Menu
Running with Lien

Các địa điểm chạy bộ ở Sài Gòn lý tưởng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm chạy bộ ở Sài Gòn mới để đổi gió, hoặc đối với các runner mới đang chưa biết các địa điểm tập luyện ở Sài Gòn thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây nhé.

DANH SÁCH CÁC ĐỊA ĐIỂM CHẠY BỘ Ở SÀI GÒN LÝ TƯỞNG NHẤT

1. KHU ĐÔ THỊ SALA

Hiện nay khu đô thị Sala là một khu vực lý tưởng để luyện tập chạy bộ. Nơi đây vừa yên tĩnh, không khí trong lành lại có nhiều route chạy phù hợp với nhiều cự ly từ 1km, 2km đến 6km hoặc nhiều hơn. Bạn hoàn toàn có thể tập chạy buổi sáng hoặc buổi tối và thậm chí là buổi trưa ở Sala với cự ly ngắn và cự ly dài khác nhau.
p/s: Chạy bộ ở Sala, bạn có thể gửi xe đạp, xe máy ở chung cư Sarimi
Xem thêm: Giới thiệu địa điểm chạy bộ: Khu đô thị Sala, quận 2

2. CÔNG VIÊN VINHOME CENTRAL PARK

Công viên Vinhome Central Park là một địa điểm luyện tập mới khá lý tưởng cho bạn luyện tập buổi sáng hoặc buổi tối đều được. Công viên có không gian xanh tuyệt vời, bên trong có cầu kiều và nhiều cảnh đẹp thú vị và tầm nhìn ra bờ sông Sài Gòn nên bạn sẽ không thấy chán khi chạy ở đây. Công viên cũng là điểm thích hợp cho luyện tập cự ly dài nếu bạn nào muốn đổi gió. Mình đã có dịp quay 27km quanh công viên dù route chạy không được thẳng tắp như ở Sala nè.

p/s: Chạy bộ ở đây, bạn có thể gửi xe ở Landmark 81, Landmark 1

3. BỜ KÈ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

Bờ Kè là một địa điểm luyện tập chạy bộ buổi sáng khá phổ biến đối với các runner, đặc biệt là sáng thứ 7. Dạo quanh Bờ Kè Hoàng Sa – Trường Sa sáng sớm khi còn yên tĩnh, ít xe cộ qua lại sẽ mang lại cho bạn 1 cảm giác thú vị. Vừa chạy bộ vừa ngắm Sài Gòn lúc bình minh, khi thành phố còn đang ngái ngủ, bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ hay ho vô cùng. Bờ Kè là một địa điểm luyện tập chạy dài rất lý tưởng rất được runner Sài Thành yêu thích.

Lưu ý khi luyện tập ở Bờ Kè thì nên cẩn thận tài sản cá nhân, tránh đối tượng xấu canh giờ bạn chạy bộ 1 mình để giật điện thoại. Có nhiều bạn đã bị mất tài sản khi đi chạy buổi sáng sớm ở đây.

4. PHÚ MỸ HƯNG

Là một địa điểm ở quận 7, Phú Mỹ Hưng lý tưởng cho luyện tập các bài chạy đa dạng từ chạy dài, chạy cầu Phú Mỹ hay chạy ngắn… Route chạy ở đây cũng khá đa dạng, đi qua hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, đường Tân Trào,v.v… Đây cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện chạy bộ thú vị, thu hút rất nhiều bạn tham gia.

Để luyện tập thì bạn có thể tập buổi tối, buổi sáng trong ngày hoặc cuối tuần đều được. Lưu ý nếu tập buổi tối thì không nên leo cầu Phú Mỹ vì trên cầu rất nguy hiểm do thường có nhiều xe tải, ô tô lớn.

5. PHỐ ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng là một địa điểm chạy bộ quen thuộc được nhiều bạn lựa chọn. Với route chạy khoảng 1.4 – 1.6km, đây là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tập cự ly 10km. Thời gian thích hợp để chạy bộ tại đây là vào sáng sớm, khi thành phố chưa thức giấc. Nếu bạn ra đây “quay chân” sớm có thể gặp nhiều bác lao công đang dọn dẹp đường nên không sợ… “cô đơn”. Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp nhiều nhân vật tự luyện chạy 1 mình ở đây mà không theo một câu lạc bộ, đội nhóm nào cả.

6. DINH ĐỘC LẬP

Dinh Độc Lập cũng là một địa điểm chạy bộ hấp dẫn được nhiều runner yêu thích. Route chạy này phù hợp cho bạn nào làm việc ở gần quận 1, quận 3, muốn tranh thủ luyện tập lúc sáng sớm hoặc chiều muộn sau khi tan giờ làm. Để gửi xe, bạn có thể gửi ở đường Huyền Trân Công Chúa (trong sân bóng) hoặc góc đường Hàn Thuyên giao với Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Lưu ý tại đây là đường bê tông nên vào những ngày trời mưa, nếu mang giày road để chạy thì dễ bị trơn trượt. Ngoài ra nếu chạy buổi tối thì nên cẩn thận vì thường có tình trạng xe cộ đi đường lấn lề, dễ xảy ra tai nạn nếu chạy với tốc độ nhanh.

7. VINHOME BA SON

Vinhome Ba Son cũng là một địa điểm chạy bộ mới, rất hấp dẫn bởi không gian xanh mát, yên tĩnh và đầy cảm hứng. Bạn có thể chạy bộ tại đây vào sáng sớm hoặc chiều tối đều rất lý tưởng. Đặc biệt khu vực này cũng có nhiều cửa hàng tiện lợi nên bạn sẽ không lo lắng về điểm tiếp nước, điện giải cho buổi tập của mình.

 

8. SÂN VẬN ĐỘNG HOA LƯ

Với các bạn runner muốn luyện chạy tốc độ thì không đâu phù hợp hơn sân vận động Hoa Lư. Route chạy 400m này sẽ là vừa vặn để bạn thực hiện những bài tập interval (bài tập biến tốc, cải thiện dáng chạy, giúp khả năng tận dụng oxy của phổi tốt hơn, tập để “bứt phá” những phút cuối khi về đích).

Trong trường hợp bạn chạy long run ở SVĐ Hoa Lư thì sau khi chạy được nửa target cự ly thì nên đổi ngược chiều chạy để chân bạn không bị chấn thương (vì bề mặt của sân không hoàn toàn bằng phẳng, để ý bạn sẽ thấy nó được thiết kế hình vòng cung, khá lồi?). Đây là chia sẻ của một bác Huấn luyện viên thể thao cho các bé tuyển ở SVĐ Hoa Lư.

Lưu ý: gửi xe ở đây 5k, vé vào cổng theo tháng: 30k/ vé. Tại đây cũng có tủ gửi đồ, nếu bạn muốn gửi đồ có thể mua thêm vé.

9. CÔNG VIÊN GIA ĐỊNH

Đối với các runner kỳ cựu thì công viên Gia Định là một địa điểm quen thuộc mà rất nhiều người ghé qua để luyện tập. Đặc biệt hiện tại khu vực này có câu lạc bộ Vietrunners hiện đang sinh hoạt luyện tập hàng tuần. Do đó bạn nào muốn tham gia vào một nhóm chạy có thể đến đây cùng tham gia.

Lợi thế của công viên Gia Định là công viên rất vắng vẻ, rộng rãi nên có thể cho bạn “quay chân” nhiều vòng thoải mái. Gần công viên cũng có nhiều chỗ bán nước để bạn tiếp nước, điện giải đầy đủ trước, trong và sau khi luyện tập. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn nào ở quá xa các khu vực như Khu đô thị Sala, Phú Mỹ Hưng, Sân vận động Hoa Lư, Vinhome, v.v…

10. VẠN PHÚC CITY – QUẬN THỦ ĐỨC

Theo Anh Dung Bui (nhà ở khu Bình Lợi) thì Vạn Phúc City (Quận Thủ Đức) cũng là một địa điểm lý tưởng để chạy bộ. Tại đây mặt đường ngang khá bằng phẳng, đường rất đẹp, khi chạy có cảm giác như đang  trên máy chạy bộ. Đường rất thoáng, phù hợp cho cả luyện tập xe đạp và chạy long run. Tại đây hiện rất ít người chạy bộ, đa số là các runner từ Thủ Đức, Bình Thạnh qua chạy.

Ảnh: Dung Bui

Xem thêm các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply