Menu
Running with Lien

Chạy VMM 100km – cơ bản tốn bao nhiêu tiền?

Mấy ngày gần đây anh chị em trong làng chạy đang rần rần khi VMM 2021 – giải chạy vượt núi ở Sapa mở đăng kí cự ly 100 miles. Bên cạnh đó cự ly 100km cũng vẫn rất hot. Nhiều anh em quyết định “bán thận” xuống xác để 1 lần tham dự các cự ly này. Sau khi ngồi nhẩm tính (chi phí gần sát với thực tế) thì mình đã hiểu được vì sao anh em phải “bán thận” 😛.
 
✅Bib 100km giá chim sớm: ~3.9 triệu. Đk theo nhóm: ~3.7 triệu
✅ Giày chạy trail cho cự ly 100km – nên đầu tư một đôi giày tốt, phù hợp với chân mình và với cả địa hình đặc trưng của route chạy ở Sapa: ~3.600.000đ – 4.000.000đ
✅ Gậy chạy trail (Zenone) – 2.500.000đ. Đã đi 100km thì nên đầu tư cho món này chất lượng 1 xíu. Vừa dùng luyện tập, vừa race. Với cả ai chơi 100km thì cũng xác định gắn bó với thể thao lâu dài mờ :v
✅ Vé máy bay, đi lại từ SG – Sapa: ~2 triệu 4/ khứ hồi (bao gồm 900k vmb + 300k xe HN – Sapa/ chiều, nếu canh được vé giá rẻ)
✅ Khách sạn Sapa 5 đêm (có người đầu tư còn đi tận 7 ngày hoặc nhiều hơn): ~ 1.500.000đ (tùy ngân sách)
✅Thường thì ai cũng có vest nước sẵn rồi thì không cần mua.
👉Tính sơ sơ cũng 14 – 15 củ. Tuy nhiên đây chỉ là những thứ cơ bản. Bởi để luyện tập chạy trail, tốt nhất là chạy ngoài thực địa (lên núi tập). Ở SG thì gần nhất có lẽ là núi Dinh.
👉Để tập tốt thì cứ cuối tuần về núi Dinh ăn dầm nằm dề trên đó (có quán cô Kiều với quán cô Hường để quý vị dừng chân). Chi phí cho mỗi lần đi – nếu đi bus của TAC thì ~300k/người (bao ăn trưa thì phải). Còn hông thì tự lập nhóm riêng đi, hoặc tự túc đặt xe Hoa Mai đi Vũng Tàu (vé 110k/ người/ chiều). Vậy chi phí đi tập, ví dụ tuần 300k – Cứ thế nhân lên.
👉Nhưng có một thứ rất quan trong không thể không tính đến: DINH DƯỠNG!!!
Dinh dưỡng có rất nhiều cái cần đầu tư, nhưng ít nhất khi đi tập nên dùng điện giải, gel năng lương. Sau tập thì nên dùng bột recovery.
🍫Nếu là mình thì mình sẽ dùng viên muối của Guu, bột endurance của Tailwind.
🍫Sau tập thì dùng bột Recovery (vị cà phê) của Tailwind.
Bạn có thể không dùng endurance mà dùng gel hay gì không biết (tùy bạn) nhưng chắc chắn nên dùng Recovery sau các buổi tập nặng để cơ thể phục hồi nhanh hơn. Cái này ai “chơi trail” lâu thì sẽ biết oy, không cần nói nhèo.
Bột này 1 bịch nhỏ 2 serving = 89k. Bịch to 15 serving ~ 1.3 triệu (xài tiết kiệm thì được 15 lần hoặc hơn. 1 tuần xài 2 lần).
🍫 Theo mình thì cũng nên dùng hạt chia để uống (có thể pha vào đồ uống bình thường, pha với sữa chua hoặc pha với bột Tailwind). Hạt chia thì tầm 130k/500g (mua 1 lần, xài được cả mùa, nên cái này tính ra không đắt).
🍫À quên, để recovery tốt thì nên đi spa để được bấm huyệt, giãn cơ sau một ngày tập nặng (tuần 1 lần or 2 tuần 1 lần, tùy ngân sách). ~400k – 450k/ lần massage chân hoặc body.
Vì sao nên đầu tư phần này?
Trả lời: Để take care bản thân. Mình chơi thể thao để khỏe hơn chứ không phải để “tàn phá” hay chơi cho “cạn dầu” cái vốn sức khỏe đang có.
….
Uầy uôi, mới sáng ngồi tính sơ bộ cho ai đăng kí “Chăm Cây” như thế, “Chăm Mai” thì không biết khủng cỡ nào.
Hình ảnh bên dưới chỉ mang tính chất lừa đảo. Đi chạy trail vừa mệt, vừa xấu, vừa tốn tiền, vừa mất thời gian luyện tập – trong khi thời gian đó có thể làm được muôn chuyện khác.
Thế nhưng nếu được hỏi thì mình vẫn nói, mỗi năm nên ít nhất tham gia 1 lần một giải chạy trail nha quý dị. Vì được gì?
Được kinh nghiệm, được trải nghiệm, được đá đít ra khỏi vòng an toàn lặp lại mỗi ngày (Ngày nào cũng lo sốt vó xách mông đi tập) 😆😆 Được thử thách chính mình khi mọi thứ xung quanh “không còn đủ sức bẩy”và được nhiều thứ khác mà chỉ người trong cuộc tham gia thì mới rút ra được. Vậy hà 😃
 

LINK MỘT SỐ MÓN ĐỒ MÌNH ĐÃ SỬ DỤNG:
► đồng hồ Coros Premium Apex 42mm: https://ti.ki/tHYkZPjn/WW27A99X
► quần T8 V2 running short: https://ti.ki/FysEBS0D/IXKTAKRF
►Đồ tập ActiveWear của Coréle V :https://bit.ly/3lSGAP9. Code giảm giá 20%: DSTHE-THUYLIEN
► đồ Supersport: https://ti.ki/JmY0IoUt/GS1JOLME
► Tiki: https://ti.ki/d78pNsrj/D88F985D

SÁCH VỀ CHẠY BỘ, DU LỊCH, VIẾT LÁCH MÌNH ĐÃ ĐỌC:
► Tôi nói gì khi nói về chạy bộ: https://ti.ki/sW7k7UjN/2OAXEYU9
► Sinh ra để chạy: https://ti.ki/ErqM9VOv/2OAXEYU9
► Meb: viết cho người phàm: https://ti.ki/MeCBuO2L/2OAXEYU9
► Đi tìm Gobi: https://ti.ki/j2S0l96e/2OAXEYU9
► Giấc Mơ Mỹ – Đường Đến Stanford: https://ti.ki/zUPf8Eob/2OAXEYU9
►Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip: https://ti.ki/DpBPwMzx/2OAXEYU9
►Quá trẻ để chết – Đinh Hằng: https://ti.ki/xDtopbEj/2OAXEYU9
► Mẹ, thơm một cái: https://ti.ki/1jK7tq9t/2OAXEYU9

No Comments

    Leave a Reply