Menu
Travel with Lien

Đổi tiền Trung Quốc: đổi ở đâu, tỷ giá (2020)

Chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc, nhiều bạn thắc mắc nên đổi tiền ở đâu? đổi bao nhiêu thì đủ, nên đổi khi nào, trước hay sau khi đến Trung Quốc? Bài viết hôm nay Liên sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc, địa điểm đổi, mệnh giá, tỷ giá… nhen.

 

Tỷ giá, mệnh giá tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc chính thức hiện nay là đồng nhân dân tệ. Tỷ giá thời điểm hiện tại (24/1/2020) lad: 1 tệ (CNY) = 3340,57 VND
1 tệ = 10 hào. 1 hào = 10 xu.
Đồng Nhân Dân Tệ có cả tiền giấy và tiền xu.
Tiền giấy gồm các mệnh giá: 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ, 5 hào, 2 hào, 1 hào
Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 tệ, 5 hào, 2 hào, 1 hào.

Nên đổi tiền trước ở Việt Nam hay sang Trung Quốc mới đổi

Khi đi du lịch Trung Quốc, lời khuyên của mình là nên đổi tiền trước ở Việt Nam. Nếu chuyến đi của bạn ít ngày thì chỉ cần đổi một lần với số tiền mang theo đủ xài. Điều này để bạn có sẵn tiền lẻ để chi tiêu, trả tiền cho phương tiện di chuyển từ sân bay về khách sạn hoặc tiền chi tiêu cho ngày đầu tiên (nếu lịch trình thời gian của bạn quá sít sao). Trường hợp đi dài ngày thì có thể đổi trước 1 nửa, phần còn lại thì bạn có thể đổi thêm ở Trung Quốc.

Đổi tiền Trung Quốc: đổi bao nhiêu là đủ?

Tùy vào thời gian bạn đi bao nhiêu ngày mà tính toán chi phí mang theo cho phù hợp. Trường hợp bạn đi theo tour thì không cần lo tiền khách sạn, ăn uống các bữa chính, di chuyển… Do đó, bạn có thể mang đủ tiền tiêu vặt, shopping, thưởng thức các món ăn đường phố, tip (bồi dưỡng cho hướng dẫn viên) là được.
Nếu đi tự túc thì bạn dự trù ngân sách và mang theo đúng với dự trù, ngoài ra phải có một khoản cho “chi phí phát sinh”. Bên cạnh đó là m

Địa điểm đổi tiền Trung Quốc ở Việt Nam.

Để đổi tiền Trung Quốc trước khi còn ở Việt Nam thì có rất nhiều địa điểm: Ngân hàng, sân bay, hướng dẫn viên…

Đổi ở Ngân hàng

Trường hợp đổi ở ngân hàng, du khách phải chuẩn bị và mang theo hộ chiếu, lịch trình, giấy tờ booking chứng minh cho chuyến đi. Tuy nhiên vì việc đổi ở ngân hàng cần thủ tục hơi mất công, cùng với tỉ giá đổi ở ngân hàng không phải là tốt nên ít người chọn đổi tiền ở ngân hàng.

Đổi ở Sân bay

Thông thường đổi tiền ở sân bay không có tỉ giá tốt, do đó ít người chọn đổi tại đây. Đây là địa điểm đổi tiền cho những ai vì quá bận rộn, quên không đổi tiền, nên mới tranh thủ lúc check in làm thủ tục bay.

Đổi qua Hướng Dẫn Viên

Đối với những du khách đi du lịch Trung Quốc theo tour thì có thể đổi tiền qua Hướng Dẫn Viên của mình. Mặc dù tỉ giá cũng không được tốt nhưng tiện lợi. Du khách không cần mất công đi đổi tiền mà có thể đổi trực tiếp với Hướng Dẫn Viên tại sân bay hoặc ngay cả khi đã ở Trung Quốc. Trường hợp du khách shopping quá tay cũng có thể hỏi và đổi với HDV.

Đổi ở các địa chỉ đổi tiền hợp pháp

Đổi tiền ở bên ngoài ngân hàng chính là lựa chọn nhiều nhất của các tín đồ thường xuyên đi du lịch vì đổi tiền ở đây không có thủ tục phức tạp, tỉ giá bán ra, mua vào đều rất tốt. Lưu ý: Hiện tại các hoạt động đổi tiền tự do là bị cấm (không hợp pháp) nên du khách cần đổi tiền ở các địa điểm có giấy phép.

Tại TP. Hồ Chí Minh, du khách có thể đổi tiền tại một số địa điểm như:
+ Bàn Thu Đổi Ngoại Tệ số 59, 135 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1 (góc Nguyễn Thiệp – Đồng Khởi)
+ Điểm thu đổi ngoại tệ ở 109, Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
+Tiệm Hà Tâm đối diện cổng Tây của chợ Bến Thành
Tại Hà Nội:
+ Các địa điểm đổi tiền ở phố Hà Trung hoặc phố Lương Ngọc Quyến

Lưu ý quan trọng

+ Lưu ý: nên chuẩn bị một bản photo coppy hộ chiếu của bạn cho trường hợp cần đổi tại các ngân hàng thương mại ở Trung Quốc.
+ Một thông tin rất hữu ích khác là tại các khách sạn lớn 4 – 5 sao của Trung Quốc cũng có dịch vụ đổi tiền, tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho khách lưu trú của khách sạn đó.
+ Bên cạnh tiền Nhân Dân Tệ thì nên mang theo tiền USD để đổi sẽ có tỉ giá tốt mà cũng tiện vì đồng USD rất thông dụng. Ngoài ra bạn có thể dùng đồng Euro hoặc một số đồng tiền lớn của các quốc gia khác cũng được, nhưng USD là được ưu tiên nhất.
+ Ngoài mang tiền mặt, du khách nên mang theo thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ATM có thể rút tiền được.
+ Một số khu vực, khi đi taxi, tài xế chuộng thanh otans bằng tiền xu, nhưng cũng có khu vực lại chuộng thanh toán bằng thẻ cho tiện lợi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

No Comments

    Leave a Reply