Menu
Running with Lien

SRC Sundown Marathon: Test form chạy và kết quả bất ngờ

Chuyện kể là hôm thứ 6 ngày 21/6 vừa rồi, vì công việc ở công ty chưa giải quyết xong nên mình lỡ hẹn với chuyến leo Bà Đen tập luyện Everesting 8848 của anh Quang Trần. Thế là sau khi ra khỏi công ty thì mình phải tìm hướng “gỡ gạc” ngay bằng cách xách giày lên và join SRC Sundown Marathon.
SRC Sundown Marathon là giải chạy nội bộ do Clb chạy Sunday Running Club tổ chức thường niên từ năm 2018. Đây là giải chạy được tổ chức với 2 cự ly là 21km và 42km với cung đường chạy quanh khu đô thị Sala (Q.2).

Thời gian hoàn thành là phải trước 00:00 am. Mọi người sẽ tự tính thời gian qua đồng hồ và tracklog của mình. BTC sẽ có tiếp nước, điện giải, đồ ăn… Và đặc biệt đăng ký hoàn toàn miễn phí. Một cuộc chơi thú vị ngày cuối tuần cho các anh chị em runner Sài Thành.

Lỡ hẹn mất chuyến tập trail trên núi Bà Đen với anh Quang – người đang luyện tập cho giải Spartathlon sắp tới

Lần này chạy ban đêm nên mình chỉ đăng ký cự ly 21km. Nhớ tầm này năm ngoái, SRC cũng có một event chạy Sundown y chang. Năm ngoái cũng 21km mà lầy lội, năm nay thì quyết test chân vì mình muốn chạy 1 cách nghiêm túc hơn.

Hình năm ngoái này :))

Hôm nay BTC SRC Sundown Marathon cho Start lúc 18:00 nhưng chắc đâu phải tầm hơn 18:30 mình mới ra tới. Check in và khởi động xong thì mình bắt đầu quay.

Cái này là kết quả năm ngoái chạy :))

Năm nay nghiêm túc, bớt ăn và chơi hơn :))

Hôm nay thành tích của mình khá ổn so với những cái HM trước đó. Cơ mà cũng không có gì đáng tự hào bởi vì dễ hiểu là trước đó mình chạy chỉ tầm 10 – 12km đổ lại nhưng toàn chọn giờ hơi trưa trưa để chạy. Quen với cái nóng rồi nên giờ gặp trời mát như cá gặp nước. Chứ giờ mà ra race như Tiền Phong, Mekong Delta Marathon ở Hậu Giang hay Vnexpress thì không được vậy đâu :))

Anh Phi nói: “phải vô uống nước mới có hình đẹp nhoa em”. Cơ mà quả hình này vẫn chất lừ hỉ :))

Thêm một cái nữa là vừa mới được chỉ giáo sửa form chạy cho hôm trước nên hôm nay áp dụng luôn. Ngày trước cứ càng chạy, về sau mình càng đuối sức và không tăng pace nổi khi về đích, nhưng bây giờ thì khác, về đích mà chân vẫn đi được pace 6, rồi pace 5. Bởi vậy mới thấy form chạy quan trọng lắm luôn ha.


Chạy đúng form là trong khi chạy bạn phải giữ thẳng lưng, ngực ưỡn về phía trước, 2 vai mở rộng, 2 tay đánh dọc hông, xiết bụng lại, chân quay đều, mắt nhìn thẳng tới 15 m phía trước… Chứ thông thường nhiều bạn chạy khòm lưng, mặt cắm xuống đất, đầu gối chùng xuống, vừa khiến dáng chạy xấu, vừa tốn sức, nhiều khi còn đau cột sống nữa. Ấy da, chẳng nói ai ở đâu xa, mình chính là một trong số đó :)) Tình trạng này sẽ lặp lại khi mà mình mệt quá không có sức mà giữ form nữa nha.
Bởi vậy, thông thường runner thường dành các buổi tập riêng, chạy nhẹ để chỉ chuyên tâm chỉnh form sao cho đúng.

Đôi dòng nhật ký để ghi lại quá trình luyện tập của mình nhằm duy trì niềm đam mê và cảm hứng với môn “chạy bộ”. Rất vui vì buổi tối hôm nay. Trân trọng cảm ơn BTC sự kiện SRC Sundown Marathon và câu lạc bộ SRC đã chuẩn bị 1 sự kiện rất chu đáo từ tiếp nước tới đồ ăn (và mọi thứ hoàn toàn miễn phí).

Đây là một sân chơi vui vẻ cho cộng đồng chạy bộ, vừa là chỗ để luyện tập vừa là chỗ để thử thách bản thân. Cần lắm nhiều sự kiện ý nghĩa như vậy nữa. Mà không chỉ chạy, bạn sẽ còn có có nhiều ảnh xịn để sống ảo từ Nhiếp Ảnh Gia Phi Phan cơ 😘😘
Bạn nào đang muốn “dấn thân” vào con đường chạy bộ và muốn tham gia nhóm chạy gần quận 2 thì có thể đến khu đô thị Sala tối thứ 4, thứ 6 và sáng chủ nhật hàng tuần với SRC nè.

Một số hình ảnh tại event từ nhiếp ảnh gia Phan Phi:

 

No Comments

    Leave a Reply