Menu
Travel with Lien

Kinh nghiệm đi chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

Chiang Mai có rất nhiều chợ đêm, nhưng nổi tiếng nhứt (ý là được nhiều người biết đến nhứt chứ chưa hẳn xuất sắc nhứt nhen) là chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar. Đây là một chợ họp hằng đêm và bất cứ ai đến Chiang Mai cũng phải ra đây cho được một lần. Chợ khá sầm uất, hàng hà sa thứ để xem và mua. Chợ có 2 khu chính, một khu để mua sắm và một khu dành riêng cho ăn uống. Bài viết này Liên sẽ thuật lại cũng như chia sẻ kinh nghiệm đi chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar hén cả nhà. 

Chiang Mai Night Bazaar ở đâu? Nên đi khi nào?

Để nói rõ một chút thì chợ đêm ở Chiang Mai là khá nhiều, chợ nào cũng có những đặc sắc thú vị. Ví dụ chợ đêm Thứ Bảy (Saturday Night Market Walking Street) ở đường Wualai, chợ ngày chủ nhật Sunday Walking Street (chỉ diễn ra ngày chủ nhật trong khu vực Old City), v.v…

Chang Mai Night Bazaar nằm ở giao lộ giữa đường Khlan Road và đường Loi Khro Road. Sự khác biệt của nó là nó mở hàng ngày. Chợ nằm cách guest House mình ở tầm 1 – 1.5 km nên đi bộ xíu là tới. Chợ được dọn hàng ra tầm từ 5h30 – 6h chiều tới nửa đêm. Nếu muốn đi vào lúc đầy đủ, nhộn nhịp, đông vui nhất thì bạn đi tầm khoảng 8h tối là hợp lý nhất.

Chợ đêm Chiang Mai lúc khoảng mới hơn 6h tối, mới ít người qua lại.

Kinh nghiệm đi chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

Đây là một chợ đêm khổng lồ, bạn có thể đi hết đầu này đến đầu kia mà không thể xem hết các quầy hàng được bày bán. Chợ có 2 danh mục chính là ẩm thực và đồ lưu niệm.

Ẩm thực thì có các món ăn truyền thống của Thái Lan, là các món ẩm thực đường phố, có thể ăn chơi, không ăn no. Các món nên thử là Khao Soi, Son Tam, các loại bánh… Ngoài ra chợ cũng bán rất nhiều. Giá cả cũng mềm., từ 40 baht, 50 baht đều có.

Một quầy bán món Khao Soi trong truyền thuyết. Khao Soi là món ăn được cho là không thể không thử khi đến Chiang Mai. Món này xuất xứ từ miền Bắc Thái và là đặc sản của khu vực này. Khao Soi là món mì xào giòn với điểm nhấn là cà ri, có nước dừa.

Khu ẩm thực được sắp xếp riêng, còn 2 bên dọc đường lộ chỉ toàn là các quầy hàng thủ công, đồ lưu niệm, quần áo. Các mặt hàng khác thì có: khăn, voi chạm khắc, tác phẩm nghệ thuật, đồ gỗ, đồ trang sức bằng bạc, bông tai, phụ kiện, kính râm, DVD, giày, đồ điện tử, hành lý, đồ nội thất, đồ gia dụng… Nói tóm lại, bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar.
Phải nói là khi đến bất cứ một vùng đất nào, nếu muốn tìm hiểu xem nền kinh tế của người dân ở đó chủ yếu dựa vào cái gì thì cứ phải đến chợ. Đây là đầu ra cho các sản phẩm thu hoạch / sản xuất được của người dân địa phương. Đi chợ đêm Chiang Mai thì mình choáng ngợp với đồ thủ công, đồ bằng bạc, gỗ chạm khắc… đủ thứ tinh xảo. Được biết trước đây Chang Mai nổi tiếng là thủ đô của ngành thủ công nghiệp (lám bạc, làm ô giấy…).

Mẹo khi mua sắm?

Nên “nhiệt tình trả giá” nhé. Nhất là đồ điện tử hay quần alibaba. Bọn mình hỏi một cây gậy chụp ảnh tự sướng thì ban đầu được nói là 750 bath. Qua một quầy khác là 500 baht. Cuối cùng bọn mình mua với 300 baht. Nhưng sau này đến đảo Don Sao (Lào), hỏi thì chỉ có 250 baht.

Đi chợ đêm Chiang Mai như thế nào?

Để đến chợ đêm Chiang Mai thì dễ lắm, chỉ cần bật Google Maps lên rồi đi theo (đi bộ) hoặc đi Tuk Tuk, Songthaew đều được. Dưới đây là một số hình ảnh mình ghi được sau một buổi tối đi dạo ở Chaing Mai Night Bazaar nhé.

Một buổi tối đi dạo chợ đêm Chiang Mai

Một gian hàng vừa bày biện xong

Một “quán bar” ngoài trời rất là chill

Một quầy ẩm thực khác

Những món đồ lưu niệm gắn với văn hóa của các dân tộc tại đây

Chiang Mai nổi tiếng là thủ đô của nghành thủ công nghiệp, trong đó có ngành chế tác bạc. Các món đồ trang sức bằng bạc được bày bán vô số kể.

Cũng có rất nhiều loại dao, được gia công rất đẹp

Cảm nhận của mình là con người ở đây sao có bàn tay tài hoa đến vậy? Rất rất nhiều đồ thủ công nhé.

Khăn, gối, thổ cẩm… đẹp lung linh

Các bộ muỗng, đũa, chén… cũng vô cùng tinh xảo

Những chiếc túi thổ cẩm lưu niệm

Và vòng tay, thứ được khá nhiều du khách thích thú

Chợ đêm cũng không thể thiếu được các mặt hàng quần áo với biểu tượng hình voi, Phật giáo… đặc trưng. Nếu muốn mua 1 chiếc quần alibaba đẹp mắt, bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Và bông tai để mua về làm quà

Hay các loại phụ kiện khác có thể cũng rất hữu ích ở nhiều trường hợp chứ nhỉ?

Chỉ cần bỏ thời gian để đi bộ dọc chợ và không cần mua sắm, bạn đã đủ thấy… no mắt

Voi là loài vật biểu tượng của Thái Lan, nên bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

Vẫn chưa hết

Ơ hơ cái gì đây :)))

Chợ bán rất nhiều đồ điện tử như ổ cắm điện, gậy tự sướng, máy ảnh, sạc, pin dự phòng, v.v…

Tuy nhiên CẨN THẬN nhé, giá ở đây thường được thách lên gấp mấy lần.

Nhiều quầy tour du lịch cũng nằm dọc con đường chợ đêm. Tuy nhiên lưu ý không nên đợi đến đây mới mua tour vì thông thường tour đều phải mua trước ít nhất 24h. Bạn mua hôm nay, ngày mai đi, chắc chắn đã hết chỗ.

Đã lết được đến khu ăn uống cuối đường (Đoạn lúc đầu mình đến khi mới 6h tối là đầu đường, cũng có 1 khu ăn uống luôn nhé)

Đi mệt nghỉ rồi, giờ mới thưởng thức Khao Soi

Còn đây là bánh dừa – coconut cake – nhìn rất hấp dẫn luôn <3

Một số bài viết khác về Thái Lan

 

No Comments

    Leave a Reply