Menu
Travel with Lien

Ghé thăm Ruộng bậc thang Jatiluwih Rice Terrace ở Bali

Có thể bạn chưa biết: Bali nổi tiếng với ruộng bậc thang Tegalalang 2000 năm tuổi, nhưng vẫn còn một ruộng bậc thang khác: ruộng bậc thang Jatiluwih. Jatiluwih Rice Terrace được ví là viên ngọc xanh của Bali và nó còn đẹp hơn, yên tĩnh hơn Tegalalang vì nó ở xa, ít du khách nào tự tìm tới được. Thời điểm hồi mình đi (2019), nếu muốn đến Jatiluwih, bạn có thể thuê xe trọn gói đi trong ngày hoặc đặt tour day trip để kết hợp đi với nhiều địa điểm khác cho tiện.

Ghé thăm Ruộng bậc thang Jatiluwih Rice Terrace

Hôm đó mình ghé ruộng bậc thang Jatiluwih vào một ngày giữa tháng 12. Sau khi ghé thăm mấy địa điểm khác thì buổi chiều tụi mình đã ghé Jatiluwih. Vừa mới xuống xe, tôi và Jen (cô bạn đến từ Singapore mà tụi mình vừa gặp và thân nhau trong sáng hôm đó).

Đi ruộng bậc thang Jatiluwih Rice Terrace như thế nào

Để đến ruộng bậc thang Jatiluwih Rice Terrace, bạn có thể tự đi hoặc book tour day trip Nếu đi tour day trip thì có xe và hướng dẫn viên, ngoài ra chuyến đi sẽ được kết hợp với nhiều địa điểm tham quan khác.

Phí vào cửa: 40.000 IDR/ người (đối với khách du lịch nước ngoài). 15.000 IDR / người đối với công dân Indonesia. Trường hợp bạn đến đây theo tour day trip thì đã được bao gồm phí vào cổng.

Để thoải mái khi đến thăm cánh đồng lúa Jatiluwih, bạn nên thuê xe ở Bali với một người lái xe. Giá cho xe MPV 7 chỗ + tài xế + xăng, 500.000 IDR  trong thời gian 10 tiếng đồng hồ.

p/s: Chuyện là nhân dịp thời gian giãn cách xã hội, ở nhà có thời gian rảnh nên mình sẽ tranh thủ viết lại những thông tin, địa điểm, review các chuyến đi thú vị mà mình còn bỏ ngỏ chia sẻ với mọi người. Với tâm thế lạc quan là bỏ túi thông tin ở đấy, hết dịch mình lại đi chơi nha mọi người ơi :).

Xem thêm một số bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply