Menu
Travel with Lien

Ubud – viên ngọc xanh của đảo thiên đường Bali

Nếu bạn hỏi đi Bali thì nên đi đâu? Ai cũng sẽ chỉ bạn đi Ubud. Vì sao vậy?
 Đối với những người kỳ vọng sự mới lạ, bạn sẽ không thích Kuta hay các đảo khác quanh đó, bởi khu vực biển thì đẹp nhưng nó cũng đẹp kiểu như biển ở Việt Nam. Vậy nên Ubud là lựa chọn tuyệt vời. Đây là khu vực núi rừng cây cối nhiều, không khí cũng rất yên bình, đáng yêu.


Đặc biệt có những khu vực trong làng là những con đường nhỏ dọc quanh các cánh đồng lúa xanh ngắt với những cây dừa xen kẽ đung đưa trong gió; hay những con đường ô tô nhỏ xinh vòng vèo đi lên núi. Những thứ trước mắt mình đều y hệt mấy cảnh trong phim. Kiểu vừa nhìn là thấy ngay không khí mùa hè.

Khu vực Ubud Centre thì rất giống ở Chiangmai, rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, ATM, etc. Mọi thứ đều rất là tiện. Tại đây mấy bạn Tây thuê xe máy để đi vòng vòng rất nhiều.
Cảm nhận chung là Ubud yên bình hơn Chiangmai. Không khí ban đêm dọc đường ở khu vực này thích và yên bình lắm, ngồi ngay quán cf hay quán kem bên cạnh vệ đường mà “chill”, không sợ bụi bặm ô nhiễm gì. Tối hôm đó, mình có thể ngồi như thế suốt mấy tiếng đồng hồ chỉ để… ăn kem và nghĩ linh tinh :))


Được cái là người Bali rất biết giữ gìn thiên nhiên, mấy chỗ rừng núi cây cối đều còn rất nguyên sơ. Nhìn đâu cũng thấy cây dây leo, cây bụi vẫn còn rất nhiều tầng, nguyên sinh. Vậy mới chống chọi được cái nóng như đổ lửa ở đây.
Lúc mình đến Bali là giữa tháng 12, trời nóng hầm hập như ở Đà Nẵng vào tháng 8. Hỏi ra mới biết thì đã 4 tháng rồi (từ tháng 9) cả đảo không có lấy một hạt mưa. Mùa này nóng vậy cho nên là mùa thấp điểm du lịch. Mà thật ra trên đảo luôn có thời tiết nóng như vậy diễn ra gần như là cả năm. Bởi vậy người ta trồng cây cối rất nhiều: trong resort, quanh nhà, rừng…

(còn nữa)

No Comments

    Leave a Reply