Menu
Travel with Lien

Amazing Thailand: Tam Giác Vàng huyền thoại – biên giới Lào – Thái – Myanmar

Ngày cuối cùng ở Chiang Mai, mình đánh một chuyến xe lên hẳn Chiang Rai và ghé thăm khu Tam Giác Vàng. Trong hành trình còn ghé thăm ngôi chùa trắng nổi tiếng Wat Rong Khun, vào làng người cổ dài Karen Long Neck Village, đi thuyền dọc sông Mekong và ghé thăm chợ Donesao của Lào trên đảo Donesao.

Tam Giác Vàng – Quỷ Môn Quan của mafia buôn thuốc phiện

Tam Giác Vàng huyền thoại – vùng đất nơi giáp ranh biên giới Lào – Thái – Myanmar.  Nơi con Sông Mekong chảy ra 2 hướng. Nơi nổi tiếng là vùng đất sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới. Nơi từng được giới mafia buôn thuốc phiện gọi là Quỷ Môn Quan. Mạng người “đi” nhanh như ngóe. Tại đây thuốc phiện không mua được bằng tiền. Cứ 1 kg thuốc phiện thì lấy 1 kg vàng mới đổi được.

Bạn nào có hứng thú muốn đi tour này thì đặt tour ở link này nhé.

Vùng đất này, một thời chính phủ các nước bó tay, không thể kiểm soát. Tuy nhiên mấy năm gần đây vùng đất này đã trở thành khu du lịch sinh thái lí tưởng rồi nhé. (Thế em mới dám lên, hehe).

Sông Mekong đoạn đi qua khu vực Tam Giác Vàng

Sông Mekong với chiều dài 4181km, là cầu nối giao dịch thương mại giữa các quốc gia đông Nam Á. Đây cũng là con đường lí tưởng để vận chuyển thuốc phiện từ Tam Giác Vàng ngược lên Trung Quốc.

Nếu ai chưa rõ về vùng Golden Triange này có thể gõ google xem phim Điệp Vụ Tam Giác Vàng hoặc phim Sát Thủ Tam Giác Vàng để biết thêm chi tiết. Ngoài ra 1 số phim cảnh sát hình sự của Việt Nam cũng thường nhắc đến địa danh này.

Du thuyền bên bờ Mekong phần lãnh thổ Thái Lan

Tự nhiên chụp ảnh này xong rồi nghĩ tới mấy cái phim “Cảnh sát hình sự”, tưởng tượng có đám người chuẩn bị cầm súng dí bắt nhau. Sợ vãi nồi. Huhu

Cộng đồng kinh tế ASEAN- ASEAN Economic Community (AEC)

Một vài hình ảnh tại Golden Triangle

Đi thuyền trên sông Mekong qua đất Lào – vào chợ Don Sao

Để đi thuyền và qua đất Lào thì tụi mình phải nộp lại hộ chiếu cho người hướng dẫn và họ giữ lại trên đất Thái, khi thuyền về tới nơi mỗi người mới được trả lại. Chắc là để đảm bảo ai lên thuyền cũng quay lại Thái chứ không vượt biên qua Lào luôn. Thế mà ban đầu cả đám cứ tưởng đưa hộ chiếu để được đóng thêm vài cái mộc qua cửa khẩu chớ :v.

Chợ Donesao nằm trên đảo Donesao, thuộc khu kinh tế Donesao.

Tại chợ Donesao

Những món đồ điện tử tại chợ Donesao – khu kinh tế đặc biệt thuộc lãnh thổ nước Lào

Rượu rắn hổ mang – một trong những món được bán nhiều nhất tại chợ Donesao

Thế là cũng được đứng vài phút trên đất Lào rồi sao:)) À mà nói thêm thì trên mạng gọi đây là đảo Don Sao, trên vé đi tàu thì ghi là đảo Donesao, còn hình này ghi là DonXao, nên không rõ rút cuộc nó tên chính xác là gì.

Chộp cái hình so deep làm kỉ niệm

Cuối cùng cũng phải về rồi, tạm biệt sông Mekong, tạm biệt Lào, tạm biệt Myanmar nhé. Em về đi Pai đây 🙂

Đặt tour tại đây: Tour Chiang Rai 1 ngày: Wat Rong Khun – Karen Long Neck

Xem thêm một số bài viết về Thái Lan tại đây

No Comments

    Leave a Reply