Menu
Podcast

Sách nói: Bước qua thành phố lạ – Nguyễn Huy Tâm

Có lẽ chưa bao giờ chúng ta bị kìm chân ở nhà lâu đến vậy. Thậm chí nhiều bạn còn chia sẻ là bị Covid lấy mất 2 năm thanh xuân mà không làm được gì, không được đi đâu. Đây là tâm trạng chung của rất nhiều người. Bản thân Liên thì những lúc mà cuồng chân quá mà công việc không cho phép thì Liên dùng rất nhiều cái mẹo: kiếm phim về du lịch truyền cảm hứng, hoặc mê đi nước nào thì kiếm phim nước đó xem, rồi đọc sách, báo về văn hóa, tôn giáo của nước đó xem bằng hết.

Trong tập Podcast hôm nay, Liên muốn chia sẻ và giới thiệu tới mọi người cuốn sách du kí: Bước qua thành phố lạ – của tác giả Nguyễn Huy Tâm.

Đây là một cuốn sách về du kí mà Liên cực kì thích bởi cái giọng văn rất dễ gây nghiện, câu văn được viết ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Anh Tâm viết vừa như kể, vừa như thủ thỉ tâm tình, mà mỗi trang viết đều đem đến những thông tin mới lạ về những vùng đất mình chưa đến. Mà những vùng đất ấy không quá xa, chỉ là quanh quanh trong Đông Nam Á, nên mình đọc, mình nghe xong, cảm giác thôi thúc mạnh mẽ rằng là mình cũng phải đi đến chỗ đó, nó gần mình lắm, chạm tay là tới được…

“…Trong những buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, thậm chí là buổi tối, tôi vẫn hay nghe tiếng than vãn thì thầm của nhiều người, trong đó có cả tôi nữa: rằng cuộc sống này khó khăn quá, khổ ải trần ai làm sao. Nhưng khi nhớ về ánh mắt an nhiên, khuôn mặt điềm tĩnh đến kỳ lạ của những con người Myanmar tôi gặp, thì nếu được, tôi sẽ chọn cách đó. Có nghĩa là vẫn cứ an nhiên để đối diện với mọi vấn đề. Mỗi con người dù là ai cũng có thể dạy ta những bài học hay, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được dạy rằng: hạnh phúc hoàn toàn đứng độc lập với nghèo và tiền bạc”.

Bữa nay SG đang lockdown, thôi thì mình ngồi lại mình đọc sách, mình nghe sách, mình note lại mấy chỗ muốn đi, để đặng hết dịch là mình xách balo lên và đi hén. Ai muốn đọc thêm các câu chuyện khác trong sách thì có thể tìm mua sách gốc ủng hộ tác giả nhen cả nhà.

Xem thêm các bài viết khác:
“Sài Gòn chưa xa đã nhớ, đường vui đôi chân sớm trưa”
Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom: “Muốn sống sót, bắt buộc các bạn phải tự học kiến thức mới”
[Cho Ultra Runner]: Hãy viết lên câu chuyện của bạn trong năm 2020
DNF (Did Not Finish) đôi khi tốt hơn cả DNS (Did Not Start)?

No Comments

    Leave a Reply