Menu
Travel with Lien

Đến Coffee In Love – thủ tục check in “phải có” ở Pai

Coffee In Love là một quán cà phê nằm gần thị trấn Pai, cách Chiang Mai khoảng 144km. Đây là một quán cà phê đẹp và là địa điểm nổi tiếng nhất ở Pai. Khi đến nơi, mình thấy Coffee In Love đẹp thiệt đó, nhưng không đến nỗi quá làm mình kinh ngạc. Kỳ thực nó nổi tiếng (với người Thái và khách du lịch Trung Quốc) là bởi từng xuất hiện trong bối cảnh của một bộ phim Thái Lan: Pai in Love (năm 2009). Đối với người Trung Quốc thì là phim Lost in Thailand (năm 2012) do Thành Long đóng.

https://www.instagram.com/p/Bt09HaoHNJo/

Cách đi cà phê Coffee In Love

Quán này cách Pai tầm 2.9km. Bạn hoàn toàn có thể thuê xe máy rồi tự đi và kết hợp khám phá những nơi khác. Bạn có thể theo dõi Google Map, nếu đi 1 mình thì có thể rủ thêm cạ (ở chung hostel) đi chung cho vui cũng được hé. Nhớ là ở đây xe sẽ đi đường bên tay trái nên bạn đi đứng cẩn thận, đúng bên nhé. Đường ở Pai cũng khá nhiều dốc ngoằn ngoèo nên là lưu ý để không có tai nạn xảy ra (chứ ở đây mình gặp nhiều bạn Tây băng bó từ tay đến chân luôn đó).

Coffee In Love có gì hay?

Như ở đầu bài mình đã nhắc đến, bởi sự nổi tiếng từ phim ảnh như vậy nên “tên tuổi” của Coffee In Love nhanh chóng lan rộng khắp nơi, chí ít là với khách du lịch bụi. Chính vì vậy mà ai đi Pai thì cũng phải ghé qua quán để thăm thú, check in. Về cơ bản thì mình thấy quán này “có công lớn” khi mang giới thiệu thị trấn Pai ra khắp thế giới, cũng nhờ từ đây mà Pai có tên trên bản đồ du lịch.

Bảng chỉ đường huyền thoại

Từ Coffee In Love, bạn cũng có thể nhìn xuống thung lũng với view rất đẹp. Có nhiều thời gian mà ngồi thong thả ở đây với một cuốn sách sẽ thật tuyệt vời. Lang thang ở đây, mình cũng thấy một vài cô chú lớn tuổi ngồi trầm ngâm, tựa như là nhà văn đến đây để tìm cảm hứng viết sách ấy. Nói chung quán này phù hợp cho những ai thích sống chậm. Là một điểm hẹn cho trai gái khi đến Pai.

https://www.instagram.com/p/BwL5rozFEpB/

Nói thêm là nhờ bộ phim Lost In Thailand nên khách Trung Quốc đến miền Bắc Thái khá là đông (phải là 50% lượng khách). Trên cung đường từ Chiang Mai – Chiang Rai – Pai, tụi mình gặp cơ man nào là khách Trung Quốc. Chỉ có điều là họ chỉ xuất hiện ở những nơi nổi tiếng như chùa Wat Buppharam (có xuất hiện trong phim), Wat Rong Khun, Ở Pai thì mình gặp nhiều tại Coffee In Love, còn lại các điểm như cầu tre Pai Bamboo Brigde, Pai Canyon thì ít. (Đại loại mấy chỗ nào có thiên nhiên mà chỉ có khách du lịch bụi thì hổng có các bạn ấy. Hầu như khách Trung Quốc qua đây đều đi tour không hà).

Coffee In Love – trăm góc sống ảo cho bạn trẻ

Coffee In Love là điểm check in làm các bạn trẻ mê mẩn vì cứ 1m2 là một góc sống ảo. Bạn có thể khai thác được đủ kiểu sống ảo ở đây. Tuy vậy khách du lịch đến đây đông nên để canh chụp được thì đôi lúc cũng phải xếp hàng và hơi mất thời gian. Mình cũng xếp hàng :)) Cơ mà máy ảnh của mình hôm đó bị full thẻ nhớ nên giờ mí bạn xem tạm hình trên IG của dân chúng để thấy độ đẹp nhé :))) Mình rất thích hình của bạn có tài khoản instar là Emanjoey nè:

https://www.instagram.com/p/Bto7KtGAeGi/

 

https://www.instagram.com/p/Bto-T-TATNL/

https://www.instagram.com/p/BxbUgi-HpCO/

Còn cặp này thì làm mình thực sự Gato chứ :(((

https://www.instagram.com/p/Bv1o2bAAaXr/

Hôm ấy mình ghé Coffee In Love là đã gần cuối ngày, sau khi lăn lê bò lết hết các chỗ khác, đây là điểm cuối cùng mình ghé lại trước khi đi xem mặt trời lặn. Và cảm giác của mình là cảm thấy hài lòng vô cùng vì mấy chỗ mà mình được đi hôm nay cũng đẹp không thua kém. Thế mà mấy chỗ đó không ai biết, lại còn chẳng phải chịu cảnh chen chúc như ở đây. Đọc các bài viết trước của mình để xem chi tiết nhé ^^.

Check in với bảng hiệu I AM PAI trong truyền thuyết để chứng minh với chúng bạn là “tau có đến đây” :))

Lại nói về Coffee In Love thì sau khi tham quan xong, cuối cùng mình cũng được check in với bảng hiệu I AM PAI trong truyền thuyết :)) Đoạn này mình phải vất vả lắm mới nhảy lên được vì người mình ngắn có chút éc so với cả cái cục bự chảng này. Cũng phải đứng xếp hàng hơi vất vả mới chụp được bởi Coffee In Love và cái bảng hiệu ngay bên này là chỗ đông khách du lịch nhất của Pai. Thì nó là dấu hiệu xịn sò để bạn chứng minh với đám bạn ở nhà là “tau đã đi Pai” mà lị. Chụp hình xong đâu đấy thì mình lao ngay đi Pai Canyon cho kịp xem khoảnh khắc mặt trời lặn. Với mình, một ngày ở Pai đến giờ này đã được xem là mãn nguyện :P.

Xem thêm các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply