Menu
Travel with Lien

Du lịch Chiang Mai tự túc: Nên đi Doi Suthep hay Doi Inthanon?

“Chào bạn, nhóm mình có 10 người, định thuê xe nguyên chuyến 1 ngày đi Doi Suthep và Doi inthanon. Mình thấy trên kkday có dịch vụ này, nhưng không biết mà 10 tiếng xe có đủ thời gian đi cả hai địa điểm đó ko? Nếu không đi doi inthanon thì mình nên đi kết hợp những địa điểm nào với doi suthep (old city thì mình dành nguyên 1 chiều khám phá rồi). Bạn mình có gợi ý đại học chiangmai nhưng mà mình cũng không biết tuyến đường thế nào. Bạn chỉ giúp mình với. Thanks bạn nhiều”.
(Link câu hỏi gốc: https://goccualien.com/kinh-nghiem-thue-xe-may-o-chiang-mai-thai-lan.html).

Trên đây là câu hỏi của bạn Huyền ở địa chỉ thuhuyen.trinh……..@gmail.com vừa gửi về cho mình. Nhân tiện có câu hỏi của bạn Huyền thì mình cũng trả lời câu hỏi này luôn ở 1 topic riêng để giải đáp luôn cho các bạn đang có cùng thắc mắc nhé.

Nên đi Doi Suthep hay Doi Inthanon?

Hi chào bạn, Doi Inthanon và Doi Suthep có 2 hướng ngược nhau, cách xa nhau, hơn cả trăm km nên thời gian đi lại giữa 2 điểm này cho cả ngày (10 tiếng) là không thoải mái. Nếu tính thời gian di chuyển không thôi thì đi và về (tùy vào tốc độ của lái xe) sơ sơ cũng mất khoảng 6 tiếng rồi. Đường lên 2 chỗ này mặc dù là đường nhựa và được làm đẹp nhưng nhìn chung khá ngoằn ngoèo, đổ dốc. Vì nó là đường lên đồi mà. Đi thì kịp nhưng không enjoy được nhiều. Bạn nào mà không khỏe thì đi kiểu đó sẽ khá phá sức. (Lúc mình đi mình cũng định kết hợp 2 điểm này nhưng bác tài xế lắc đầu lia lịa nói xa lắm, không đi đâu =))).

https://www.instagram.com/p/BroyFpPFJMw/

Thường thì mình thấy có nhiều người thuê xe đạp để đạp lên Doi Inthanon. Mà đây là những người chơi thể thao rùi. Bạn cũng thử option thuê xe máy thử coi. Tuy nhiên là đi xe máy lên đây với đường ngoằn ngoèo mà mình không quen đi bên tay trái thì thấy cũng nguy hiểm. Do đó theo gợi ý của mình thì các bạn nên chọn 1 trong 2 option thôi:

Option 1: Đi Doi Suthep + cung điện Phuping (cung điện Mùa Đông) + Đại học Chiang Mai.

Bạn có thể đặt tour day trip kết hợp đi Doi Suthep và Cung điện mùa đông luôn nha. Cung Điện Mùa Đông thì cách Doisuthep khoảng gần 3km thôi. Thấy có tour đi cả 2 cái này trong 1 buổi nè. Tour này đi đến khoảng 13pm là về rồi.
Link đặt tour: https://trippy.vn/tour/tour-wat-doi-suthep-cung-dien-phuping-chiangmai.html.

Khi tham gia tour này, trên đường đi về thì bạn yêu cầu hướng dẫn viên với tài xế cho bạn xuống xe luôn ngay gần chỗ đường vào đại học Chiang Mai (chứ không cần xe đưa về lại khách sạn), rồi vô trường này chơi. Khi nào thích thì về.
Lúc này là tầm trưa, chiều nên bạn cần ăn trưa (tour này không bao gồm ăn uống), vậy thì bạn có thể đi bộ tìm xung quanh trường hoặc các con hẻm dọc đường này. Có rất nhiều quán của người địa phương. Vì khu này dành cho sinh viên mà. Hoặc các bạn có thể tìm đồ ăn ở 7- eleven cũng ngon mà rẻ. Thấy nhiều 7 – eleven lắm. Hoặc bạn hỏi tài xế xem có quán ăn nào gần trường đại học Chiang Mai, họ chỉ cho.
Bọn mình bữa đó đi đoạn này là đạp xe đạp đi tìm tiệm internet nên có lang thang khu này ăn uống. Cái rồi cũng ghé qua trường Đại học Chiang Mai chụp hình các kiểu, mà lúc đó trời sắp mưa nên mới chơi có được chút xíu rồi về hà. Đại học Chiang Mai nằm trên con đường chính từ Old City đi Wat Doi Suthep, chính vì vậy nên khi xe quay về cũng rất tiện đường. Mà từ đó về Old City cũng ko quá xa. Các bạn Google Maps là thấy nhé.
Nếu bạn ở đây tới tối thì có thể mò ra chợ đêm sinh viên (chợ Kad Na Mor, hay còn gọi là chợ Student Night Market) nữa. Kad Na Mor (có nghĩa là “chợ trước trường đại học” trong tiếng Thái) có hơn 100 quầy hàng và cửa hàng bán quần áo giá rẻ cho nam và nữ, túi xách, kính râm, giày, đồ lót và các sản phẩm làm đẹp.

ở Wat Doi Suthep

Thông tin thêm về trường đại học Chiang Mai: đây là trường duy nhất trong top 3 trường đại học lớn nhất Thái Lan nằm bên ngoài thủ đô Bangkok. Trường nay có khuôn viên rất là rộng, xanh mát, có Hồ chứa nước Ang Kaew… nói chung khung cảnh cũng lãng mạn và thích hợp để tản bộ. Trường này có một truyền thống hay hay đó làn hàng năm, khi đón tân sinh viên thì thường tổ chức giải chạy bộ để chào đón (chạy 11km lên Doi Suthep).
Thông tin thêm về chùa Doi Suthep: bạn đọc thêm bài này để biết thêm chi tiết nha: Wat Doi Suthep – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Chiang Mai

Option 2: Đi Doi Inthanon 1 ngày

Dành trọn 1 ngày đi Doi Inthanon (mình có thấy có tour 1 ngày cho Doi Inthanon nè). Mùa này (mùa xuân) đi Doi Inthanon thì thấy trên đường đi có nhiều hoa anh đào á. Không biết đến lúc bạn đi thì có còn hoa không.
Tour day trip đi Doi Inthanon thì là tour này, bạn tham khảo thử nha.
https://trippy.vn/tour/tour-chiang-mai-1-ngay-tham-quan-cong-vien-doi-inthanon.html

https://www.instagram.com/p/Bt0UdIJAD1l/

Nếu bạn nào có thắc mắc gì nữa thì cứ hỏi nhé, có thời gian thì mình sẽ trả lời trong phạm vi những gì mà mình biết nha. Chúc Huyền và cả nhóm đi chơi vui vẻ hen.

No Comments

    Leave a Reply