về anh chàng và cái blog cũng như hoạt động của ảnh nha :))
Hành trình hôm nay mọi người chạy 2 loop, một loop dài và 1 ngắn, tổng cộng khỏang 22km. Mình và Cels thì chạy 1 loop đầu tiên là 15km thôi. Mình thì giữ chân cẳng chứ không muốn quá sức rồi cuối tuần không chạy Cầu Đất Farm được, còn Cels thì bị đau chân nên dừng. Vì dừng trước mọi người nên ngồi “tám” với anh chàng thì mới biết ảnh cũng có 2 cái blog, một cái về deal, một cái về travel tips và ảnh lập ra để test SEO cho công việc (nhưng vẫn kiếm tiền được nhé :))

https://www.facebook.com/LienPham.Goccualien/posts/2887419351304473

Mồng 3 Tết, đi chạy với các homie ở Runclub

Còn dưới đây là hình ngày Mồng 3 Tết, đi chạy với Runclub. Hôm nay chạy pace nhẹ nhàng với 17km. Route chạy có lượn qua đảo Kim Cương rồi về. Sau khi chạy về thì… mọi người cũng tan tác cả :))) Chỉ còn lại mỗi mình là nán lại cooldown cho kỹ vì mình vừa trải qua 3 ngày hoạt động thể thao liên tục nên không đùa với cơ thể và chân cẳng của mình được. Chơi thể thao là để vui hơn, khỏe hơn chứ không phải để kiệt sức hay chấn thương.
Bên cạnh luyện tập, cooldown đầy đủ thì để phục hồi nhanh, mình cũng áp dụng 1 số thứ sau:
+ Sau khi đi chạy về hoặc leo cầu thang về đều lấy đá chườm chân, chườm đầu gối.
+ Sau khi leo cầu thang thì uống 1 bịch bột recovery của Tailwind (trong vòng 30 phút sau khi tập xong)
+ Sau khi đi chạy trail ở núi Dinh thì uống bột Protein của Hammer (trong vòng 30 phút sau khi chạy xong). Mình đang xài thử của cả Hammer và Tailwind để test xem cái nào phù hợp với mình.
+ Sáng mồng 3 chạy 17km, bên cạnh ăn nhẹ ngũ cốc thì mình có uống hạt chia (mang theo) và một ít muối
Trong lúc mình cooldown, Marcel bê cái máy ảnh ra chộp cho mình được mấy tấm cool ngầu này 😀

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2889877501058658&set=a.2799300430116366&type=3&theater

À à, còn mấy tấm hình dưới này là ngày 29 Tết, đi cà phê Detox tâm hồn với các chị sau khi leo xong 46 floors *3 lần. Phần thời gian còn lại là đọc sách, xem phim, viết lách và lên kế hoạch cho năm mới. Ai cũng ngạc nhiên khi Tết mà mình không đi đâu xa, kỳ thực mình đã đi cả năm rồi, qua Tết lại xách vali đi nữa, nên chỉ muốn tận dụng giờ này để nghỉ ngơi thôi.
Thế là hết Tết của mình rồi đó, còn Tết của các bạn thì sao?

https://www.facebook.com/LienPham.Goccualien/posts/2881326061913802

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

No Comments

    Leave a Reply