Menu
Travel with Lien

Sim 4G Singapore: kinh nghiệm mua và sử dụng

Hi mọi người, vừa rồi bạn H.An có gửi email cho mình hỏi kinh nghiệm mua và sử dụng sim 4G du lịch Singapore. Bạn nói vì “thấy hiện nay có rất nhiều loại sim 4G mà không phân biệt được sự khác nhau của từng loại, có công dụng gì, nên mua loại nào thì tiện, vì sắp tới bạn đang định đi cả Malaysia và Singapore”. Nhân tiện có câu hỏi của bạn An nên mình sẽ viết một bài trả lời luôn cho các bạn khác có cùng sự quan tâm theo dõi nhe :))

Sim 4G Singapore có mấy loại? Ưu, nhược điểm?

Khi đi du lịch nước ngoài thì một trong những thứ không thể thiếu trong hành trang du lịch của bạn là sim 4G hoặc bộ phát wifi để chủ động mạng internet. Có Internet, bạn có thể online bằng điện thoại, ipad, laptop bất cứ lúc nào để tìm hiểu thông tin đi lại, điểm tham quan, điểm ăn uống, liên lạc, tìm thông tin… Không những vậy, nó cũng giúp bạn có thể kiểm tra công việc qua email, trao đổi công việc bằng skype hoặc các ứng dụng điện thoại khác (nếu cần).
Mà nói chung nếu không vì mục đích công việc thì thời đại bây giờ thiệt tình là đi đâu cũng phải gắn liền với cái điện thoại có internet mới chịu được. Kiểu có internet thì mới tự tin, làm gì, đi đâu cũng được vậy :)))

Đối với các bạn đi du lịch Singapore một mình, muốn tiện lợi, rẻ thì có thể chọn mua một cái sim 4G du lịch Singapore. Tuy vậy, hiện nay, trên thị trường, sim 4G du lịch Singapore có rất nhiều loại. Nếu xét về địa điểm mua thì có 3 loại: Loại mua ở Singapore; loại mua trước ở Việt Nam nhận sim ở sân bay Changi; loại mua và nhận ở Việt Nam luôn.

Sim mua ở Singapore 

Ở Singapore bạn có thể mua sim ở bất cứ đâu: cửa hàng tiện dụng, bưu điện, siêu thị FairPrice, 7-eleven, sân bay Changi, khách sạn Marina Bay Sand…
Nếu mua ở Sing thì bạn cần đăng kí thuê bao tại thời điểm mua, do đó cần xuất trình hộ chiếu. Nhân viên bán sim sẽ đăng ký cho bạn. Các nhà mạng di động ở Singapore hiện nay có SingTel, StarHub và M1.

 • SingTel: thuộc của SingTel Group là nhà cung cấp lớn nhất tại Singapore và có thị phần khoảng 45%.
 • StarHub: thuộc của local StarHub Ltd là nhà cung cấp thứ 2 tại Singapore
 • M1: là nhà cung cấp lớn thứ 3 trong các nhà cung cấp SIM card ở Singapore

Mỗi loại sim sẽ có những gói cước và ưu đãi khác nhau. Bạn có thể tùy vào nhu cầu và số ngày lưu trú mà mua loại sim phù hợp. Các loại sim này có giá từ 6 – 50 đô. Đối với loại sim giá thấp nhất (dành cho người mới hòa mạng) có giá 6-8 đô. Tuy nhiên loại mới hòa mạng này lại không bán phổ biến ở những nơi công cộng kể trên mà thường phải tới Little India (khu Tiểu Ấn) mới có.

Sim 4G Singapore (giao nhận ở sân bay Changi)

Đây là loại sim M1 mà du khách có thể đặt trước và nhận khi tới sân bay Changi. Sim này được cung cấp bởi nhà mạng Mobile 1 và có ưu điểm nổi trội với các loại khác: Có thể nghe gọi trực tiếp. Sim cũng có các gói miễn phí các cuộc gọi nội mạng hoặc quốc tế, rất hấp dẫn.

Ưu điểm:

 • Tặng 100GB dung lượng truy cập internet miễn phí tốc độ cao 4G. Sim dùng được trong 7 ngày.
 • Sim có thể nghe gọi quốc tế (được miễn phí 20 phút gọi), do đó bạn có thể gọi về nhà ngay khi vừa đến sân bay
 • Sim có thể nhắn tin và gọi điện thoại nội bộ (miễn phí 100 tin nhắn nội mạng và 500 phút gọi nội mạng).
 • Phù hợp cho những ai đi du lịch hoặc đi công tác mà muốn giữ liên lạc thường xuyên với gia đình hoặc công ty
 • Bạn có thể nhận ở sân bay Changi. Như vậy trong trường hợp bạn đi du lịch Singapore nhưng quên đặt mua sim giao nhận ở Việt Nam, cho tới khi lên sân bay để làm thủ tục check in bạn mới nhớ là chưa mua sim, thì đây sẽ là giải pháp cho bạn.
 • Sim có nhiều kích cỡ: nano, chuẩn, micro.
 • Ưu đãi chỉ dành cho khách du lịch
 • Có nhiều kích cỡ: nano, micro, tiêu chuẩn.

Nhược điểm:

 • Đến sân bay Changi mới đi nhận sim, khá mất thời gian để đi tìm quầy sim so với việc đặt mua sim từ trước ở Việt Nam
 • Mỗi du khách chỉ được đứng tên sở hữu tối đa 3 sim trong vòng 6 tháng
 • Không nhận nạp thêm tiền
 • Sim này được thiết kế chỉ dùng được cho các dòng điện thoại phiên bản quốc tế, đặc biệt sẽ không áp dụng được đối với các máy dùng SIM ghép/lock.

Click để xem giá: https://trippy.vn/ve/sim-4g-singapore-sim-m1-nhan-tai-san-bay-changi.html

Sim 4G Singapore – Malaysia giao nhận ở Việt Nam

Loại sim này là loại sim có thể dùng được ở 2 nước: Singapore, Malaysia. Bạn có thể mua khi có kế hoạch đi cả 2 nước hoặc đi du hí 1 trong 2 nước đều được.

Ưu điểm:

 • Dùng được ở cả 2 nước: Sing, Mã. Rất tiện lợi cho các hành trình xuyên 2 nước này.
 • Sim dùng được trong thời gian 8 ngày tính từ lúc kích hoạt.
 • Thủ tục mua rất đơn giản, không cần hộ chiếu. Chỉ trong vài nốt nhạc là bạn đã mua được sim
 • Được giao nhận tận nhà nếu muốn
 • Được tự mình lên văn phòng Trippy để nhận sim nếu muốn
 • Được tặng 3G dung lượng miễn phí
 • Dễ dàng liên lạc với bạn bè, người thân bằng ứng dụng nghe – gọi của các phần mềm mạng xã hội
 • Chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội một cách nhanh chóng với tốc độ cao
 • Có nhiều kích cỡ: nano, micro, tiêu chuẩn.

Nhược điểm:

 • Không thể nạp thêm tiền
 • Không nghe gọi, hoạt động như sim điện thoại bình thường. Sim này chỉ có chức năng cung cấp mạng internet, qua đó du khách có thể nghe gọi bằng các ứng dụng như facebook, skype, viber, zalo, v.v…
 • Sim dùng cho các điện thoại có phiên bản quốc tế, không áp dụng với các máy dùng SIM ghép/lock.
 • Hết hạn sử dụng sau 8 ngày, kể từ khi kích hoạt. Nếu đi hành trình dài hơn 8 ngày thì cần phải mua thêm một sim nữa sơ cua để dùng ở những ngày tiếp theo.

click để xem giá: https://trippy.vn/ve/sim-4g-singapore-malaysia-nhan-tai-nha-o-viet-nam.html

Sim 3G/4G Đông Nam Á (nhận tại nhà ở Việt Nam)

Đây là loại sim đặc biệt giúp bạn có thể sử dụng được khi đi du lịch hoặc công tác cùng lúc nhiều nước khắp Đông Nam Á. Sim giúp truy cập mạng internet 1 cách nhanh chóng, không cần đăng ký hay kích hoạt lại sim khi đến mỗi nước. Nếu bạn có ý định đi du lịch Singapore và sau đó ghé qua Malaysia (đi xe bus đến Johor Bahru…) hay ghé qua Indonesia (đi đảo Batam…), thậm chí là một số nước khác như Campuchia, Lào, Thái Lan, Philippines… thì cũng vô cùng tiện lợi.

Ưu điểm:

 • Sim dùng được tại nhiều nước: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Philippines, Campuchia, Hongkong
 • Hạn dùng: 8 ngày, kể từ ngày bạn kích hoạt sim
 • Có thể truy cập internet, nghe gọi bằng các ứng dụng trên điện thoại
 • Sim không nhận nạp thêm tiền.
 • Không cần đăng ký với các nhà mạng, lắp vào là dùng được ngay.
 • Dung lượng internet: Không giới hạn. Được tặng miễn phí 3GB truy cập internet tốc độ cao 4G, sau đó giảm xuống tốc độ 3G
 • Sim có 3 kích cỡ: Micro, nano, chuẩn

Nhược điểm:

 • Không nghe gọi quốc tế hay nội bộ được nếu không bật mạng di động. (nói chính xác là sim chỉ có chức năng cung cấp wifi để truy cập internet và liên lạc bằng các mạng xã hội, app)
 • Không nhận nạp thêm tiền
 • Chỉ có hạn dùng trong 8 ngày, nếu chuyến đi dài hơn thì cần mua 2 sim trở lên
 • Chỉ dùng được nếu điện thoại của bạn là các dòng điện thoại phiên bản quốc tế. Sim này không áp dụng cho các máy dùng SIM ghép/lock.

Click để xem giá: https://trippy.vn/ve/mua-sim-3g4g-dong-nam-a-giao-nhan-tai-nha-o-viet-nam.html

Vậy khi mua sim 4G Singapore nên mua loại nào?

Như vậy, sim 4G du lịch Singapore có rất nhiều loại. Mỗi loại sim có một ưu nhược điểm khác nhau như trên. Do đó tùy vào từng trường hợp và nhu cầu mà bạn mua các loại sim cho phù hợp. Ví dụ nếu muốn kết hợp đi được nhiều nước thì mua sim 3G/4G Đông Nam Á; nếu muốn dùng sim nghe gọi quốc tế và gọi, nhắn tin nội bộ được thì nên mua loại sim 4G Singapore nhận ở Sân bay Changi.

Trong trường hợp không có 2 nhu cầu trên, bạn nên mua loại sim 4G Singapore – Malaysia giao nhận ở Việt Nam. Loại này sẽ dùng được ở 2 nước: Singapore và Malaysia. Không những vậy, sim được giao nhận tận nhà ở khu vực Tp. HCM, khu vực Hà Nội hoặc bạn có thể tự lên văn phòng bán sim để nhận sim trực tiếp. (Với bạn An thì bạn nên mua loại này hoặc sim 3G/4G Đông Nam Á). 

Ngoài ra, nếu muốn mua sim có giá rẻ nhất thì bạn nên chọn loại sim 4G Singapore nhận ở Sân bay Changi.

Hướng dẫn mua sim 4G Singapore online tại Trippy.vn

Hiện tại, để mua sim 4G du lịch Singapore thì có rất nhiều nơi bán, v.v… Tuy nhiên mình thì hay mua tại Trippy.vn do thường có vấn đề gì sẽ được các bạn nhân viên hỗ trợ rất nhanh chóng. Thủ tục để mua các loại sim nói trên đều rất dễ. Với lại thường mình mua sim và mua các dịch vụ khác luôn như tour, vé tham quan cho tiện.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cho bạn khi mua sim 4g Singapore nhận tại sân bay Changi nhen. Bạn chỉ cần vài thao tác click chuột như hướng dẫn:

Bước 1: Bạn vào link: https://trippy.vn/ve/sim-4g-singapore-sim-m1-nhan-tai-san-bay-changi.html sẽ thấy giao diện như hình dưới, bạn click vào nút “đặt vé ngay”.

hình 1

Bước 2: Bạn sẽ thấy màn hình sẽ hiện ra như hình dưới, bạn click chọn ngày nhận sim

hình 2

Bước 3: Sau khi xong bước 2 thì màn hình sẽ hiển thị như hình dưới để bạn chọn số lượng sim cần mua > Click “đặt vé”.

hình 3

Bước 4: Chọn xong thì màn hình hiển thị thông tin như hình 4

hình 4

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ thông tin người đặt dịch vụ, bạn kéo chuột xuống cuối trang để chọn hình thức thanh toán, chọn “đồng ý” với các điều khoản của chương trình và click vào “đặt ngay” là coi như quá trình đặt sim của bạn đã gần như hoàn tất.

Khi chọn hình thức thanh toán, bạn có thể chọn chuyển khoản hoặc trả tiền mặt tại văn phòng. Điều này tiện cho bạn nào không có thẻ tín dụng.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, sẽ có email xác nhận được gửi đến cho bạn, bao gồm cả voucher để bạn nhận sim.
Vào ngày đi Singapore, sau khi tới sân bay Changi, bạn dùng voucher này (cùng hộ chiếu) để xuất trình cho nhân viên giao sim tại điểm nhận sim để đối chiếu là được. Nếu bạn không nhận được email trong vòng 24 giờ thì kiểm tra hộp thư spam nhé. Nếu vẫn không có thì lúc này bạn gọi điện thoại đến số hotline có đặt đầu trang website để được các bạn nhân viên Trippy hỗ trợ.

(Trường hợp bạn đã hoàn tất các bước trên nhưng ko đặt được thì bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập trước rồi mới book lại nhé). Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đặt thêm các dịch vụ khác như tour, vé tham quan khác mà không điền lại các thông tin nữa.

Xem thêm: Thông tin cần biết trước khi đi du lịch Singapore

Lưu ý quan trọng

 • Khi mua sim, bạn cần lưu ý vì mỗi loại sim sẽ có những chức năng khác nhau: Có sim có cả chức năng nghe gọi điện thoại như bình thường, có sim chỉ hỗ trợ mạng internet 4G. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại sim phù hợp
 • Tùy vào số ngày lưu trú/ du lịch mà bạn nên cân nhắc chọn loại sim hoặc số lượng sim phù hợp cho mình
 • Khi lắp sim vào máy, nếu máy có 2 khay sim thì nên lắp sim ở khay SIM 1.
 • Nếu lắp sim vào mà sim chưa bắt sóng, bạn nên tắt máy khởi động lại và bật lại dữ liệu di động. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên lắp lại sim vì có thể bị lệch sim.
 • Lưu ý không nên lắp sim từ khi còn ở Việt Nam, nên đợi sau khi đáp cánh sân bay mới lắp sim

Kinh nghiệm mua sim 4G Malaysia

Riêng đối với bạn nào đi Malay, để mua sim 4G Malaysia thì tiện nhất vẫn là mua sim 4G Malaysia tại Việt Nam. Mình lúc nào đi đâu cũng chuẩn bị sẵn hết chứ không có đợi qua kia mới mua. Có các option sau cho bạn chọn mua:

No Comments

  Leave a Reply