Menu
Travel with Lien

Du lịch Bali nên đi khi nào? Mùa nào đẹp? Mùa nào giá rẻ?

Bali – thiên đường biển nổi tiếng ở Đông Nam Á đang là một địa điểm lý tưởng để du khách Việt ghé thăm. Đặc biệt kể từ khi Vietjet mở đường bay TP. HCM – Bali thì dân tình đều tập trung đi Bali. Tuy nhiên đi Bali nên đi khi nào? Đây vẫn luôn là một câu hỏi của nhiều du khách.

Du lịch Bali (Indonesia) nên đi khi nào? 

Bali chỉ trải qua hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Trong suốt cả năm, nhiệt độ gần như tương tự nhau, chỉ có độ ẩm và lượng mưa thay đổi. Mùa hè ở Bali không có mưa. Tính ra nó lại giúp thoải mái hơn cho những ai đi biển.  

Từ tháng 4 – tháng 10 (mùa  khô, cũng là mùa cao điểm)

Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali là từ giữa tháng Tư đến giữa tháng Mười – thời điểm mùa khô của hòn đảo. Mùa khô của Bali có nhiệt độ ấm áp mà không có quá nhiều mưa và độ ẩm. Thời điểm này lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài (trekking), chèo thuyền, tắm biển. 

Tuy nhiên, thời tiết dễ chịu này lại là nguyên nhân cho các dịch vụ tăng cao giá cả. Những tháng này là mùa du lịch cao điểm của hòn đảo. Đặc biệt tháng 7 và tháng 8, ​​giá phòng tăng đột biến.

Lời khuyên là hãy đặt phòng khách sạn sớm để tránh chi phí cắt cổ. Bạn sẽ đặt được khách sạn giá mềm một chút nếu bạn đặt phòng ngay trước (tháng 4, tháng 5, tháng 6) hoặc ngay sau mùa cao điểm (tháng 9). 

Các sự kiện chính trong thời gian này:

  • Liên hoan nghệ thuật Bali (tháng 6-7)
  • Lễ hội Nusa Dua (tháng 6-7)
  • Lễ hội diều Bali (tháng 7-8)
  • Ngày quốc khánh Indonesia (tháng 8)

Từ cuối tháng 12 đến tuần đầu tiên của tháng 1

Vì là thời điểm của ngày lễ Phục sinh và Giáng sinh / Năm mới (từ tháng 12 đến tuần đầu tiên của tháng 1) nên đây cũng là mùa cao điểm. Mặc dù thời tiết lúc này rất nóng nhưng lượng người đến đây đi nghỉ vẫn rất đông do có nhiều sự kiện hay ho được tổ chức.

Tháng 11 và tháng 3 (mùa thấp điểm)

Bỏ qua giai đoạn cao điểm ở giữa do lễ Giáng sinh và Năm Mới thì sẽ là mùa thấp điểm. Từ tháng 11 đến tháng 3, Bali có một lượng mưa cực lớn. Trên thực tế, tháng giêng có rất ít ngày không có mưa phùn. Tuy vậy tầm tháng 12, có những thời điểm hoàn toàn không có mưa, nhưng thời gian này Bali có sự kết hợp giữa độ ẩm và nhiệt độ cao nên nhìn chung là trời rất nóng.

Tóm lại, hoặc là mưa, hoặc là nóng, bạn có thể xem xét lại kế hoạch đi mùa thấp điểm nhen.

Một nhược điểm khác của mùa mưa là nó sẽ làm giảm tầm nhìn tại các điểm lặn biển của khu vực và muỗi rất nhiều. Nhưng lợi ích khi đi mùa này là giá cả các dịch vụ nhìn chung đều thấp hơn (từ vé máy bay đến khách sạn). Chính vì vậy, nếu muốn tiết kiệm ngân sách, hoặc đơn giản là khi đi du lịch một mình, bạn có thể tranh thủ đến Bali vào thời gian này.

Điều thú vị là nếu chăm chỉ săn vé, bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ, đặc biệt là của Vietjet Air với đường bay thẳng từ TP. HCM – Bali với giá 99k (chưa bao gồm thuế phí). Những vé này không chỉ được mở bán từ sớm mà có cả những vé được mở bán cận ngày bay hoặc cách ngày bay nửa tháng.

Sự kiện chính: Thời điểm này đi, bạn sẽ gặp Nyepi Day – ngày Tết cổ truyền của người Bali.

Du lịch Bali bao nhiêu ngày thì phù hợp?

Trong trường hợp bạn chỉ muốn đến thăm hòn đảo chính, một tuần ở Bali là hoàn hảo để khám phá. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn đến thăm Quần đảo Gili hoặc Quần đảo Nusa, bạn nên dành ít nhất 8 ngày ở Bali. Đối với ai có ít thời gian thì đi 3 ngày 4 đêm cũng là vừa đủ để khám phá được Ubud và tìm hiểu về đời sống, văn hóa của người dân nơi đây.

Bali có 2 phần: một phần cho những ai thích biển, phần còn lại cho những ai yêu thích núi rừng, đồng lúa, nông thôn, tập yoga. Ai thích núi rừng, nông thôn, yên tĩnh thì đến Ubud. Ai thích biển thì đi đảo Nusa hoặc lưu trú ở khu vực Kuta.

Xem thêm một số bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply