Menu

Long Thới Farm (Nhà Bè) – chốn bình yên giữa lòng thành phố

Hơn 10 ngày rồi mình không post thêm gì mới trên newfeed facebook. Chẳng phải mình gặp chuyện gì, mà là tự dưng thấy lười quạ. Dạo này tự thấy bớt “sống trên mạng xã hội” mà dành thời gian cho nhiều việc khác hơn.
Một ngày cuối tuần nọ – nói hơi vuông thì nó là tuần trước 😛 ; vì muốn “tách khỏi thành phố”, mình mò xuống Long Thới Farm – một nông trại nho nhỏ ngay ở Nhà Bè, cách trung tâm thành phố tầm chưa tới 13 km.

Mình về đây vì tìm thấy cảm giác thân thuộc giống ở nhà mình lắm. Nó không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng du khách nườm nượp check in, nhưng là một điểm dừng chân bình yên. Đâu đó ta sẽ thấy hình ảnh quen thuộc của những ngôi nhà lợp mái lá, chiếc cầu tre, chùm bông súng, những chú cá tranh nhau nhảy lên khỏi mặt nước đớp mồi. Một chút bình yên ấy, một chút gần gũi với thiên nhiên, những người nông dân chân chất…

Ừ thì mình về đây vì có ao cá, có cần câu, có vườn cây ăn trái, có vịt, có chó… haha.

Dưới này có vườn ổi sạch, đi dạo rồi tiện tay hái 1 trái nếm thử ngọt ơi là ngọt. Trước ngôi nhà gần cổng thì có cây sung, hái xuống mà chấm muối ớt là ngon ơ.

Mình là người miền Tây, nhưng là… Tây Nguyên. Nên lần đầu xuống đây mới tận mắt nhìn thấy trái dừa nước. Mình mải mê ngồi xem chú Bảy chặt dừa, rồi cũng lấy muỗng cạy cơm dừa với chú. Cạy cơm dừa mà không để ý, để mủ dính vào quần áo là khỏi giặt ra luôn ha. Thế là vừa cạy vừa lo thon thót.
Chú bảo: “Trái này là không có bán đâu nha, lấy thì cho chứ hông có bán”. Trời ạ, đúng kiểu phóng khoáng “Cho nhiêu thì cho” của người miền Tây.

Cơm dừa cạy xong được một tô, bưng vô bỏ thêm miếng đường phèn, ướp thêm tí đá, quậy đều lên rồi múc ra ly ăn, nhai nghe rộn rạo. Cơm dừa lúc đó sẽ có tí ngọt thanh beo béo, khiến ai ăn một miếng cũng phải thòm thèm.

Xuống dưới này thì bạn có thể trải nghiệm: đạp xe, cắm trại, làm tiệc nướng, ngủ homestay, câu cá, v.v… Thích hợp cho đi cùng nhóm bạn, gia đình, công ty (nhóm tối thiểu 10 người). Đi rồi cùng nhau nấu ăn, vui chơi, cà khịa… cái chiều mát đi về là hợp lý.

Cách đi nông trại Long Thới Farm Nhà Bè:

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh > bạn di chuyển theo đường Nguyễn Hữu Thọ đi Nhà Bè. Qua cầu Bà Chiêm, là đường Nguyễn Văn Tạo. Tiếp đó bạn đi khoảng 150m, nhìn bên tay trái rẽ vào đường đó (đường chưa có tên) đi khoảng 100m, gặp ngã 3 thì quẹo phải. Đi tầm 300m là đến Long Thới Farm.
Trường hợp mà vẫn không tìm được vào tới tận nơi thì gọi điện thoại cho hotline hoặc nhắn tin trên fanpage liền ngay để tìm trợ giúp nha mọi người 😀

Xem thêm các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply