Menu
Travel with Lien

Wat Rong Khun – ngôi chùa trắng sống ảo hot nhất Thái Lan

Nếu ai hỏi đến ngôi “Chùa Trắng” sống ảo “hot” nhất Thái Lan. Liên xin chỉ rằng đấy là Wat Rong Khun ở Chiang Rai. Đây là ngôi chùa trắng tuyệt đẹp được xây từ thời hiện đại (năm 1996). Điểm đặc biệt của nó còn ở chỗ, nó là ngôi chùa được xây dựng tư nhân, của một người nghệ sĩ sinh ra ở Chiang Rai.

Wat Rong Khun nổi tiếng vì nó nằm trên trục đường di chuyển từ thành phố Chiang Mai lên Chiang Rai để lên Tam Giác Vàng (biên giới của Lào – Thái – Myanmar). Đây là điểm dừng chân tiếp theo sau khi mình rời làng cổ dài Karren Long Neck Village.

Vé vào Wat Rong Khun là 50 baht (chỉ áp dụng cho người nước ngoài). Du khách đến đây tự mua, ngay tại cổng.

Những góc sống ảo tuyệt đẹp của Wat Rong Khun – ngôi chùa Trắng huyền thoại

Hiện chùa có rất đông du khách tham quan. Do đó để “chen chúc” chụp được một tấm ảnh cũng khó khăn. Tuy vậy, vẻ đẹp của chùa đã làm cho mọi người không nản chí!

Đi Wat Rong Khun như thế nào?

Để đi Wat Rong Khun thì bạn có thể đi bằng xe máy, taxi, songthaew hoặc book xe riêng từ trước (đi tự túc). Còn nếu để nhanh gọn, tiện đi các nơi khác nữa thì bạn book tour day trip để đi Tam Giác Vàng, ghé thăm làng cổ dài Karen Long Neck luôn. Tour này sẽ cho xe dừng chân ở đây để bạn đi vào chùa chứ không bao gồm vé vào chùa nhé.

Tham khảo tour ở đây: https://trippy.vn/tour/tour-chiang-rai-1-ngay-wat-rong-khun-karen-long-neck.html

Xem thêm các bài viết liên quan:

No Comments

    Leave a Reply