Menu

Sáng thức giấc chạy bộ ở Hakone – thiên đường suối nóng ở Nhật Bản

Một buổi sáng tháng 6 tuyệt vời, sau khi thức giấc, tôi xách lên đôi giày Asics women Gel Fit Sana 2 và đánh một vòng chạy bộ ở Hakone – thiên đường suối nước nóng của Nhật Bản.

Sáng sớm, bạn nhắn tin cho tôi một tràng thật dài hỏi chuyện về chạy bộ mà không thấy tôi trả lời. Mải sau tôi mới gửi lại bạn cái hình cũng đang đi chạy. Rứa là bạn thốt lên: “Somebody trainning hard” :)). Haha, kì thực sáng nay tôi tranh thủ enjoy ngắm cảnh và chụp choẹt là chủ yếu. Quên tắt đồng hồ nên tracklog vẽ loạn xạ.

Thật! Sao mà bỏ lỡ một buổi sáng yên bình, trong lành như thế này được chứ.

Đầu tiên thì tôi chạy bộ trên trục đường từ lữ quán, rồi chạy băng qua cây cầu, nhưng vỉa hè dường như quá hẹp để có thể chạy và không thoải mái để enjoy. Do đó tôi đánh mắt ra xa thì nhìn thấy một lối mòn song song phía bên dưới con đường nhựa. Quá phấn khích nên tôi men xuống. Chao ơi là đầy những hoa!

Từ hoa cúc vàng đến những bông hoa dại trắng, rồi những bông cỏ lau màu hồng nhạt và tiếp đến là những cây dây leo đầy lá xanh mướt.

Chạy hết 2 vòng quanh con đường nhỏ này thì tôi quay trở lại đường nhựa, qua phía bên kia ngã 4 để khám phá coi quanh đó còn có cái gì lạ không. Rốt cuộc lại phát hiện ra một công viên có cái khuôn viên đẹp như thế này. Thế là lại có hứng bào tiếp.

Chạy thì chạy chứ tiết mục yêu thích của tôi vẫn là workout. Dù là workout để chụp ảnh thì tôi vẫn phải làm cho xong bài. Màn thích nhất bây giờ đang có lẽ là hít đất và squat.

Nhật Bản là nơi nổi tiếng với phong trào chạy bộ, tập thể dục. Đặc biệt với các runner Việt Nam thì ai cũng biết tới Nhật Bản vì đây là quê hương của Haruki Murakami – cha đẻ của cuốn “What I talk when I talk about running”.

Trước khi cuốn “sinh ra để chạy” được dịch ra tiếng việt thì “tôi nói gì khi nói về chạy bộ” dường như là kinh thánh của người mới tập chạy và cả những người đã chạy lâu năm. Do đó, check in một route chạy ở Nhật cũng là cái thú nằm trong #wishlist của các runner. Nói dông dài để vào đề, Japan khu vực Hakone (dưới chân núi Phú Sĩ) một buổi sáng tháng 6 thật tuyệt vời.

Thực ra thì tôi không nghĩ đến việc sáng nay sẽ có thời gian xách giày ra chạy cho đến khi người bạn cùng nhóm đi dạo đêm 1 vòng về bảo chỗ này có mấy con đường rất ok, có thể chạy bộ được. Ô thế à, vậy thì đặt đồng hồ, sáng mai dậy quất thôi.

Một chuyện bonus là ban đêm quanh các con đường này rất nhiều cô gái bán hoa đứng đầy đường (ông anh tôi đi dạo về xác nhận như vậy). Hakone là thiên đường của nghỉ dưỡng và suối nước nóng – cũng chính là thiên đường của du lịch nên điều này cũng không khó hiểu.

Trước một spa nghỉ dưỡng, tắm onsen ở Hakone

Buổi sáng chạy chọt ở một nơi xa này lại khơi lên cho tôi nhiều mong muốn và niềm ước ao về một hạnh phúc nho nhỏ. Giá mà mỗi sáng sẽ được đánh thức bởi một ai đó và cùng mình chạy bộ enjoy như thế này thì thật tuyệt. kk.

Tôi vẫn còn nhớ đám cưới của anh Duy và chị Panh – đám cưới runner thứ thiệt khi mà người đi đám cưới thì mặc vest nhưng mang giày chạy. Nnguyên bàn tiệc ngồi ăn thì tất cả đều gọi nước lọc. Đó không phải là “hành xác” như mọi người thường bảo. Đó là một khi thói quen tốt đã được xây dựng nên.

***

Cũng thật may từ ngày biến hình thành một runner, tôi luôn có một đôi giày chạy bộ bên mình để chinh chiến khắp mọi nơi. Quần áo chạy bộ, bra thể thao cũng vậy. Hẳn là lúc nào cũng thủ sẵn 1 bộ trong vali.

Được dịp có em Asics women Gel Fit Sana 2 mới tậu từ KoRStore rất xinh nữa nên lại càng hứng thú. May quá đang blue mà có giày mới nên đi chơi xa vẫn có động lực chạy chọt (Mua giày mới là một cách làm bạn hứng thú hơn cho các buổi tập chạy, sống ảo mà, kaka).

Lưu ý là bạn nào đến KoRStore mua đồ và dùng pass: BẠN_CỦA_LIÊN thì được giảm 5% trên tổng số hóa đơn nhé. Đây là một shop bán quần áo và phụ kiện chuyên cho dân chạy bộ, do một bạn master của chạy bộ làm chủ. Nói chung đến đây thì shop sẽ làm bạn rất hài lòng vì nhân viên tư vấn rất là hiểu tâm tư nguyện vọng của Runner khi sắm đồ, sao cho chất lượng và phù hợp với from chạy, form chân, dáng người của mình nhất.

Share địa chỉ cho bạn nào cần nha:

 

1 Comment

Leave a Reply