Menu
Running with Lien

Thử thách chạy #sundown 21km với giày Asics women Gel Fit Sana 2

Chuyện kể là tối thứ 6 vừa rồi Liên tham gia challenge chạy #sundown của #SRC cự li #21km. Tất nhiên cuối cùng Liên đã hoàn thành cự li mặc dù phải đấu tranh tinh thần dữ lắm, hị hị. Chuyện có lẽ không có gì đáng kể nhưng thặc buồn, không một ai mảy may khen Liên chạy cả, toàn khen GIÀY Liên đẹp. Giận quá nên Liên quyết tâm viết 1 bài sớ ))

Và đây là bài sớ:

Thực ra thì Liên không có plantham gia challenge lần này vì không tập tành đều, hôm đó và ngày hôm sau lại có việc quan trọng nên tưởng là không tham gia được rồi. Cả buổi chiều tự dưng lòng như lửa đốt, đứng ngồi không yên: có thể nào lại bỏ qua cuộc chơi này??? Phút cuối biết mình rảnh buổi tối nên vui quá xông vào link đăng kí thì chỉ còn cách thời gian diễn ra event 2 tiếng đồng hồ, link đk đã bị đóng.

Hối hả pm cho anh Minh, chị Thúy, thì anh Minh bảo cứ ra đăng kí trễ cũng không sao em. Thế là đi làm xong xách mông chạy về nhà, rồi xách giày ra Sala chạy )
Lâu oy không chạy road cự li dài nên hơi phê. Chạy được đến km số 15 thì thấy thốn quá rồi, quyết định nghỉ ngơi, ngồi chơi xơi nước chụp hình các kiểu.

nghỉ ngơi chụp hình sau 15 km đầu tiên. ảnh: Bach Nguyen Ngoc

Thực ra nếu không phải race chính thức thì bao giờ mình cũng vừa chạy vừa nghỉ như vậy để giữ chân. Chứ lúc đó mà chạy luôn thêm 1 mạch là tan nát 1 nhành hoa rồi )
Hình dưới là mình chụp khi đã chạy đc 15 km rồi vô ngồi chém gió với anh Hiếu và các anh chị khác. Ngoài ra cũng không quên tranh thủ tháo đôi giày thần thánh ra chụp hình sống ảo chơi, vừa để xả chân. Lúc này gặp chị Pipi Maru, chị Kate Tran, chị Liễu Trương… Cảm ơn anh Hieu đã mời em ly sữa chua mát lạnh từ hàng quán của Bà Ngọc hehe.

Nghỉ xong thì ra chạy tiếp, lúc này gặp chị Quyên Nguyen Vo, nhờ có chị nên lết thêm được hơn 1 mile. Lại ghé vào uống nước rồi chạy tiếp. Thấy 1 anh nào đó mặc áo vàng vàng sáng lóa thì mình đu theo để chạy cho đỡ chán. Do đồng hồ mình hiển thị pace của mile nên mình chả biết nó đang pace gì, cứ đu thí xác. Thấy anh này vọt lên cũng vọt lên và cứ không hiểu sao ổng ngó mình rồi lại dòm đồng hồ hoài. Đu xong route 1 km thì sau này về xem đồng hồ mới thấy mình đã đu pace 5:30 suốt hơn 1 km. À thì ra chân đau thì đau nhưng sức vẫn còn, có pacer thì sẽ chạy được.


Tiếp đến là gặp nhóm anh Bảy, lại tiếp tục đu theo, vừa chạy vừa vỗ tay bộp bộp để ủng hộ tinh thần nhau các kiểu. Ơn giời cũng chén được thêm chút ít. 2 km cuối đi bộ hơi nhiều vì lúc này đã khuya, mọi người gần như nghỉ hết, mình chạy 1 mình… Chà, khó có thể nói cảm giác thế nào. Nhưng mà mình biết cảm giác lúc hoàn thành mục tiêu nó sung sướng lắm nên vừa lết vừa chạy vừa nghĩ vừa cười như 1 con điên.

Mà cuối cùng thì cũng thấy… sung sướng thật. “Chạy bộ là môn thể thao giúp trí óc bạn minh mẫn hơn: không phải là xạo đâu. Dạo gần đây mình hay bị full việc và thấy có thứ gì ứ đọng trong người, đạp xe hok hết, chạy (5km) cũng không hết, nên quất 21 km xong chạm đúng cái trạng thái “no brain” của mấy bác chơi ultra trong truyền thuyết. Biết là chạy xong sẽ xấu nhưng não thì được refresh nên em chịu. Hí hí.

Trải nghiệm giày Asics women Gel Fit Sana 2

Hôm nay cũng là một trải nghiệm hay với đôi giày mới khi em nó đồng hành với mình suốt 21km. Bạn này là bạn Asics women Gel Fit Sana 2 rất xinh và yêu cho các bạn nữ. Love at first sight vì bình thường mấy đôi Asics nhìn không có thon gọn nồng nàn như bàn tay thiếu nữ thế này )

Đôi này có thể kết hợp mang trainning chạy bộ, tập gym, thậm chí là phối với quần Jean để đi chơi hoặc đi làm ở văn phòng (nếu bạn nữ sporty). Cảm giác mang vào chân rất êm ái, nhẹ nhàng. Kiểu như xỏ đôi này vào có thể bay được ấy.

(Mình có so sánh như vậy vì cùng thời điểm mình mang 1 đôi Adidas Neo nhưng size hơi bé và mỏng nên cảm giác hơi chật và chân thốn vì không chạy được, đôi này chỉ dành cho bạn thích thời trang. 1 đôi Bitis Hunter màu xanh dương cũng đua đòi ủng hộ giày VN nhưng sự thật mang đi cho vui chứ chạy thì cực kì nặng và còn ko có lớp lót đế khử mùi như các giày khác. 1 đôi giày chạy của brand khác thì mình rất thích nhưng ngặt nỗi giày đó thiết kế size châu u, chân mình hơi bè 2 bên nên mang vào cảm giác khá chật bề ngang. Đôi Ultra Boot của Adidas vừa chuyên chạy vừa thời trang thì số zách rồi, chỉ có điều nó vẫn nặng hơn đôi Asics này 1 tẹo).

Review chung về đôi Asics women Gel Fit Sana 2 này:

+ Kiểu dáng đẹp, sắc màu trẻ trung, gọn nhẹ.
+ Đế không quá cao (9mm), thích hợp cho tập Gym, nhất là squat thì giúp giữ thăng bằng rất tốt. Giày này cũng phù hợp tập các bài tabata nhảy nhót, vận động mạnh.
+ Giày mỏng, mang sẽ có cảm giác như chỉ đi vớ, hoặc đang đi chân trần.
+ Dùng cho chạy bộ cũng rất tốt, tuy nhiên có 2 lưu ý: Đối với chị em nào mới chạy thì dùng đôi này trainning cho 10km là ok. Nếu chạy dài hơn sẽ đau chân (vì giày mỏng kiểu này chỉ hợp cho cự li dài đối với những người đã tích lũy đủ số km vào chân mình nhé).

Đối với ai chạy đã lâu, chân đã đủ chai thì đôi này dùng để race 21, 42 là ok. Nó hỗ trợ chống sốc tốt, nhưng lại tối giản một số thứ nên cảm giác như chạy barefoot. —> Đây là lí do vì sao Liên đau chân khi đến km số 15, vì Liên không luyện tập hàng ngày đều đặn nên chân Liên chưa tích lũy đủ số km. Và vì vậy, khi chạy dài, dùng giày barefoot thì chân thốn là chuyện không thể tránh khỏi.

Quay trở lại cái duyên chọn đôi này là vì ngoài việc tính mình hơi ngựa, thì mình vẫn đang bị thay móng chân (từ bữa chạy Techcombank đến giờ đã thay 4 móng) nên đi làm phải “nhịn” mang guốc. Thế là phải nghĩ kế kiếm đôi giày nào vừa đi chạy được mà đi làm cũng có tí thời trang cho bớt í ẹ )

Cuối cùng là một ngày trời mưa ghé vào #KoRStore trú chân thì vô tình chạm phải em ấy và em ấy đã về đội với Liên. Nghe đâu đôi này đã là đôi cuối cùng trên kệ rồi vì #KoR hổng có nhập dòng này nữa mà đang có những dòng hàng mới cũng rất rắn với dân chạy bộ như Skechers, Saucony, On Running, Brooks, Reebok, Barefoot… cả giày trail và giày road hay những em khác của Asics:))

Quên mất chuyện này, hiện tại ai có nhu cầu qua #KoRStore mua đồ thể thao dùng PASS: bạn_của_Liên thì vẫn sẽ được giảm 5% trên tổng hóa đơn dù là mua giày, quần áo, mũ nón hay tất tần tật nhé.

Địa chỉ KoRStore: 76A Lê Lợi, Phường Bến Thành, Q.1, TP HCM
Website: http://kingdomofrunning.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/KingdomOfRunning/
Instagram: https://www.instagram.com/korstore2018/

Gọi trực tiếp hotline: 01656175167 để được tư vấn mẫu phù hợp.

1 Comment

Leave a Reply