Menu
Travel with Lien

Review Đá Bào Concept: quán cà phê với Concept Cố Đô giữa lòng Sài Gòn

Đá Bào Concept ở quận 3 – Một quán cà phê khá thú vị giữa lòng Sài Gòn với concept Nhà Cổ, lấy cảm hứng từ Cố Đô Huế.
Hôm mình lần đầu tiên đến, được thấy có vẻ đây là một ngôi Nhà Cổ đã dãi dầu nắng mưa suốt hành trình thời gian của nó.

Sân trước ngôi nhà có cả cây cau, cây dâu, cây xoài nặng trĩu quả (hôm sau phải tới uống cà phê để xin xoài không thuốc mới được), từng gian nhà có cả mùi cổ, cái bàn đã sờn gỗ…

Tụi mình đang ngồi uống cà phê dưới một gốc xoài thì 1 trái xoài chín rơi bụp xuống trước mặt
“Chụp hình công trình” – dưới con mắt của mình nó giống kiểu khách đi du lịch khám phá hơn là đi check in sống ảo :))

Bạn có thể chọn ngồi trong nhà hay ra ngoài sân ngồi, cầm cái ghế xếp (ghế đi camping) tới bất cứ chỗ nào có bóng râm để ngồi mà “tám” cho hết câu chuyện.


Không gian bàn ở bên trong nhà được xếp cách khá xa nhau, còn bên ngoài thì… freestyle, ai muốn ngồi đâu thì xách ghế tới đó ngồi ạ.

Tuy là có những điểm sáng, nhưng vẫn có những điểm mình chưa hài lòng.
Rất tiếc quầy nước uống lại quá hiện đại như Starbuck và ly nước bằng nhựa, muốn chụp hình sống ảo cho “thật cổ” mà không được. Với quan điểm cá nhân của mình thì đây là điểm chưa được tinh tế lắm. Nếu nói là muốn pha trộn giữa sự hiện đại và truyền thống thì mình thấy “chưa tới”. Quầy phục vụ có chút giống Highland.


Toilet cũng được xây theo phong cách hiện đại tương tự. (Mình nghĩ lí do là vì tiết kiệm chi phí đầu tư, cũng như tiết kiệm thời gian phục vụ khách để tăng hiệu suất phục vụ).

Khu vực gần lối vào nhà vệ sinh có bồn rửa tay, gương được thiết kế hiện đại và cây cối rất xanh mát.

Cơ mà theo đánh giá của mình thì đến check in và đổi gió, trải nghiệm không gian cũng được chứ không thể yêu cầu quá hoàn hảo được. Quán sẽ thích hợp cho những ai yêu thích không gian mở, gần gũi với thiên nhiên.

Đá Bào Concept có mấy chi nhánh? Địa chỉ?

Quán có 3 chi nhánh, chỗ mình đi và hình mình chụp đây là ở chi nhánh 18 Tú Xương quận 3, khá gần Cơm Niêu Sài Gòn. Bạn có thể gửi xe ngay góc ngã tư Tú Xương – Trần Quốc Thảo (nếu từ quán cà phê này đi thẳng tới ngã tư thì rẽ trái, thấy có biển chỉ chỗ gửi xe. Còn nếu từ cơm Niêu Sài Gòn thì rẽ phải gửi xe trước, Sau đó cuốc bộ tới quán. Giá gửi xe khoảng 8 – 10k).

Trước khi đến đây, mình tới chi nhánh tại 145, đường Nguyễn Trãi, quận 1 thì quán chưa mở cửa lại. Mấy cô hàng xóm ở đó bảo dịch nên quán đóng cửa trả mặt bằng, nay hết dịch rồi, mai đến nhé, mai quán mới mở lại à nha (vậy là hôm nay các bạn đến thì quán đã mở lại rồi đấy ạ).
Còn 1 chi nhánh nữa là Đá Bào Đông Đô, ở ngay kế bên 4P’s Hai Bà Trưng. Địa chỉ: 151C Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM. Quán được chia làm 3 tầng – trệt, tầng 1 và sân thượng. Gửi xe trong hẻm, phí 10k.

Bạn nam nào muốn lận bí kíp cua gái có thể lưu lại địa chỉ quán này để dắt bạn nữ tới nhá (Kk). Nó không phải sang trọng hoặc quá cổ kính nhưng là một nơi có chút chuyện thú vị để chém gió và là 1 chỗ lí tưởng để chụp hình sống ảo. (Ây da, người ta nói đàn ông trải nghiệm, biết nhiều thì hấp dẫn, chắc cũng từ mấy cái nhỏ nhỏ như này phải không các bạn :)))

Giá cả các món uống ở Đá Bào Concept?

Các món nước ở đây (bao gồm cả các món ăn vặt) chưa có gì đặc biệt, cũng giống như những món dễ dàng tìm thấy ở các quán cà phê ngoài kia.
Giá cả từ trung bình đến mắc: từ 58k – 85k.
Bên cạnh đó, vì ở đây đầu tư concept các kiểu để khách có thể chụp ảnh check in nên bạn có thể chuẩn bị váy áo xúng xính cho phù hợp đến đây để chụp ảnh. Có nhiều bạn trẻ và cả các gia đình cũng chọn đến đây để chụp hình. Tuy nhiên nếu là thực hiện những bộ ảnh Lookbook chuyên nghiệp, ảnh cưới… và thay nhiều trang phục thì nên liên hệ, check lại trước với quán vì sẽ có tính phí đấy các bạn nhé.
Mình đi vào ngày thường nên quán không quá đông, phù hợp để Chill và làm việc cả ngày. Nghe nói đi ngày thứ 7, chủ nhật thì hơi đông, các bạn lưu ý để lựa chọn ngày đi cho phù hợp nhé.

Các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply