Menu
Travel with Lien

Đổi tiền ở đâu khi đi du lịch Bali (Indonesia)?

Đi du lịch Bali thì bạn có thể đổi tiền Bali ở nhiều chỗ, tuy nhiên nhiều chỗ đó là những chỗ nào? Đổi ở đâu có tỉ giá tốt? Đổi bao nhiêu thì đủ? Những lưu ý cần tránh? Bài viết hôm nay Liên sẽ chia sẻ cho các bạn những địa điểm đổi tiền khi đi du lịch Bali.

Đôi nét về đồng tiền chính thức của Bali

Đồng tiền chính thức của Bali hiện tại là Rupiah (kí hiệu là IDR). Tỉ giá như sau:
1 Rupiah (IDR) = 1.61 đồng (VND). Đây chỉ là tỉ giá tương đối. Thực tế khi đi đổi tiền thì mỗi tiệm hoặc ở ngân hàng sẽ có tỉ giá khác nhau (chênh lệch 1 chút).
Có 2 loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Đối với tiền xu, có tổng cộng 5 mệnh giá là Rp50, Rp100, Rp200, Rp500 và Rp1000. Tiền giấy có 7 mệnh giá là Rp1000, Rp2000, Rp5000, Rp10000, Rp20000, Rp50000 và Rp100000.
Tuy vậy, hiện nay tiền xu cũng không còn phổ biến mà người ta ưa chuộng tiền giấy hơn, do đó đổi tiền Bali thì bạn cứ đổi qua tiền giấy nhen.

Đổi tiền ở đâu khi đi du lịch Bali?

Đổi tiền Bali tại sân bay

Hiện tại đi du lịch Bali, nếu gấp quá, bạn có thể đổi tiền tại sân bay Denpasar (DPS). Sân bay này có nhiều quầy đổi tiền. Tuy nhiên lưu ý nên dùng tiền đô (USD) để đổi nhé. Vì tiền Việt không có thông dụng bên đó.
Như vậy, trước khi đi, bạn cũng cần phải đổi và mang tiền USD trước trong người. 

Đổi tiền Bali tại các địa điểm khác ở Bali

Bên cạnh đổi tiền ở sân bay, du khách có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền trong các khu vực trên đảo, đổi ở khách sạn, trung tâm thương mại, v.v…
Ngoài ra cũng có những cửa hàng dựng biển “quầy đổi tiền” chữ rất to. Tuy nhiên có một lưu ý là không nên đổi tiền ở đây vì “nguy cơ” bị lỗ rất nặng (có khi mất tới cả 1 triệu đồng). Đã có trường hợp nhân viên đổi tiền dùng “thủ thuật” đếm tiền rất nhanh, đưa bạn đếm trước rồi sau đó gói tiền lại vào giấy. Trước khi họ đưa gói giấy cho bạn thì đã tranh thủ rút bớt được ít tờ bằng một cách nào đó, hoặc đánh tráo tiền giả, tiền rách.  

Các địa điểm đổi tiền uy tín:

 • Indocev Money Changer: Mal Ciputra Lt. 1 số 39, Jl. Arteri S. Parman, RT.11 / RW.1, Tj. Duren Utara, Grogol Petamburan, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11470, Indonesia
 • Ayu Masagung: Jalan Kwitang Raya số 38, RT.1 / RW.1, Kwitang, Senen, Jakarta Jakarta Pusat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 14310, Indonesia
 • DolarAsia: Jalan Gajah Mada 149 C, Keagungan, Tamansari, RT.3 / RW.8, Keagungan, Jakarta Barat, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11.130, Indonesia
 • Trung tâm tiền tệ Jakarta: Apartemen Mediterania khu nhà ở 2 Tháp Edelweiss E / SH 3 / EJ, Jl.Tanjung Duren Raya, RT.15 / RW.5, Tj. Duren Sel., Grogol Petamburan, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11470, Indonesia

Đổi tại Việt Nam

Đổi tiền trước từ Việt Nam được xem là phương án lý tưởng. 

Tại TP. HCM: có nhiều tiệm đổi tiền ở quận 1 mà bạn có thể tham khảo. Trong số đó có các tiệm như:

 • Tiệm Hà Tâm (đối diện cổng Tây của chợ Bến Thành)
 • Bàn thu đổi ngoại tệ số 59 (góc Nguyễn Thiệp giao với Đồng Khởi, quận 1)

Tuy nhiên gợi ý là bạn nên đến Bàn thu đổi ngoại tệ số 59 sẽ có tỉ giá tốt hơn.

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo:

 • Cửa hàng vàng bạc Thịnh Quang: 33, 43 Hà Trung, 27 Trần Nhân Tông
 • Cửa hàng Quốc Trinh Hà Trung: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm

Đổi tại Ngân hàng

Trường hợp bạn muốn đổi tiền ở ngân hàng Việt Nam thì bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh sẽ đi du lịch Indonesia sắp tới (vé máy bay, giấy đặt phòng, giấy xác nhận đi theo tour du lịch, v.v…)

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Bali

Lời khuyên khi đổi tiền Bali: 

 • Bạn nên dự tính ngân sách cần dùng trong khi đi là bao nhiêu để mang theo cho phù hợp để khỏi phải đổi ở Bali. Ngoài tiền mặt thì cần mang theo thẻ tín dụng (phòng có khi cần).
 • Tiền thì nên đổi ra Rupiah Indonesia (IDR), phần ít còn lại thì đổi ra USD, phòng khi thiếu thì đổi ra Rupiah. 
 • Không nên đổi tiền với người dân địa phương, nếu đổi ở Bali thì nên vào ngân hàng hoặc điểm đổi tiền hợp pháp có logo PVA Berizin màu xanh lá cây dán ngay trên chính cửa sổ 
 • Nếu đổi tiền thì nên là người đếm tiền cuối cùng, kiểm tra xem có thiếu tờ nào không – (cái này mình nghe một chị bạn kể luôn đó nhen, lúc mình đi cẩn thận nên không bị)
 • Xem kỹ có đồng tiền rách nào bị tráo vào không

Đi du lịch Bali nên đổi bao nhiêu tiền là đủ?

Cẩn thận và để tiết kiệm thời gian hơn thì nên chuẩn bị trước một ít tiền Rupiah Indonesia (IDR) để trả tiền đi taxi/ grab từ sân bay về khách sạn.
Thực tế số tiền bạn cần đổi bao nhiêu tùy thuộc vào số ngày bạn đi (chi phí đi lại, ăn ở trung bình mỗi ngày nhân lên + chi phí tham quan + dịch vụ). Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Bạn đi du lịch tự túc hay đi tour (hiện ở Bali mới có hình thức tour free and easy). 
 • Bạn đi một mình hay đi theo nhóm?
 • Bạn đã book trước và trả tiền trước các dịch vụ như khách sạn, xe cộ đi lại, vé tham quan, tour day trip hay chưa.

Như vậy, theo Liên thì bạn nên cụ thể hóa, chi tiết từng hoạt động là sẽ ra chi phí cần thiết. Lưu ý nên có một khoản tính vào chi phí phát sinh dự phòng.

Xem thêm các bài viết liên quan:

1 Comment

 • Ann
  25/02/2023 at 4:58 sáng

  Chào bạn,

  Co mình hỏi nên đổi tiền IDR ngay khi ở VN, hay đến Bali mới đổi tiền USD sang IDR, thì tốt hơn nhỉ?

  Cảm ơn bạn!

  Reply

Leave a Reply