Menu

Review sim 4G du lịch Đông Nam Á trong chuyến đi gần nhất của Liên

Trong chuyến đi Bali vừa rồi, với vấn đề internet thì mình đã giải quyết bằng việc dùng sim 4G du lịch Đông Nam Á. Bình thường thì có sim 4G du lịch Bali nhưng mà lần này mình thử đổi loại để dùng test xem sao, đặng dùng luôn cho mấy chuyến đi vài nước cùng lúc. Và bài viết dưới đây là review của mình dành cho sim 4G Đông Nam Á.

Hình 1

Review sim 4G du lịch Đông Nam Á

Sim này mình vẫn dùng của Trippy.vn. Đầu tiên thì phải nói, sim 4G du lịch mua ở Trippy luôn có bìa bọc bằng giấy bên ngoài màu xanh đặc trưng như trong hình phía trên Cách để phân biệt các loại sim là dòng chữ được ghi trên bìa giấy.

Hình 2

Điều thứ hai cần lưu ý đối với sim 4G du lịch Đông Nam Á là nó cùng nhà cung cấp với sim 4G du lịch Trung Quốc nên ngoại hình của sim là y chang (hình 2). Mình cứ ngỡ là bạn nhân viên giao nhầm sim cho mình kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, lật đật gọi điện thoại hỏi lại liền. Nhưng hên quá là không nhầm mọi người ạ.

Ưu điểm:

 • Sim dùng được trong 8 ngày kể từ ngày kích hoạt. Mình đi có 4, 5 ngày nên về Việt Nam là còn xài được luôn. Xuống sân bay Việt Nam (ngày về) cái là tin nhắn nổ lùng đùng :))
 • Sim dùng được cho tất cả các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Mã, Campuchia, Lào, Philippines… Như nãy nói là về Việt Nam vẫn dùng được nhen.
 • Không giới hạn dung lượng. Có 3GB tốc độ 4G, sau đó giảm xuống 3G
 • Dung lượng sim xài thoải mái lướt web, tìm đường, chat facebook, check email, tìm thông tin, call WhatsApp…
 • Sim phù hợp với mọi loại điện thoại, khay sim điện thoại.
 • Sim giao tận nhà hoặc tận địa chỉ mà bạn cần (trong TP. HCM hoặc Hà Nội), rất tiện cho bạn nào luôn bận rộn, muốn mọi thứ xong ngay tắp lự trong 1 nốt nhạc.
 • Đối với bạn nào cẩn thận thì muốn đến văn phòng Trippy mua cũng được luôn, đỡ tốn tiền ship mà còn được tư vấn, giải đáp trực tiếp thắc mắc.

Nhược điểm:

 • Cũng giống mấy cái sim khác thôi; đi vùng nào mà núi cao, biển xa thì sóng yếu. Cái này là đặc điểm chung rồi.
 • Sim chỉ dùng để nghe, gọi nhắn tin bằng các ứng dụng có xài internet, không gọi như 1 sim điện thoại bình thường được nhen.

Mặt sau

Mua sim 4G du lịch Đông Nam Á ở đâu?

Loại mình mua là loại sim giao nhận tại nhà. Thủ tục mua rất đơn giản, bạn cứ truy cập website hoặc vào thẳng trang đặt sim: https://gody.vn/sim
(Gợi ý, nếu bạn nào muốn đi nhiều nước cùng lúc, vượt ra ngoài Đông Nam Á, thì nên mua loại sim du lịch toàn cầu này cho tiện).
Và lưu ý, nên chọn option mua loại sim giao nhận tận nơi như review của mình ở trên cho tiện hén.

Thông tin thêm:

 • Nếu bạn lắp si vào mà sim chưa hoạt động thì nên tắt máy khởi động lại. Nếu vẫn chưa được thì tắt, máy, lắp lại sim, khởi động lại vì có thể do bị lệch sim.
 • Nên cài ứng dụng WhatsApp  trước khi lên máy bay đi Bali để cho tiện liên lạc với tài xế, tour đã book, v.v… vì mọi người ở Bali chủ yếu xài WhatsApp.

Thấy nắng len qua cửa sổ đẹp quá, tiện nên check in với món cơm của Vietjet luôn :))

Xem thêm các bài viết liên quan:

No Comments

  Leave a Reply