Menu
Running with Lien

Review cuối tuần: Những nét chấm phá ở giải chạy Dalat Music Run 2022

Chào các bạn, cuối tuần vừa rồi mình vừa có 1 chuyến đi Đà Lạt và tham gia sự kiện Dalat Music Run 2022 – với vị trí là MC chạy bộ (Marathon Host) cho sự kiện, đồng hành cùng Nexus Sport Events – một trong những đơn vị tổ chức rất nhiều giải chạy lớn nhỏ ở khu vực miền Nam Việt Nan hiện tại như Mekong Delta Marathon 2019/ 2020, Bà Đen Marathon 2021, Petrovietnam Cà Mau Marathon 2021, v.v… và sắp tới là Bến Tre Marathon 2022 cùng nhiều giải chạy khác.

Giải chạy nhận được nhiều đánh giá từ runner: tuy vẫn có một vài dấu khuyết nhưng tổng thể giải được tổ chức rất quy mô và bài bản. Dưới góc nhìn tổng quát của một người MC (Host) cho sự kiện, đối với mình, đây là một trong những giải chạy có nhiều điểm cộng từ tính chất sự kiện, cách tổ chức, hỗ trợ VĐV đến sự cầu thị từ BTC.

Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc

Đến với Dalat Music Run, phải nói điều nổi bật, thu hút nhất chính là đặc điểm thú vị của một giải chạy kết hợp với 1 sự kiện âm nhạc hoành tráng. Ở bên dưới là đường chạy thì bên trên là sân khấu giao lưu với những ca sĩ nổi tiếng trong giới trẻ hiện tại như Ricky Star, nhóm nhạc Whee… Chất lượng âm thanh thuộc hàng đỉnh của một sự kiện live music thực thụ. Lần đầu tiên runner được trải nghiệm một sự kiện 2 trong 1, thay vì mua vé chạy riêng và vé đi nghe nhạc riêng, giờ thì được “thưởng thức” luôn cả 2 trong 1 buổi tối.

Bán BIB trực tiếp tại quầy và dịch vụ Name On BIB

Đơn vị đồng hành cùng Nexus Sport Events trong việc tính giờ, làm BIB chạy lần này là TrueRace (tiền thân là 123go). Thủ tục nhận BIB đã được Truerace giản lược nhiều bước nên rất nhanh – gọn – lẹ. VĐV không cần xếp hàng quá lâu như ngày xưa. Điểm nhận BIB là khu vực Expo đã được giăng bạt khá mát mẻ. Ngoài ra có thêm dịch vụ Name On BIB, tức là những ai mua BIB giờ chót, muốn có tên chính chủ nằm ngay trên BIB thì sẽ có máy in tên dán lên BIB ngay tại chỗ.

Startline/ Finishline được phân luồng theo vòng lặp – VĐV thi đấu trực tiếp nhận được sự cổ vũ của đồng đội

Giải chạy Dalat Music Run có 3 cự ly: 21km, 10km và 5km. Cung đường chạy quanh Hồ Hồ Xuân Hương với lộ trình 5km. Trong đó cự ly 21km sẽ chạy 4 vòng, cộng thêm 1km quay đầu tại vòng xoay Yersin lúc mới xuất phát.
Cũng vì đặc điểm chạy quanh Hồ HXH nên cự ly 21km và 10km có những vòng lặp được chạy qua Startline. Đây là điểm cộng khi các VĐV đang thi đấu và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, cũng là những “đồng run” cùng tham gia đường chạy ở các cự ly khác, tạo nên một không khí vô cùng tuyệt vời khó tả cho người chạy. Đây cũng là một trong những “dấu hiệu” nhận biết tại các giải chạy do Nexus Sport Events tổ chức. Runner có thể lựa chọn tham gia những giải chạy sắp tới của Nexus để trải nghiệm cảm giác này, cũng như “chuẩn bị tinh thần” để không bị “bối rối” trước tuyến đường xuất phát.

VDV Tấn Hi vô địch chung cuộc cự ly 21km nam – đang hoàn thành vòng thứ nhất của cự ly này

Hình ảnh rất đẹp, được tải lên Fanpage từ rất sớm

Mặc dù là sự kiện tổ chức vào buổi chiều tối nhưng hình ảnh VĐV trên đường chạy vẫn rất nhiều, đa dạng và chất lượng với nhiều góc chụp đẹp và ánh sáng đẹp mắt. Nhiều ảnh chụp Bokeh buổi tối rất lung linh. Hình ảnh được cập nhật lên Fanpage từ rất sớm, sau đó còn có link để tải ảnh gốc chất lượng cao. Bà con ai có nhu cầu rửa ảnh ra treo thì tải liền liền nhé.
Team chụp của giải này là Bibpix. Đây cũng là team chụp ảnh đã cộng tác với Nexus từ các giải trước như Bà Đen Marathon 2021, Petrovietnam Cà Mau Marathon 2021…
Link tải ảnh chất lượng cao tại đây.

Ảnh: MC trong buổi Rehearsal

Xem thêm các bài viết khác:

Đà Lạt Music Run – đường chạy Âm Nhạc cuối tháng 4.2022
Lễ Thượng Cờ – nghi thức thiêng liêng tại giải Tiền Phong Marathon
Thú vị Revive Water Run – đường chạy nước ĐẦU TIÊN ở Việt Nam
Sunday, Funday! Lần thứ 7 tham gia giải chạy HCMC Marathon
Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022 và đôi dòng tổng kết dưới góc nhìn của một Marathon Host (MC)
NAG Nguyễn Hải Đông: “Làm thế nào để có ảnh khi tham gia 1 giải chạy?”

MỘT SỐ MÓN ĐỒ MÌNH ĐÃ SỬ DỤNG:

► đồng hồ Coros Premium Apex 42mm: https://ti.ki/tHYkZPjn/WW27A99X
► quần T8 V2 running short: https://ti.ki/FysEBS0D/IXKTAKRF
► đồ Supersport: https://ti.ki/JmY0IoUt/GS1JOLME
► Tiki: https://ti.ki/d78pNsrj/D88F985D

SÁCH VỀ CHẠY BỘ, DU LỊCH, VIẾT LÁCH MÌNH ĐÃ ĐỌC:

► Tôi nói gì khi nói về chạy bộ: https://ti.ki/sW7k7UjN/2OAXEYU9
► Sinh ra để chạy: https://ti.ki/ErqM9VOv/2OAXEYU9
► Meb: viết cho người phàm: https://ti.ki/MeCBuO2L/2OAXEYU9
► Đi tìm Gobi: https://ti.ki/j2S0l96e/2OAXEYU9
► Giấc Mơ Mỹ – Đường Đến Stanford: https://ti.ki/zUPf8Eob/2OAXEYU9
►Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip: https://ti.ki/DpBPwMzx/2OAXEYU9
►Quá trẻ để chết – Đinh Hằng: https://ti.ki/xDtopbEj/2OAXEYU9
► Mẹ, thơm một cái: https://ti.ki/1jK7tq9t/2OAXEYU9
► Buy me a Coffee


No Comments

    Leave a Reply