Menu
Travel with Lien

Lang thang chợ đêm Phụng Giáp, “ăn sập Đài Trung”

Chào các bạn, lại là Liên đây. Hơm nay Liên lại tiếp tục seri bài viết về Đài Loan. Nay mình sẽ đi chợ đêm Phụng Giáp nha. Nói thêm là nguyên cái chợ này có khá nhiều tên. Chợ Feng Chia (Feng Chia Night Market, Feng Jia Night Market, tiếng Việt gọi là chợ đêm Phụng Giáp hay chợ đêm Phùng Giáp thì cũng là nó cả). 

Lạc mình giữa chợ đêm Phụng Giáp (Feng Chia Night Market)

Thật ra thì sang Đài Loan mình nhớ nhất có lẽ là “ăn”. Chợ đêm Đài Loan là thiên đường cho những ai thích ăn vặt. Đồ ăn đa dạng, đủ màu sắc, lạ miệng mà giá cũng rẻ. Mấy món đồ ăn ở đây rù quyến đến độ mình phải phá lệ, hem giữ chế độ ăn healthy nữa mà thấy gì lạ lạ là xông vô thử hết.

Đồ giả làm mẫu mà trông như thật, ngon quớ :))

Mà thực ra, đồ ăn của người Đài chưa chắc đã là hấp dẫn. Hấp dẫn là ở cách họ bán. Mình đi dạo một vòng chợ Phụng Giáp thấy có rất nhiều quán trà sữa được các bạn trẻ đứng xếp hàng chờ tới lượt. Mình tự hỏi sao món ấy lại hấp dẫn đến vậy. Cái rồi mình nhớ ra có lần anh bạn mình cũng đã nói tới chuyện này. 

Ảnh bảo lần nọ qua đây, anh cũng tò mò lắm, xong ảnh mới đứng quan sát thì thấy ông chủ quán đang làm trà sữa, tay múa may rất điêu luyện. Ly nước được cho một ít cái này lên, một ít cái nọ lên, có topping, thêm xí màu mè. Nhưng ông ấy không bỏ liền vào ly mà kiểu đánh tay múa một vòng như một màn trình diễn thú vị. Ly nước lúc này không chỉ màu mè, đẹp, mà còn như kiểu có “phép thuật”. Kiểu… cảm giác nó ngon hơn. Mấy món đồ ăn khác thì nói chung cũng có chiêu cả ấy.

Một quầy hàng làm mình rất ấn tượng vì cô chủ xinh như diễn viên làm mình đứng dòm mãi không thôi haha. Ngoài ra quán này còn lấy hình 2 diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc treo trên bảng. Cơ mà đi dọc khắp đường này mới thấy nhiều quán khác cũng treo vậy. Do khách du lịch đến đây hầu hết không hiểu tiếng Trung nên mình đoán đây chỉ là 1 chiêu PR thôi :))

Câu chuyện làm mình nhớ đến món nước mót ở Hội An. Nước mót cũng được mọi người xếp hàng dài chờ tới lượt mua. Cái lần mình tới là 2 anh chủ đứng ra bán. Mỗi người một tay chế biến ly nước “thần thánh” và vặt những cánh sen hồng còn tươi mới thả và ly mót… Cảm giác xem được quá trình chế biến khiến mình thấy thú vị vô cùng. Ly nước mót lúc này cũng… “ngon hơn” thật. Hông biết các bạn có cảm giác giúng mình không 😛

Món đậu phụ thối ở chợ đêm Phụng Giáp ngon bá cháy. Chả bù cho cái lần ăn ở 1 quán Hồng Kông gần phố đi bộ Nguyễn Huê.

Chuyện hôm nay mình sẽ kể bằng hình ảnh. Trình chụp ảnh của mình còn hơi í ẹ tí, chất lượng sản phẩm tùy tâm trạng. Thế nên mí bạn xem đỡ nha =))

Đến chợ và từ chợ về khách sạn đều bằng xe bus. Chập tối thì chờ xe bus hơi lâu do kẹt xe và xe bus thường full người. Lý do là lúc này vào giờ cao điểm, học sinh sinh viên đi học về, dân văn phòng cũng đi làm về nốt.

Đây là cái cột chỗ chờ xe bus. Hiện đại ha.

Lạc vào chợ đêm Phụng Giáp, gần như không ai nói tiếng Anh. Xung quanh chỉ toàn tiếng Hoa. May quá mới gặp được anh chàng này nói tiếng Anh để hỏi chuyện. Ảnh với vợ ảnh đưa nhau đi khắp thế gian xong rồi đi qua Đài Loan. Sau khi đi hết thì quay lại Đài Loan và quyết định ở đây luôn vì đồ ăn quá ngon và giá cả thì rẻ, đời sống con người nói chung là văn minh. Tối tối 2 vợ chồng thay nhau bán cái này, ban ngày họ còn đi dạy tiếng Anh.

Tranh thủ bắt cóc nhân vật để chụp ảnh liền :))

Một món mì gì lạ lắm, ăn cũng hay hay

Chợ Phụng Giáp cũng có những gian hàng bán vô số các loại mứt

Một quầy bán mực trông rất ngon mắt

Có cả trái cây tươi rất đa dạng

Nhiều món có giá 100 – 250 Đài tệ

Dù bạn là người không có sở thích ăn uống thì đến đây bạn vẫn muốn “Ăn sập” chợ đêm Phụng Giáp

Sang Đài Loan, bạn sẽ thấy ở đây cũng giống y chang Nhật Bản ở chỗ đâu đâu cũng có mấy cái tiệm “gắp thú” này để cho già, trẻ, lớn, bé vô giải trí. Đó giờ như là một thứ văn hóa không thể thiếu của người Đài.

Một tiệm đồ chơi, đồ lưu niệm với chủ đề gấu Pooh ở đường lộ bên ngoài chợ Phụng Giáp

Vậy chứ bên trong tiệm cũng bán nhiều đồ siêu nhân lắm nha :))

Thêm một cửa hàng đồ lưu niệm khác cũng theo chủ đề. Lần này là Bonny nha :))

Phía đường đối diện có một cửa hàng của Adidas. Ông anh nhóm mình là fan Adidas nên lượn vô, mình rảnh quá không có gì làm cũng lượn vô theo. Thấy mấy bộ đồ là thấy ưng rồi đó.

Gần trục đường chính cũng có cửa hàng Watsons to tổ chảng. Mình vô đây lựa mấy món mặt nạ, mỹ phẩm, đồ xịt khoáng các kiểu. Nhìn thấy cái gì cũng muốn hốt hết về. Toàn đồ real mà lại giảm giá sâu nữa :))

Mỹ phẩm đủ loại

Thiên đường của các chị em

Nói chung đi chợ Phụng Giáp, nhớ mang theo nhiều tiền mặt, tiền lẻ để ăn uống, sau đó là đi mua mỹ phẩm các kiểu nha :))

Xem thêm các bài viết khác của mình về Đài Loan:

No Comments

    Leave a Reply