Menu
Travel with Lien

Saturday Night Market – chợ đêm chỉ có vào tối Thứ Bảy ở Chiang Mai

Chiang Mai là một nơi có nhiều chợ đêm thú vị, trong số đó phải kể tới Chiang Mai Night Bazaar hoặc Saturday Night Market. Bản thân mình thì thích chợ Saturday Night Market hơn vì nó chỉ diễn ra vào tối thứ 7. Không những vậy chợ này nhiều đồ ăn hơn, đồ thủ công mỹ nghệ nhiều hơn, đủ thứ hàng hà sa thú vị trên đời đều có mặt tại đây.

Saturday Night Market Chiang Mai nằm ở đâu?

Saturday Night Market nằm trên đường Wualai (Wualai Road). Do đó nó còn được gọi là Wualai Walking Street. Đường này nằm rất gần với phía nam của thành cổ Old City. Đường Wualai nối với đường Thipanet, cách Cổng Tha Pae khoảng 10 – 15 phút đi bộ.
Thông thường bạn từ đâu để ra chợ này cũng rất dễ vì nếu đi bộ thì cứ theo Google Maps, nếu đi xe thì tuk tuk, songthaew là tới thôi. Lưu ý là có đi Tuk Tuk hay songthaew thì cũng đều nên trả giá từ trước, thỏa thuận rồi mới đi nhé.
Chợ này thường mở cửa từ chập tối cho đến tầm 10 rưỡi đêm hoặc muộn hơn xíu, khi mà khách đã dần về hết. Tuy bình thường chả ai đi chợ cả đêm cả (nếu đi sớm), nhưng ở chợ này để xem hết thì bạn chừa ra tầm tầm vài tiếng nhé.

Có gì ở chợ đêm Saturday Night Market Chiang Mai?

Là một con phố ngắn với rất nhiều thứ thú vị

Saturday Night Market ban ngày là một đường phố bình thường, ban đêm là một con phố ngắn với san sát các sạp hàng 2 bên đường. 

Ẩm thực địa phương

Chợ đêm này hội tụ rất nhiều quầy hàng rong nhỏ với các món địa phương đa dạng như Som tam, Khao Soy, Tom Yam, Sai – ua pork, kao pang, phat thai, khao phat potaek…
Ngoài ra bạn có thể mua được khoai nướng, bắp nướng, xúc xích chiên, trứng nướng đủ loại. Giá đồ ăn thì rất rẻ. Bạn có thể “ăn sập” chợ đêm này mà không lo cháy hầu bao.

Quần áo

Chợ bán nhiều quần áo truyền thống của người dân tộc miền Bắc Thái: của người Lanna, người Shan… Có cả những tấm khăn thêu, khăn choàng rất đẹp. Quần alibaba cũng độc lạ hơn so với những địa điểm mình đã ghé qua trước đây.

Đồ lưu niệm

Saturday Night Market bán rất nhiều đồ lưu niệm, đồ thủ công tuyệt đẹp. Nào là đồ gỗ, đồ bằng bạc, vòng bạc, thổ cẩm, ô giấy… Sở dĩ như vậy vì Chiang Mai từng là “thủ đô” của ngành thủ công làm bạc và ô giấy. Cùng với đó là rất nhiều món đồ khác liên quan đến hình ảnh của Phật giáo nơi xứ sở từng là vương quốc Phật giáo này.

Phụ kiện độc lạ

Chợ bán nhiều phụ kiện độc lạ, từ kẹp tóc, hoa tai, vòng tay, khăn… Rất nhiều thứ độc đáo để bạn mua sắm làm quà hoặc sử dụng cho mục đích… sống ảo.

Đa dạng người, đa dạng mọi hoạt động

Đến chợ Saturday Night Market, bạn có thể nhìn thấy đủ thứ. Đang đi trên đường, dạo mắt xung quanh, có khi bạn sẽ bắt gặp một anh chàng đang cầm chiếc máy quay xịn lia một đường dưới mặt đường đang đông người qua lại cho 1 shoot phim nào đó. Có khi là một ông chú vừa đẩy cái xe đẩy bằng gỗ có mấy chú vẹt đứng vắt vẻo trên đó…
Chợ đêm ở đường Wualai thu hút mọi người từ khắp nơi trong thành phố đổ về. Bạn có thể gặp đủ mấy bạn Tây, Hàn, Nhật, Trung Quốc, Malaysia, đủ cả.

Kinh nghiệm đi Saturday Night Market 

Để đi chợ đêm Saturday Night Market thì bạn nên đi dọc con đường Wualai 1 lượt, khám phá một bên đường rồi lúc “cua” về thì khám phá phần bên đường còn lại. Vì cả 2 bên đều hấp dẫn, đi như vậy cho tiện, không có bỏ sót bên nào.
Thêm nữa là bạn nên để bụng để đến chợ nhé, mua đồ ăn, vừa đi xem chợ vừa thưởng thức. Thiệt không còn gì bằng.
Nếu bạn mua quần áo (quần alibaba, khăn hoặc áo người dân tộc địa phương) thì nên trả giá chút nhé. Nhìn chung giá ở chợ này khá mắc.
Theo kinh nghiệm của mình thì cùng một kiểu đồ nhưng ở chợ đêm cuối tuần này đồ đẹp hơn, giá vì thế cũng chát hơn. Nếu bạn đang tha thiết cần món đồ, hay muốn săn đồ độc lạ thì mua. Còn không thì chỉ nên mua đồ lưu niệm là đồ thủ công mỹ nghệ. Một số món có thể mua là đồ gỗ, đồ bằng bạc, hộp chặn giấy, ô giấy, v.v… siêu đẹp luôn. Mua về làm quà sẽ cực kỳ thích.

Lưu ý:

Chúc các bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời ở Chiang Mai! Nếu bạn vẫn còn muốn tìm hiểu về các địa điểm tham quan, chùa chiền tuyệt đẹp ở Chiang Mai thì ghé qua blog của mình chơi tí nhé. Cảm ơn các bạn!

Xem thêm một số bài viết liên quan:

No Comments

    Leave a Reply