Menu
Running with Lien

Giới thiệu địa điểm chạy bộ: Khu đô thị Sala, quận 2

Chào các bạn, ngày hôm nay thì Liên sẽ giới thiệu với mọi người 1 địa điểm chạy bộ ở Sài Gòn mà Liên cực yêu thích, đó chính là khu đô thị Sala quận 2 *bây giờ là thuộc quận Thủ Đức. Tên chính thức của nó là khu dân cư Sala Đại Quang Minh. *Chủ đầu tư là Đại Quang Minh, dự án Sarimi. Tọa lạc trên trục đường Nguyễn Cơ Thạch giao với đại lộ Mai Chí Thọ. Khu này có 2 block, block A và B. Mỗi block có 2 tòa nhà: A1, A2, B1, B2.

Đôi nét về địa điểm chạy bộ: Khu đô thị Sala

Khu đô thị Sala ở quận 2 là một địa điểm lý tưởng để chạy bộ cho giới chạy bộ Sài Gòn vì có nhiều cung đường chạy khác nhau từ 1km, 1.5km, 4km, 6km hoặc xa hơn, tùy cách bạn chọn vẽ cung đường. Tuy nhiên đây là 4 cung đường chạy phổ biến nhất. 

Bạn hoàn toàn có thể tập chạy buổi sáng hoặc buổi tối và thậm chí là buổi trưa ở Sala với cự ly ngắn và cự ly dài khác nhau. Đối với nhiều runner, Sala được xem là… nhà vì đây là nơi nhiều người chọn ăn dầm nằm dề để luyện tập quanh năm suốt tháng.

Chân chạy Đan Quyết và bông hồng thép Tiểu Phương

Tại sao khu Sala trở thành địa điểm chạy bộ được yêu thích nhất Sài Gòn?

Lý do là không khí ở đây rất trong lành, cung đường, cảnh vật đẹp mắt, không gian rộng rãi thoáng đãng và vị trí lý tưởng để runner khắp nơi… đổ về. Nó tiện cho những ai thích heat training, chạy long run cuối tuần. Nếu ai muốn tập chạy cầu để lấy elevation thì có thể chạy thẳng ra cầu Thủ Thiêm. Đặc biệt nơi đây cũng tiện cho cả dân chơi 3 môn phối hợp luyện tập 3 môn bơi – đạp – chạy. 

Việc chạy bộ, đặc biệt là heat training hoặc chạy dài thì quan trọng nhất với runner là vấn đề tiếp nước. Ở đây có nhiều cửa hàng tiện lợi nên rất thuận lợi cho chúng ta mua nước, chuối, v.v… để nạp năng lượng mà không cần tốn thời gian sắp xếp hay chuẩn bị.

Trong khu đô thị Sala cũng là văn phòng của Trisports, nay đã đổi tên thành Xedap.vn. Hoặc có cả cửa hàng của Key Power Sport… tiện cho dân chạy bộ, đạp xe, dân 3 môn phối hợp ghé qua mua sắm các món đồ chơi cần thiết. Đặc biệt khhu này cũng có luôn hồ bơi, sân tennis…

Chân chạy trẻ tuổi Trương Trí Tâm

Một điều không thể không nhắc tới là ở Sala rất dễ dàng để gặp các chân chạy elite nổi tiếng trong làng chạy bộ miền Nam như Đan Quyết, bông hồng thép Tiểu Phương, Trương Trí Tâm, Nghĩa Võ, Simon Hồ, Nhơn Trọng, Quang Trần, Chi Nguyễn… Hay gặp gỡ các nhóm chạy lớn như SRC, Vietrunners, Run.club, Adidas Sài Gòn. Đây cũng là địa điểm giao lưu thường xuyên của các chân chạy giỏi từ Bình Dương, Vũng Tàu, TP. HCM và cả các bạn Tây khi có dịp ghé thăm thành phố.

RUNCLUB là một trong những nhóm chạy bộ thường xuyên sinh hoạt ở Sala

Hơn nữa khu đô thị Sala được quy hoạch rất đẹp, chạy ở Sala lần đầu tiên bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào khu đô thị của nước ngoài. Đây cũng là địa điểm để một vài nhóm tập yoga hoặc giới trẻ Sài Gòn đến làm clip Youtube, chụp ảnh check in, quay Tik Tok, hẹn hò. 

Một buổi học của học viện chạy bộ Magic Stride

Thông tin gửi xe ở Sala

Đến Sala chạy, bạn có thể gửi xe tại hầm gửi xe của chung cư Sarimi, tòa nhà A1. bên ngoài gần hầm gửi xe có 1 cái cửa hàng tiện lợi Familymart, khá là dễ tìm. Sát với hầm gửi xe thì trước đó có 1 quán cf mà sau khi chạy xong runner rất hay ngồi lại để uống nước, tám chuyện. Từ vị trí cửa hầm gửi xe này, bạn cũng có thể dễ dàng đưa mắt nhìn ra cây cầu bông hoa.

Tại hầm gửi xe, bạn có thể gửi cả xe máy, ô tô, xe đạp. Đối với xe máy thì 5k/lượt gửi. Nếu gửi qua đêm thì sẽ thu phí gấp nhiều lần. Nếu bạn gửi từ sáng sớm trước 6h sáng thì sẽ tính là 15k/ lượt gửi, nếu bạn gửi lâu hơn thì sẽ cộng thêm phí gửi cho 1 lượt ban ngày.

Xem thêm các bài viết khác:

MỘT SỐ MÓN ĐỒ MÌNH ĐÃ SỬ DỤNG:
► đồng hồ Coros Premium Apex 42mm: https://ti.ki/tHYkZPjn/WW27A99X
► quần T8 V2 running short: https://ti.ki/FysEBS0D/IXKTAKRF
►Đồ tập ActiveWear của Coréle V :https://bit.ly/3lSGAP9. Code giảm giá 20%: DSTHE-THUYLIEN
► đồ Supersport: https://ti.ki/JmY0IoUt/GS1JOLME
► Tiki: https://ti.ki/d78pNsrj/D88F985D

SÁCH VỀ CHẠY BỘ, DU LỊCH, VIẾT LÁCH MÌNH ĐÃ ĐỌC:
► Tôi nói gì khi nói về chạy bộ: https://ti.ki/sW7k7UjN/2OAXEYU9
► Sinh ra để chạy: https://ti.ki/ErqM9VOv/2OAXEYU9
► Meb: viết cho người phàm: https://ti.ki/MeCBuO2L/2OAXEYU9
► Đi tìm Gobi: https://ti.ki/j2S0l96e/2OAXEYU9
► Giấc Mơ Mỹ – Đường Đến Stanford: https://ti.ki/zUPf8Eob/2OAXEYU9
►Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip: https://ti.ki/DpBPwMzx/2OAXEYU9
►Quá trẻ để chết – Đinh Hằng: https://ti.ki/xDtopbEj/2OAXEYU9
► Mẹ, thơm một cái: https://ti.ki/1jK7tq9t/2OAXEYU9

Bài viết này không được tài trợ. Nó chứa các link liên kết affiliate giúp mình nhận được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua qua kênh của mình, bạn không phải trả thêm chi phí gì mà thỉnh thoảng còn có một số mã giảm giá. Điều này giúp ủng hộ kênh và cho phép mình tiếp tục làm những nội dung tương tự.
Cám ơn các bạn.

No Comments

    Leave a Reply