Menu
Podcast / Running with Lien / Share with Lien

Một ngày của mình trong giãn cách xã hội!

Chào cả nhà, vậy là Sài Gòn đã áp dụng chỉ thị 16 – lockdown toàn thành phố được 11 ngày, và sẽ tiếp tục lockdown thêm 13 ngày nữa, đồng loạt cùng với 16 tỉnh thành phía Nam Việt Nam...

Trong những ngày này, không gì hơn là ráng giữ một nhịp sống bình thường cho tới hết ngày lockdown, dẫu biết là ai cũng đang gặp muôn vạn khó khăn. Nhưng ngoài việc cẩn thận, bảo vệ bản thân và gia đình ra, thì chúng ta lo lắng thêm đâu có được gì. Mình cũng giống mọi người, bị ảnh hưởng chung nên đã có 5 ngày mất ngủ, thao thức. Sau đó mình quyết định thay đổi!

Bây giờ, một ngày bình thường của mình… sau khi thức dậy, nhất định mình sẽ phải ăn sáng – bởi vì bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất trong ngày. Xong đâu đấy mình đi lau nhà. Sau đó là lên bộ đồ thiệt đẹp, chải miếng tóc, đánh miếng son, xịt miếng nước hoa cho thơm, nhìn vô gương cười 1 cái thật tươi rồi ngồi vô bàn mần việc.

Gì thì gì, ở nhà cũng không lúi xúi được. Không ai thấy mình, chứ mình tự thấy mình mỗi ngày àh nghe. Mình thấy mình xấu, mình không chịu được. Ủa, đã hổng có tiền, vừa ế, lại còn xấu??? Ồ nô. (Xấu ở đây là xấu cái thần thái, xấu cái tinh thần, xấu cái ăn mặc).

Mà chả nhẽ, nay đang là tháng 7, nhỡ Sài Gòn cứ thế lockdown đến tháng 12, vậy mình vẫn cứ mỗi ngày nhạt nhẽo mà sống từ giờ tới đó ư? Ấy là mình giả sử thế, chứ qua ngày 3.8 là hết lockdown thôi ấy mà.

Thường thì trưa mình sẽ nấu cơm ăn cho chắc bụng (cơm gạo lứt cắm nồi cơm điện 1 lần ăn dc 3-4 ngày, mỗi lần nhiều nhất thì 2 chén, không thì 1 chén). Còn chiều tối thì sẽ không ăn nữa, hoặc ăn chút ít thôi.

Chiều làm gì làm, 6pm cũng phải vác thân ra tập thể dục, rồi check in báo cáo kết quả tập cho team. Tất nhiên là phải post Tiktok hoặc Story sống ảo nữa :))

Tập thể dục xong thì tắm rửa rồi mở máy thu âm Góc Của Liên Podcast hoặc research/nghiên cứu thêm mấy cái về web wiec, MMO gì đấy. Không quên support khách hàng mua sản phẩm healthy food tại TẠP HÓA CỦA LIÊN.

Trong lúc giặt đồ, nấu cơm, rửa chén, tắm, tập thể dục, mình sẽ mở Podcast nghe để học thêm tiếng Anh, cập nhật kiến thức hoặc nghe mấy kênh liên quan đến MMO, heal, etc.

Thời điểm này, mỗi người là 1 phần của cộng đồng, 1 người khỏe là giúp góp phần cho cả cộng đồng khỏe mạnh! Vậy nên mỗi người hãy tự giúp mình khỏe mạnh mỗi ngày.

____

Mình đang cân nhắc sắp tới tập thể dục nhiều hơn và quay clip lại nhiều hơn (để có động lực siêng hơn và cũng là chia sẻ các bài tập mình thường hay tập cho các chị em cùng luyện tập. Mọi người đừng quên follow mình trên Youtube, Facebook và blog Góc Của Liên để nhận được những bài tập mới nhất nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

Dân chạy làm gì trong đợt giãn cách xã hội, không được chạy bộ?
Võ Minh Tú – TAC Coach: vài tips “ăn gian” tại các Checkpoint khi tham gia các giải chạy trail
Stretching (căng cơ) trong chạy bộ: tưởng không quan trọng nhưng quan trọng không tưởng
[Ký sự Dalat Ultra Trail 70km] – P2- Diệu bảo: “chạy 100 miles thích lắm Liên”
Trương Thanh Trung – TAC Coach: Vài suy nghĩ về việc lên Training Plan cho một giải trail
Mật Hoa Dừa Sokfarm là gì? Dân thể thao dùng Mật Hoa Dừa như thế nào?

No Comments

    Leave a Reply