Menu
Running with Lien

HCMC Marathon 2020 – thú vị với trải nghiệm lần đầu cosplay

Nếu bạn đi chạy nhiều lần lắm rồi, và lần nào cũng cắm đầu chạy để kiếm PR mới? Nhưng rồi cũng có lúc mục tiêu của bạn chỉ là chạy để vui vẻ, để chia sẻ thời gian của mình với những người bạn thân bên cạnh? Vậy thì ngại gì mà không thử “màu mè” một tí để cho cuộc chạy của bạn thêm những sắc màu thú vị?

Đó chính là lý do lần này mình chọn HCMC Marathon 2020 – giải chạy truyền thống đầu tiên hàng năm để cosplay và enjoy đường chạy của mình.

Quyết định cosplay trang phục nữ sinh

Với dự định đi race HCMC Marathon phải vui hết mình, cũng là thời gian để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ ý nghĩa với nhau ngoài những buổi đi ăn tối, tám chuyện, mình và nhóm chị em đã lên kế hoạch cosplay. Khâu quyết định và chọn trang phục cũng rất nhanh chóng – chỉ cách tầm 3 tuần cho đến ngày chạy. Lần này mọi người chọn cosplay hình ảnh nữ sinh để “tìm lại một thời thanh xuân”. Sau khi quyết định và chọn được trang phục thì liền cấp tốc may đo cho kịp ngày chạy.

Và đây chính là sản phẩm.
Tại HCMC Marathon, để tham gia giải với trang phục cosplay, mọi người sau khi nhận BIB thì phải đăng ký tham gia cosplay với hình thức cá nhân hoặc cặp đôi (ngày 5.1). Đối với ngày 4.1 thì có thi cosplay với hình thức gia đình. Đăng ký xong bạn phải vào link này để cập nhật thông tin và upload hình ảnh mình sẽ cosplay lên đó:  https://hcmcmarathon.com/vi/cuoc-thi-cosplay  Sau giải chạy, hình của bạn sẽ được up lên fanpage của HCMC Marathon để dự thi và nhận bình chọn từ fans.
Điểm lưu ý là giải này cũng yêu cầu người đăng ký cosplay phải cam kết thực hiện đúng quy định

Hôm đó, cự ly 21km xuất phát lúc 4h30 nên mọi người có mặt trước vào lúc 4h. Tuy nhiên nhóm lạc nhau một chút xíu nên khi tập trung được nguyên đội thì đã hơi muộn. Thế là ra đến nơi thì mọi người chỉ còn chút thời gian nán lại chụp ảnh.

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Trên đường race, tiêu chí của nhóm là vừa chạy vừa enjoy nên mấy chị em đều đồng lòng dừng lại chụp ảnh, do đó có rất nhiều khoảnh khắc đẹp.

Thêm một chuyện là hôm đó chị Yến mới đi trượt tuyết bị té, chấn thương chân nên không chạy nhanh được. Do đó mọi người chọn chạy nhẹ nhàng, chứ bình thường các chị cứ vào race là lăn xả hết mình. Đặc biệt chị Yến luôn là nhân vật có mặt trên podium của nhiều giải chạy. Chị Phương thì ở lãnh địa của Ironman và đạp xe. Chị Thuận và chị Thỏa cũng chạy siêu siêu tốt.

Nhóm gồm 7 thành viên. Rất tiếc đến ngày race, chỉ có 5 thành viên tham gia được.
Như đã kể, vì chị Yến đau chân, nên cả nhóm có lúc phải đi bộ, nhưng 5 chị em đã nhẹ nhàng nắm tay nhau, chờ nhau về đích, không bỏ nhau một phút giây nào. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Đây chắc chắn là một phần ý nghĩa khác của một giải chạy marathon. Lần đầu tiên cosplay, lần đầu tiên chạy theo team! Một trải nghiệm vui vẻ và thực sự quý giá.

Có những đoạn còn dừng lại mua kem ăn, cười nói vui vẻ nhộn nhạo cả một đoạn đường…. hệt như hồi còn đi học cấp 3.

Đây là mình khi vừa chạy đến km số 14 thì gặp một trạm support của Magic Stride :))
Cũng nói thêm là quy định của BTC là đeo BIB phía trước nhưng do mình mặc váy, lúc chạy xiết bụng nên thành ra váy bị rộng và cái váy xoay tròn – xoay tròn, lúc thì BIB ở trước, lúc thì BIB ở sau. Vậy nên đây cũng là một kinh nghiệm để lưu ý khắc phục cho race sau.

Tranh thủ chụp hình lúc về đích trước khi mình nhảy lên xe Grab về công ty để đi Bến Tre

Chụp hình với anh Thu Ho và các bạn bên 365Begin EnegyBar ngày lấy race kit

https://www.facebook.com/LienPham.Goccualien/posts/2836376413075434?notif_id=1578189882133963&notif_t=feedback_reaction_generic&ref=notif

Đôi nét về HCMC Marathon – giải chạy marathon truyền thống lâu đời nhất TP. HCM

Nói về HCMC Marathon thì đây là giải chạy lâu đời nhất ở TP. HCM. Tính đến nay, giải đã được tổ chức đến lần thứ 7. Giải năm nay có nhiều sự đổi mới, nhận được nhiều phản hồi tích cực của runner như:  tiếp nước, cổ động viên, an ninh đường chạy… Có thêm phần nước cho runner ngay sau khi runner về đích – nhận huy chương là đi vào gặp ngay luôn – mình cũng rất thích. Nhìn chung khâu tổ chức giải năm nay kiểm soát mọi thứ khá tốt.

Một số phản hồi không tích cực có thể ai cũng thấy chính là về bộ kit – “quá giản dị”, đặc biệt là race kit của cự ly 21km. Tuy nhiên mình được biết là năm nay HCMC Marathon đặt tiêu chí muốn giảm thiểu rác thải không cần thiết, nên hạn chế tối đa không insert voucher/ sản phẩm vào bộ kit, mà thay vào đó vận động viên có thể tham quan gian hàng của các nhà tài trợ/ đối tác để lấy voucher/ sản phẩm trực tiếp nếu cần. Điều này có thể gây cảm giác bộ kit không có nhiều món như các giải khác.
Theo mình thì đây cũng là một ý hay nhưng nếu truyền thông mạnh hơn về vấn đề này từ trước có lẽ là hay hơn. Và lúc đó thì bộ Race kit đã trở thành một “điểm sáng” cho giải chạy rồi. Âu đây cũng là một điều để rút kinh nghiệm cho các sự kiện tiếp theo vậy.

No Comments

    Leave a Reply