Menu
Travel with Lien

Phượt bụi Hồ Trị An đầu năm

Sau nhiều lần cắt giảm “nhân sự” thì số lượng thành viên còn lại cũng đông lắm. Đông tới… 4 người (há há). Nhưng chúng tôi có lòng quyết tâm rất sâu sắc, có bao nhiêu thì đi bấy nhiêu.

Đoàn lên đường vào một buổi sáng êm ả, trời mây nhẹ nhẹ che mịa cả bầu trời, àk nhầm che hết cả bầu trời. Nói túm lại là mát. Team đi chơi lần này hơi đặc biệt, 3 thằng mập – đẹp chai và 1 bà chị mi nhon, xinh gái.
Xem thêm: Đảo Hải Tặc: Thanh xuân là những chuyến đi

Cả đám đến Vĩnh An ăn cơm và nghỉ ngơi tại quán cafe Hạ Trắng, sau đó đi chợ mua vài món đồ cần thiết cho chuyến đi, vì sợ qua Phú Lý không có bán thì có mà ăn cám.Sau khi đua xe với tốc độ bàn thờ 78km/h xuyên rừng Mã Đà (dù trước đó có thanh niên xui xẻo bị tóm vì chạy vượt tốc độ cho phép 1km/h) thì chúng tôi đến được nơi dự định cắm trại. Nhưng hỡi ơi, người tính có khi nào bằng trời tính, nói thẳng ra là xui đấy. Nước ngập bãi cắm trại lần trước mất rồi, vì vậy chúng tôi đành nghĩ đến lộ trình tiếp theo là Thác Ràng, Suối Mơ, Thác Mai và Bà Rịa – Vũng Tàu.Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, chúng tôi quyết định phiêu lưu đến Thác Ràng, 10km đường đất với độ cao ngày càng tăng quả thật là rất vất vả. Sau hành trình gian nan ấy, chúng tôi đến được nơi cần đến.
Để đến được Thác Ràng – trạm kiểm lâm, nhưng khi xin ở lại qua đêm thì các anh và các chú không cho do mùa này có voi rừng. Nhọ chưa!
Chúng tôi có thể vào thác chơi 1 tí rồi về, nhưng lúc này 5h30 rồi. Trời đang bắt đầu tối nên chúng tôi quyết định quay ra mà không được nhìn thấy thác. Đường cùng rồi! Giờ trời sắp tối nên chúng tôi quyết định quay lại nơi dự định cắm trại ban đầu cho xe lội nước 1 đoạn để đến được nơi cắm trại.Dự định ban đầu là đến tắm rửa ngắm hoàng hôn, nấu nướng, tiệc tùng…. mà bị mất thời gian vô thác nên bị trễ plan so với kế hoạch. Chúng tôi dựng lều bày đồ ăn ra, nhóm lửa, chị Lệ và Phong Heo nướng đồ ăn còn tôi và Lâm Mập xuống hồ tắm. Trời tối thui 2 anh em phải dùng tripod làm điểm tựa để găn đèn tắm. Tắm hồ giấc tối sợ thấy mồ luôn, sợ sinh vật lạ nào nó tiến đến gần 2 anh em thì thấy mịa. Tắm xong thì hì hục kiếm thêm củi nướng gà, nấu lẩu.

Ở đây là nguyên cái vườn tràm nên củi không thiếu, gà nướng giấy bạc nhìn cũng hấp dẫn lắm. Nói chung lần này tôi ướp thịt tạm được. Ăn uống nhậu nhẹt xong, chúng tôi vào lều ca hát rồi đi ngủ.

Định sáng dậy ngắm bình minh mà mặt trời đâu không thấy nên đành ngủ nướng đến 7h30 mới thức. Lâm Mập thì nó thức trầm mình xuống hồ từ khi nào rồi. Xong nó cũng lôi tôi xuống theo luôn, ra đó làm vài bô trên mặt nước cho lạ. Chị Lệ thấy thế cũng xuống luôn.
Tắm xong chúng tôi không thèm nấu nước ăn mì, mà lôi đồ ăn khô ra vừa nhâm nhi vừa đánh bài UNO, lười quá bỏ qua luôn cái dự định đi Suối Mơ sống ảo.
Lúc về, xe Lâm Mập bị cán kẽm gai nên thủng, phải dẫn đi vá mà may thay tiệm sửa xe cũng gần đó. Ra đến ngã ba Phú Lý kiếm đồ ăn không có nên đành ghé vào quán nước mía giải khát. Ở đây Phong Heo trổ tài ép nước mía khi được anh chủ quán cho tự do phục vụ. Trên đường về cũng ghé vài nơi sống ảo, ăn uống rồi chúng tôi mới về lại thành phố.
P/s: nói chung team đi lần này ít người mà vẫn CHẤT, chắc nhờ người lên plan.
P/s 2: ở chung với Phong Heo cũng lâu mà đây là lần đầu chụp chung nhiều hơn 3 tấm.
Xem thêm: Nhật ký hành trình: Mùa thu Đà Lạt

Bài và ảnh: Phong Nguyễn

No Comments

    Leave a Reply