Menu
Travel with Lien

Phượt Kê Gà đón bão

Lên kế hoạch trước 1 tuần, nhưng chúng tôi nào ngờ… Áp thấp và bão hình thành và tiến vào ngay Khánh Hòa trước ngày khởi hành 1 ngày. Còn gì nhọ hơn nào nhưng trong cái nhọ có cái vui. Không quan trọng đi đâu, chỉ quan trọng đi với ai thôi.


Chúng tôi hẹn gặp nhau ở Trần Não và bắt đầu chuyến đi lúc 6h30 do có đứa xài giờ dây thun (cái này phải phê bình trước phường). Qua khỏi phà Cát Lái, cả đám ghé vào ăn sáng tại 1 quán ăn bình dân bên đường.
Chúng tôi đến Long Sơn lúc 9h và dừng xe trên cầu để…. tự sướng. Sau đó, chúng tôi tiến thằng về Long Hải để… ăn kem và tiếp tục tự sướng lần nữa dưới cái nắng dìu dịu trước khi bão đổ bộ vào.
Tiếp tục hành trình, chúng tôi đến được Lagi lúc 12h30 và ghé ăn trưa tại đây với món cơm gà xối mỡ và mì quảng Lagi. Đáng lẽ chúng tôi sẽ ghé CocoBeach để check-in nhưng do trễ giờ so với kế hoạch nên dẹp nó luôn. Ăn xong chúng tôi ghé quán cafe võng bên đường để nghỉ ngơi 
trước khi tiếp tục chuyến đi do đã đến giờ ngủ trưa.
Tầm 3h chúng tôi đến được Kê Gà, trời vẫn trong xanh với ánh nắng nhè nhẹ của buổi chiều. Với cái thời tiết đó, chúng tôi không nghĩ là mai sẽ có bão. Hỏi người dân cano ra đảo thì có chiếc xe phóng thanh báo bão chạy ngang. Vui đấy. Mai bão… người ta không cho ra đảo dù đảo chỉ cách bờ 300m. không cho thì cắm trại ở đất liền cũng được. Chúng tôi ghé vào khu dịch vụ của anh Trọng cách khu du lịch Biển Đá Vàng tầm 200m, vô trong kia chi cho mắc mà đông và ồn. Ở đây vừa ít người, vừa thoáng và yên tĩnh, còn rẻ nữa chứ. 30k/em bao gồm phí dịch vụ, điện, nước…
Sau khi gom đồ vào 1 chỗ, chúng tôi thay đồ đi tắm biển. Tắm xong chúng tôi bắt đầu dựng lều để chơi trò chơi, nhưng khoan đã… chưa ăn gì mà. BBQ hải sản thôi.

Ăn xong, chúng tôi vào lều hát kaoraoke và đánh bài uno. Trời thì đứng gió mà ván bài uno kéo dài tận 1 tiếng, ván uno dài nhất mà tôi từng chơi, với số bài của 2 người thua cuộc là đồng 24 lá. Chơi xong, chúng tôi ra biển phơi sáng và đón bão, biển lúc này vẫn chưa có gió và ngoài biển thì chỉ 1 màu đen kịch chứ không sáng đèn của ngư dân như ngày thường. 12h rồi, ngủ thôi…

Sáng ra mới biết, lúc tối có mưa nho nhỏ. (vãi bão) chúng tôi tiếp tục karaoke và ăn sáng với mỳ ly và uống cafe sữa, sau đó ra biển tự sướng trong khi bão đã vào sát đất liền.
12h chúng tôi dọn lều đi về và lúc này trời mới bắt đầu mưa. Chạy gần đến chợ Tân Hải, chúng tôi ghé vào quán Lẩu 49. Đồ ăn ở đây rất ngon và rẻ. Ăn xong chúng tôi ghé vào quán cafe võng gần đó ngủ trưa cho đến 4h thì bắt đầu lên xe đi về lại Sài Gòn, mưa chào đón tụi tui từ độ ấy.
Chúng tôi về đến Sài Gòn lúc 10h đêm! Vẫn là một chuyến đi đáng nhớ: Cắm trại trên đảo không được mà ở lại đất liền đón bão cũng không xong.
P/s: team này có một người tính cách gần giống với Vỹ mập… đứa bạn thân của tui. Nhớ nó thiệt.
Xem thêm: 
Nhật ký hành trình: đi bụi đến Phan Rang – Tháp Chàm

Bài và ảnh: Phong Nguyễn

No Comments

    Leave a Reply