Menu
Travel with Lien

Đi du lịch một mình (solo travel) có buồn không?

Solo travel (đi du lịch 1 mình) hiện đang là xu hướng du lịch trong tương lai. Nhiều bạn tròn mắt ngạc nhiên khi mình bảo đi Bali một mình. Có bạn hỏi đi mình vậy có buồn không, thì thực sự là không. Lịch trình của mình kín kẽ, chỉ sợ không có đủ sức mà di chuyển và chống lại cơn thèm ngủ. Nỗi buồn và lo lắng duy nhất là không có ai chụp ảnh đẹp cho mình sống ảo )

Thật ra với mình, lần này cũng như những chuyến đi trước. Bởi vì đi một mình *solo travel nên mình chú tâm hơn đến không gian xung quanh, tập trung nghe nhìn, cảm nhận, tập trung vào các cuộc chuyện trò với những người địa phương mình gặp; tận dụng hỏi họ đủ thứ cái lọ cái chai. Và điều tuyệt vời nhất là những người bạn bất ngờ bạn sẽ gặp trên đường đi.

Ngày đầu tiên mình va phải cô bạn Niki đến từ Philippines. 2 đứa cáp đôi đi chung để xem múa lửa Kecak ở đền Uluwatu và chụp hình cho nhau. Một hồi mới vỡ lẽ nàng cũng là 1 blogger. Bạn bảo năm sau Liên đến Manila đi, bạn sẽ thuê xe chở Liên đi khắp nơi.

Tối ngày thứ 2, khi đang ngồi trong một quán kem bên cạnh vệ đường của Ubud Centre thì mình vừa ăn kem vừa ngứa tay nhắn cho Iwayan – một người bạn là họa sĩ, từng gặp lần đầu ở Thái Lan 3 năm trước, trong lúc lang thang vào Wat Buparram.

Thế là nói chuyện một hồi rồi ảnh bảo nếu giờ Liên rảnh thì mời mình vô nhà ảnh chơi, xem studio của ảnh, gặp vợ và chị gái ảnh. Cái rồi chỉ trong 5 phút ảnh phi xe ra đón Liên vô nhà xem phòng tranh. Vợ ảnh – là một cô gái châu Âu – đồng thời cũng là họa sĩ giống ảnh luôn. 3 người ngồi bên nhau uống trà, nói chuyện đến hơn 10 giờ khuya mới xong.

Ngày thứ 3, mình gặp Jen, cô bạn người Malaysia nhưng đang làm việc ở Singapore. Ban đầu cả 2 rất ít nói chuyện nhưng 1 hồi lại cáp kèo để chụp hình cho nhau nên cuối ngày cảm giác đã thân như mấy kiếp. 3 cái hình đầu tiên trong album này là đều của Jen chụp cho mình.
Hên quá thế là chuyến đi này lại có cả ngàn tấm ảnh sống ảo…


Vậy đó, solo travel có gì vui? Cứ đi và cảm nhận, bạn sẽ thấy được rất nhiều điều.

Tham khảo các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply