Menu

Review dịch vụ xe đưa đón sân bay của Traveloka

Trong chuyến đi Bali vừa rồi, lịch trình thời gian của mình đi rất là kín kẽ. Ngày đầu tiên, 1:05 pm đáp cánh sân bay Denpasar (DPS), 3:00pm tour sẽ đón mình ở khách sạn tại Jimbaran để đi đền Uluwatu xem múa lửa Kecak (đi đền này khá xa nên phải đi sớm). Do gấp gáp như vậy nên mình quyết định book sẵn xe đưa đón sân bay để sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý là “phi” luôn. Lần này mình book xe đưa đón sân bay của Traveloka để trải nghiệm.

Đây là lần đầu tiên book dịch vụ này trên app Traveloka và trải nghiệm xe đưa đón sân bay nên tiện thể minh review luôn nhen.

Quy trình book dịch vụ xe đưa đón sân bay:

Sau khi đăng nhập acc của bạn vào app Traveloka, bạn chọn bấm vào dịch vụ Airport Tranfer rồi điền thông tin điểm đón và trả khách, ngày giờ; rồi bấm “Seach”. Màn hình sẽ hiển thị một loạt các dòng xe với số chỗ ngồi, tiêu chuẩn, mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn, sao cho phù hợp với budget của mình.

Do chuyến này là một chuyến đi “đối đãi tốt với bản thân” sau 1 quãng thời gian cặm cụi mần việc và “bó chân” ở nhà nên mình chọn các dịch vụ từ xe cộ đi lại đến khách sạn đều có “chất lượng” 1 tí. Lần này mình chọn book 1 chiếc Camry (Premium) phục vụ bởi Golden Bird. Sau khi book xong hoàn tất thanh toán bằng thẻ tín dụng thì có email gửi về cùng với voucher để xác nhận dịch vụ cho mình.

Book xong chuyến đầu thì mình book luôn chuyến thứ 2 cho ngày về luôn. Chuyến về thì mình chọn xe khác chứ không đi của Golden Bird nữa.

Review trải nghiệm xe đưa đón sân bay từ Denpasar về trung tâm Bali:

Khi book dịch vụ, mình chọn xe đón vào lúc 1:45 (vì chuyến bay của mình đáp cánh lúc 1:05). tuy vậy máy bay delay nên 1:45 mình mới đáp cánh. Lúc này mình chưa liên lạc được với nhà xe nên cũng hơi lo nhưng cũng biết là họ có follow chuyến bay của mình, nên nếu máy bay delay thì họ sẽ trừ hao khoảng thời gian delay ra.

May thiệt là làm thủ tục cũng đơn giản và nhận hành lý cũng nhanh nên mình ra không quá trễ.

Vừa bước ra ngoài đã nhìn thấy 1 cô nhân viên cầm bảng Traveloka đề tên Lien Pham. Cảm giác đi đâu mà có người đón rất là “xịn sò”. 

Mà công nhận Golden Bird xịn sò thiệt, có hẳn anh tài xế đẹp trai, cao ráo, nói tiếng Anh chuẩn đứng đón, chở trên xe sang, xe mới, có máy lạnh. Không những vậy ngay sân bay còn có khu vực chờ dành cho khách cũng rất “chanh sả luôn”.

Anh driver của mình tên là Komung Hadi. Ảnh dạy mình nói xin chào theo tiếng Bali và tám đủ chuyện trên đời. Nói chuyện một hồi thì biết ảnh… bằng tuổi mình. Lâu lâu ảnh mở radio và nhạc USUK nữa, nghe rất phê pha.

Ôi chao, Bali đã đón Liên vào lòng một cách ấm áp như vậy đó.

Trải nghiệm xe đưa đón sân bay từ Kuta ra sân bay Denpasar:

Với tâm lý muốn trải nghiệm các loại xe/ dịch vụ khác nhau cho biết nên lần này mình book 1 chiếc Innova Reborn của Wirasana Transport. Trước giờ hẹn 1 ngày thì bên nhà xe liên lạc với mình qua số WhatsApp mình cung cấp báo sẽ đến đón mình. Ngày hôm sau, tới giờ hẹn thì bác tài đã có mặt ngay phía trước sảnh khách sạn The Bene Hotel (Kuta). 

Bác tài lần này nói tiếng Anh không được tốt như bạn tài xế lần trước nhưng đủ để giao tiếp và cũng rất thân thiện. 

Trong chuyến đi này vì ham chơi nên mình không đủ thời gian mua gì về làm quà cho mọi người, đành định ra sân bay, vô khu vực miễn thuế để mua. Thế nhưng may mà mình mở miệng hỏi bác tài nên mới biết ở sân bay chả có cái vẹo gì cả. Trong khu vực miễn thuế sau khi làm thủ tục check in thì chỉ toàn hầu như là các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Thế là bác tài mách nước, sẽ chở mình đến Oh Le Oh Le – một trung tâm thương mại rất phổ biến, gần ngay sân bay (cách 10 phút lái xe) cho mình mua sắm ở đấy.

Chưa hết, khi rước mình đi qua bãi biển Kuta, mình thấy biển đẹp quá muốn ra chợp ảnh lại 1 lần nữa thì bác ok dừng 5 phút để mình xuống xe. Quá nice, quá friendly luôn. 

Tiếp tục đi, xe chở mình đến sân bay và dừng ở khu vực ga quốc tế, mình chỉ cần bước vài bước là đến sảnh. Đi 1 tí nữa thì thấy ngay khu vực check in, Depart phía trước, rất tiện, nhà vệ sinh thì ngay bên tay phải luôn.

Thật sự xe đưa đón sân bay là quá phù hợp với đứa thường xuyên hậu đậu về mặt thời gian như mình.

Phải nói là chuyến đi vừa qua, mình cực kỳ hài lòng với dịch vụ xe đưa đón sân bay của Traveloka. Đối với bạn nào/ gia đình nào muốn sử dụng dịch vụ cao cấp có thể book 1 chếc Carmy, đối với bạn nào/ gia đình nào có budget thấp hơn thì đi của Innova vẫn rất ok. Recomment cho những ai chuẩn bị đi du lịch Bali theo nhóm hoặc gia đình thì nên book xe đưa đón sân bay nhen. Vì taxi ở Bali thường không dùng công tơ mét và cũng rất là lộn xộn luôn. Lưu ý là khi chọn giờ xe đưa đón thì nên trừ hao thời gian mình lấy hành lý, làm thủ tục hay delay để luôn chủ động nhé. 

Xem thêm các bài viết khác:

1 Comment

  • Tổng hợp các dịch vụ xe đưa đón sân bay Denpasar về trung tâm Bali thuận tiện nhất – combo du lịch giá rẻ
    02/04/2020 at 12:33 sáng

    […] khảo bài Review đặt xe đưa đón sân bay Denpasar của Traveloka từ Travel blogger Liên […]

    Reply

Leave a Reply