Menu
Travel with Lien

Hướng dẫn đi Pai, Thái Lan

Hướng dẫn đi Pai, Thái Lan:

Từ Việt Nam đi Pai, Thái Lan, chưa có chuyến bay thẳng. Du khách phải tới Chiang Mai trước rồi mới di chuyển tới Pai.

Từ  Việt Nam đi Chiang Mai:

Cách 1: Bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh – Chiang Mai hoặc từ Quảng Bình đi Chiang Mai.

Cách 2: Từ Việt Nam bay đến Bangkok rồi từ Bangkok đi tàu hỏa, xe bus hoặc máy bay lên Chiang Mai.

Tàu hỏa: tàu đi Chiang Mai từ Bangkok khởi hành cả ngày lẫn đêm, tuy nhiên các chuyến khởi hành ban đêm vẫn là nhiều nhất. Tàu xuất phát từ trạm Hualamphong, có cả tàu tốc hành và tàu chậm. Thời gian tàu di chuyển từ 10 -14 tiếng. Nên mua vé từ sớm ít nhất 1 tháng đề phòng trường hợp hết vé. Nên mua vé online ở đại lí du lịch vì hiện tại các hãng tàu chưa bán vé trên website của mình. Bạn có thể mua vé tại đây

trên chuyến tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai

Xe bus: Có rất nhiều hãng xe bus trên tuyến đường này. Xe sẽ xuất phát từ trạm Mochit đi Chiang Mai. Thời gian di chuyển từ 10 – 11 tiếng.

Bangkok có 2 sân bay: Sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang. Du khách có thể bay từ Bangkok đi Chiang Mai từ cả 2 sân bay. Các hãng hàng không phục vụ tuyến này là Nok Air, AirAsia, Thai Lion Air, Thai Smile, Bangkok Airways, Thai Airways….

Từ Chiang Mai đi Pai – có 3 cách:

Xe bus:

Chuyến xe bus sớm nhất xuất phát tại Chiang Mai lúc 7:30. Xe cuối cùng xuất phát lúc 5:30 pm. Thời gian di chuyển từ Chiang Mai lên Pai mất 3- 4 giờ đồng hồ. Đường đi có nhiều khúc cua ngoằn ngoèo. Để mua vé xe bus có các cách sau:

  • Bạn có thể liên hệ với công ty du lịch hoặc khách sạn để đặt xe (cách này là tiện nhất). Giá vé khoảng 180 baht.
  • Ra bến xe bus Chiang Mai (Arcade Bus Station) mua vé. Giá vé xe ở đây rẻ hơn nhưng xe bus lớn đi khá chậm, mất nhiều thời gian. Các chuyến xuất phát lúc 7:30 a.m, 8:30 a.m, 10:30 a.m, 12:30 p.m và 4 p.m. Giá vé khoảng 150 baht. Đối với các xe bus lớn giá rẻ hơn.

Thuê xe máy:

Du khách có thể thuê xe máy từ Chiang Mai đi Pai. Những nơi cho thuê xe máy tại Chiang Mai rất nhiều, phổ biến nhất là ngay bên ngoài Old City và các con đường nhỏ quanh đó. Du khách cũng có thể liên hệ thuê xe ngay tại khách sạn hoặc công ty du lịch. Giá thuê xe là 200 baht/ ngày, bao gồm mũ bảo hiểm. Chỉ cần có hộ chiếu và bằng lái xe Quốc Tế là thuê được.

Lái xe máy từ Chiang Mai lên Pai là một lựa chọn thú vị vì đường lên Pai rất đẹp. Nếu chọn di chuyển bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội ngắm những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh dọc 2 bên đường đi. Tuy nhiên những ai chạy xe yếu thì nên suy nghĩ cẩn thận vì đường lên Pai quanh co, khúc khủy. Bên cạnh đó, người Thái cũng sử dụng phương tiện giao thông bên tay trái nên khá nguy hiểm cho ai chưa quen đường.

Xem thêm: 8 địa điểm nhất định phải check – in ở Pai, Thái Lan

Máy bay:

Từ Chiang Mai lên Pai chỉ có 1 hãng hàng không hoạt động là Kan Airlines với giá vé đắt đỏ (khoảng 1500 baht/ 1 chiều). Thời gian bay Chiang Mai – Pai  là 25 phút. Các chuyến bay không hoạt động thường xuyên mà tùy thuộc theo mùa và theo nhu cầu. Do đó, di chuyển bằng máy bay từ Chiang Mai đi Pai là không phải là cách thuận tiện.

Đi lại ở Pai:

Để tham quan đi lại ở thị trấn Pai, bạn có thể thuê xe máy, xe đạp. Thuê xe máy thì có giá 130 baht – 180 baht/ ngày. Trong đó có 50 baht là phí hướng dẫn lái xe và đi lại an toàn.

Bản đồ các điểm tham quan chính ở Pai

Ngoài ra, du khách có thể thuê xe của công ty du lịch đưa đón trọn gói trong ngày kèm theo tài xế kiêm hướng dẫn viên. Cách này sẽ rất tiết kiệm nếu đi theo nhóm.

Một số lưu ý khác:

Tỉ giá đổi tiền ở Pai cao hơn ở Bangkok rất nhiều. Ví dụ 100 USD ở Bangkok sẽ đổi được 3.350 Baht thì ở Pai chỉ đổi được 3.100 baht. Do vậy trước khi đi Pai bạn nên đổi tiền ở Bangkok hoặc Chiang Mai để không bị hố khi tới đây nhé.

Tỉ giá đổi tiền ở Pai so với Chiang Mai hoặc Bangkok chênh lệch rất cao

món cơm cà ri ớt xanh khá phổ biến ở Thái

Một người dân trong làng Trung Quốc liên tục trò chuyện với chúng tôi bằng tiếng Hoa

tại Chinese Village

Một góc hay ho ở Chinese Village

Xem thêm: Đi Pai nên đi tháng mấy?

Xem thêm: Pai, Thái Lan – Lạc vào miền đất hứa

 

1 Comment

  • Nhung Trang
    28/12/2018 at 6:49 sáng

    Bạn ơi em có 2 đêm ở Pai, có thể gợi ý giúp em nên book khách sạn nào ở Pai được không ạ? Cám ơn bạn nhiều.

    Reply

Leave a Reply