Menu
Travel with Lien

Thác Mai Trekking Race – món quà lớn nhất là sự bình yên

Món quà tuyệt vời nhất trong cuộc sống mà bạn có thể dành tặng cho người thương yêu hoặc cho chính bản thân bạn là gì, bạn biết không?

Món quà tuyệt vời nhất đó là sự bình yên.
Bình yên là lúc nào? Làm thế nào để đạt được nó?
Thực ra không mấy khó, bạn chỉ cần bỏ connect với điện thoại và toàn tâm toàn ý dành thời gian cho bản thân mình. Ta không hạnh phúc bởi ta chẳng chịu dành thời gian để trò chuyện với chính ta.
Tốt hơn nữa, hãy trở về với mẹ thiên nhiên để mẹ ôm vào lòng

Bạn có biết người Nhật có liệu pháp “tắm rừng” thay vì “tắm biển”? “Tắm rừng” là về với núi rừng, cỏ cây xanh lá, để được hít thở không khí trong lành, đứng giữa sắc màu của cỏ cây, được vỗ về an ủi. Bạn có thể đi bộ, đi dạo, ngồi… Miễn là ngập giữa núi rừng. Đây được coi là một liệu pháp chống stress vô cùng hữu hiệu.

Người ta có nhiều khoảnh khắc để đạt đến sự bình yên. Nhưng với mình ấy là phút sáng sớm thức dậy trên một đỉnh núi, đưa mắt ngắm mặt trời mọc hay nhìn về những rặng núi xa xa. Là lúc hứng những giọt sương ban mai buổi sớm.
Là đêm nằm xoài giữa bãi đá ngước mặt lên trời đếm những vì sao chi chít.
Là khi nhắm mắt hồi tưởng và hào hứng kể về các hành trình mình đã từng đi.
Là khi chọn 1 góc thật xa để đứng nhìn lên dãy lều nơi mọi người cũng vừa thức dậy quây quần sinh hoạt buổi sáng.
Là lúc không còn bận lòng vì những bộn bề cuộc sống, công việc – bỏ quên cái điện thoại cho nó nằm chết giấc vì đằng nào nơi đây cũng chả có sóng.
Là lúc thấy một em bé đi trekking đã biết bỏ rác (của mình) lại vào balo và mang rác ra khỏi rừng.

Các bạn nhỏ có một chuyến đi huấn luyện kĩ năng sinh tồn đáng nhớ cùng cha mẹ

Là khi thấy một gia đình cùng đi trekking với nhau, cha mẹ con cái trò chuyện với nhau như những người bạn – chứng kiến những cách giáo dục tân tiến của các ông bố bà mẹ tuyệt vời.
Là khi mặc áo mưa, đi xuyên rừng, trên đầu là sấm chớp (nhẹ) dưới là đất, xung quanh chỉ là cây rừng và tiếng mưa lách tách…
Là đoạn đường di chuyển ra khỏi rừng bằng xe máy cày 3 tiếng, mình chọn ngồi bệt phía sau cabin để tạm biệt mẹ rừng từng chút một.

Bình yên là lúc ngồi trên máy cày để ra khỏi rừng

Là khi mình nghe được tiếng thở của chính mình, và máu chảy rần rần trong lồng ngực, hay một sức nóng làm má đỏ hây hây vì hạnh phúc.
Mình thường quen tự tìm thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn mọi người, mọi thứ, mọi vật, khi mà được thấy sức sống mới đang căng tràn ngoài kia.

Bình yên cũng là lúc đưa tay nhặt quả Chò nâu

Còn nữa. Bình yên là lúc ngồi sau cabin máy cày, trò chuyện với 1 em bé 12 tuổi và ẻm hỏi cô có người yêu chưa, mình bảo: “cô đang F.A”, ẻm liền tròn mắt liếc liếc rồi khoe: “con có rồi”. Ẻm còn khai thác: Mẫu bạn trai của cô là như thế nào? Dễ sợ. Mình ngúng nguẩy cười vang.
Bình yên của mình còn là khi, dù đi trekking 1 mình nhưng lúc về lại quen được một mớ mình khác, ví dụ gặp chị và phát hiện ra 2 đứa có chung đủ sở thích rồi ngồi thao thao bất tuyệt về sách, phim, chụp ảnh, chạy bộ, quan điểm… các thể loại và nhận ra rằng: rõ ràng trên đường đời tấp nập, mình vô tình đã lướt qua nhau hàng chục lần 🙂

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện

Mỗi chuyến đi lại là một câu chuyện. Và mình tin chắc, với mình, mỗi chuyến đi là một nhân duyên. Giống cái cách mà một cuốn sách luôn đến với mình đúng lúc cần, travel cũng vậy. Chúng giúp mình trả lời những câu hỏi khó.

Chợt nhớ tới câu: “Bởi vì đến cuối đời bạn cũng sẽ không nhớ tới khoảng thời gian bạn làm việc trong văn phòng hay cắt cỏ trong vườn nhà. Nên hãy leo cái núi chết tiệt đó đi”. -Jack Kerouac-

May mắn được tham gia Thac Mai Trekking Tour – thời gian tuyệt vời, thiên nhiên tuyệt vời, team support tuyệt vời. Hẹn chuyến đi tiếp theo tại Phi Liêng Trekking Tour:))

CÙNG NGẮM NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT ĐẸP CỦA CHUYẾN ĐI: 

“Bởi vì đến cuối đời bạn cũng sẽ không nhớ tới khoảng thời gian bạn làm việc trong văn phòng hay cắt cỏ trong vườn nhà. Nên hãy leo cái núi chết tiệt đó đi”.

Hướng dẫn trẻ uống nước bằng những phương tiện sinh tồn

Vợ chồng anh Minh vẫn luôn đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường.
Hai con cũng đi cùng trong chuyến trekking vừa qua

Một vũng nước trong vắt trên đỉnh Hang Dơi 

Không khí trong lành buổi sáng sớm – ngồi ở đây để thiền thì quá tuyệt

Còn đây là lúc mặt trời lên

Mưa rừng Định Quán

Hiện Thac Mai Trekking Race có 3 tour với 3 cấp độ từ khó đến dễ để lựa chọn, tùy theo sức của mình. Liên hệ bạn Hung LQ – tác giả của dự án này, SDT: 0902920709 để biết thêm chi tiết.

P/s: bài viết được đăng lần đầu trên trang https://ididau.net

Tham khảo các bài viết khác cùng chủ đề:

Thác Mai Trekking Race – cung đường trekking mới cho giới trẻ Việt

Đừng khóc ở Ma Thiên Lãnh

Trekking núi Chứa Chan – Lost in Bamboo forest

Trekking Tà Năng một ngày tháng 10

Trekking Bidoup – chinh phục cung đường khó nhằn nhất nhì Tây Nguyên

No Comments

    Leave a Reply