Menu
Running with Lien

Sunday, Funday! Lần thứ 7 tham gia giải chạy HCMC Marathon

Sunday, funday. 7th join HCMC Marathon – So much fun with my fellow runners! Đây là năm thứ 7 mình tham gia chạy ở HCMC Marathon do Pulse Active tổ chức.

Hôm trước ra sân bay để đi Côn Đảo thì quên passport nên phải điện nhờ người nhà gửi passport lên gấp. “May” chuyến bay delay nên lại kịp. Hôm nay đi chạy thì đang đi nửa đường đến Expo, sực nhớ ra là quên Bib đành quay về nhà lấy, báo hại mình đến nơi vừa lúc mọi người xuất phát cự ly 10km. Mình là người cuối cùng chạy qua vạch Starline và… không kịp gửi balo.
Tóm tắt ngắn gọn là thế.
Ta nói mỗi race một trải nghiệm khác nhau thiệt nhớ đời. Mà sao lúc đó lag thiệt, không nghĩ tới việc chạy ra xe thảy cái balo lại lên xe nhỉ?

5h31 phút, mình chạy vụt qua cánh cổng Startline.

2km đầu hơi vướng vì VĐV 10km lượt cuối đi bộ hơi nhiều. Vả lại vai mang thêm cái balo 2kg nên lúc này mình quyết định đi bộ. Sau một hồi nảy lên suy nghĩ, thôi thì mang balo… cosplay một “em gái đi học trễ” vậy. Nghĩ như vậy nên tâm trạng thay đổi 180 độ.
Vậy là lại cười, lại chạy nhẹ nhàng. Thấy elite chạy qua lại hét: cố lên Hi ơi, cố lên Hoàng Ngọc, cố lên Simon, cố lên Đan Quyết, cố lên Mo, cố lên Đạt, v.v… Trên đường chạy gặp rất nhiều anh em đồng run nữa nhưng giờ ngồi kể chắc tới… mùa giải năm sau mất.
Cảm ơn mọi người đã gọi tên mình trên đường chạy, và người anh đã gỡ nhượng cho em 2 cái kim băng đeo bib ạ. (Cám ơn Võ Đinh Trung vì bài văn mẫu nữa nha).

Về tới đến gần đích, thấy em Nhơn đang đứng đón mọi người nên mình gửi cái balo luôn ở đó (cám ơn em nhé) để co giò diễn màn chạy pace 4 băng băng về đích. Máu sống ảo ở vạch đích nó nhiễm hơi nặng. Lúc này chỉ còn nghe gió vù vù bên tai và tiếng chị Chi Nguyen gọi tên cổ vũ và la lên: làn về đích 10km là bên trái em ơi”.

Bé 6 tuổi, quấn cô Liên, đòi cô bế suốt. 
Bé nói bé tập chạy 1 năm nay, mới có tầm 4 cái medal à.
Sáng nay bé chạy 10km với mẹ và anh Hai. Bé đi bộ ít thôi, còn lại là… bé chạy thiệt đó 

Cứ mỗi mùa race đi qua lại có nhiều thứ để review. Hẳn là mọi người bàn luận đã nhiều về những điểm chưa được. Vậy hãy cùng Liên thử điểm những cái tốt, những cái dễ thương đi ha.

– Race HCMC Marathon năm nay có rất nhiều trạm tiếp nước, phải nói là dày đặc. Cùng với nước suối, nước điện giải, các trạm đều có chuối và dưa hấu. 

– Các em TNV nhiệt tình, đáng yêu, dễ thương. Cám ơn các em rất nhiều.

– Xuất phát khá sớm: cự ly 42km – 4h; cự ly 21km – 5h; 10km -5h30 cộng thêm thời tiết thuận lợi nên tình hình chung là tiết trời mát mẻ, thuận lợi cho nhiều runner đạt PR.

– Ở Expo, sau khi về đích, mình thấy BTC khá tâm lý khi sắp xếp 1 booth sân khấu riêng của Salonpas, có Coach Hưng Võ hướng dẫn runner cool down sau khi chạy.

– Race có thêm nhiều màu sắc khi có nhiều runner cosplay rất thú vị: gia đình Songoku, 2 bố con Người Nhện, Cô Gái Hà Lan, anh chú Miền Tây, anh Nhân Viên Văn Phòng bận việc mà phải đi chạy, 1 chú người Nhật cosplay chai Beer, hai bác người Nhật khác cùng team cosplay 2 món ăn Nhật :))

Gia đình Songoku nổi tiếng ở các giải chạy 
Gặp Cô Gái Hà Lan và Ông chú Miền Tây

– Bên cạnh đó, Liên thấy có nhiều anh chị thắc mắc túi nilon đựng racekit nhìn hơi mềm, chưa được đẹp mắt. Theo Liên quan sát thì đây thực ra là túi tự phân hủy từ bột ngô. Sau khi tìm hiểu thì được biết nó nằm trong dự án +POSITIVE của Pulse Active nhằm tối thiểu tác động tiêu cực của sự kiện đến môi trường.

Liên được biết thường những chiếc túi này sẽ mắc hơn túi nilon bình thường, và mắc hơn cả túi giấy. Giá túi giấy rank khoảng 800đ – 1k8, còn túi từ bột ngô bảo vệ môi trường thì giá tầm 2k4. Ngày xưa Liên có làm mảng thực phẩm nên có tìm hiểu một chút về mấy loại túi này. (Giá thực tế hiện giờ có thay đổi như thế nào khum thì mình ko rõ).

Còn so với sử dụng túi giấy thì, mình được biết công sức làm 1 chiếc túi giấy bằng 43 chiếc túi nlion. Cho nên mình vẫn muốn lưu ý nhận túi giấy thì hãy make sure sử dụng ít nhất 43 lần. 

Nói chung qua giải HCMC Marathon hôm nay mình note được vài điểm như vậy.

Race để lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm khác nhau nhưng rốt cuộc chốt lại mình muốn lưu giữ tinh thần vui vẻ, healthy như cách mà ông anh ruột Võ Chí Công đi race, đi race để lãi 3 đồng “haha” cùng đồng run là “win” rồi. 

Khi anh guột Võ Chí Công của tui đi “rây” =))

Xem thêm các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply