Menu
Running with Lien

Mekong Delta Marathon – Lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu

Thời gian gần đây, Đồng Bằng Sông Cửu Long được dự báo là vùng chịu tác động tiêu cực bởi biến đổi khí hậu nặng nề nhất nước ta. Nước nhiễm mặn bất thường trong mùa mưa, thiếu nước ngọt trầm trọng, cá tôm không còn… là những hậu quả của biến đổi khí hậu đang đe dọa sự sống của người dân nơi đây.

“Những tác động này đe doạ quá trình phát triển của vùng ĐBSCL, sinh kế và đời sống người dân trong vùng và cả nước, qua đó tác động tới khu vực và quốc tế, đặc biệt là an ninh lương thực”. Đặc biệt, nếu không can thiệp, chỉ trong vòng 50 năm nữa là ĐBSCL sẽ ngập vĩnh viễn một nửa diện tích hiện nay. Chúng ta chỉ có 10-30 năm để thay đổi điều này ở ĐBSCL.

Mekong Delta Marathon 2019 là giải chạy bộ ra đời với mục đích vừa là một đấu trường thể thao, vừa là 1 kênh truyền thông tuyên truyền cho vấn đề bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Mỗi VĐV tham gia giải sẽ góp 1 tiếng nói, một ý kiến góp phần thay đổi, tác động đến hành vi của người dân miền Tây cũng như trong từng mỗi cá nhân chúng ta, giúp bảo vệ môi trường, chống những tác động của biến đổi khí hậu.

Giải chạy đã thu hút hơn 4000 VĐV tham gia từ khắp nơi trên cả nước, một con số kỷ lục cho một giải chạy lần đầu tiên được tổ chức.

Một lần nữa mình rất vinh dự khi tiếp tục được tham gia đóng góp một phần công sức rất nhỏ bé vào sự kiện cộng đồng đầy ý nghĩa này và trở thành MC cho chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Truyền Hình Hậu Giang trong lễ trao giải Mekong Delta Marathon 2019.

Không khí ngày lấy race kit

https://www.youtube.com/watch?v=vmKbN1P3l4I&feature=youtu.be&fbclid=IwAR2Lh1-gLyEfcURIW_MusEQR_NrbvoAk0t5FH-xurxoEWmQ1RWdZNrD3IhY

No Comments

    Leave a Reply