Menu

Trekking Tà Năng một ngày tháng 10

Lại tiếp tục chuỗi nhật ký hành trình của những năm tháng mà “thanh xuân là những chuyến đi”. Lần này, chúng tôi đến với Tà Năng.
Với đội hình… “nhiều mỡ” và tràn đầy sức sống, chúng tôi bắt đầu khởi hành vào lúc 23h ngày 29/10 để kịp đến chợ Đà Loan vào sáng hôm sau. Đến ch
ợ Đà Loan lúc 5h sáng, sau khi nhâm nhi tách cà phê sữa nóng, ăn sáng và mua vài món đồ lặt lặt, chúng tôi lại tiếp tục lên đường để đến được điểm trekking vào lúc 9h. 

Đường vào có vẻ khá lầy lội, nhưng chúng tôi chẳng ngại vì điều đó. Nhà Hoa Giấy, biểu tượng của Tà Năng giờ đây đã không còn nữa, cây hoa giấy to đùng kia bị chặt đi rồi….

Đến 12h, chúng tôi ăn trưa với vài món ăn nhẹ, nghỉ ngơi tại cột mốc bìa rừng. Sau đó, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình băng qua 4 con suối, leo lên vài con dốc để trekking Tà Năng. Phải nói, có leo dốc thì bạn mới biết được cảm giác lên đỉnh nó sướng như thế nào.

Còn con dốc cuối cùng, nhưng tiêu rồi…. mưa! Mưa đến nhanh đến mức chỉ kịp lấy đồ ra che balo và mặc áo mưa khi người đã ướt. Tui thì ướt nhẹp vì lấy áo mưa che máy ảnh.

Leo hết con dốc cuối cùng là đến được ngọn đồi đầu tiên, nơi dừng chân cắm trại của chúng tôi… Nhưng… đậu mè… hic, phân ở đâu ra mà lắm thế này. Trời thì vẫn mưa tầm tã. Ở trên đồi cao, trống trải, chỉ có vài cái cây mà ông trời cứ chớp nhá ầm đùng…. sợ thấy mợ luôn. Lên đến nơi dự định cắm trại, thế mà… oh oh vẫn đầy phân bò thế này!!!

Thôi không còn cách nào khác, đành dầm mưa dọn đi vậy. Chỉ có dọn dẹp sạch sẽ mới có chỗ để căng lều cắm trại thôi.

Sau khi dọn dẹp xong, chúng tôi căng tấm bạt che mưa, dựng lều và đào lò để nấu nướng. Trời vẫn mưa dai dẵng cho đến tận 8h tối. Sau khi tắm rửa sạch sẽ dưới khe nước bên dưới đồi, chúng tôi bắc nồi cháo, nướng gà, nướng thịt (cũng may có mang than, không thôi là nhịn đói rồi). Mọi người vừa ăn cháo nóng, thịt nướng, vừa quây quần bên đóng lửa trò chuyện, sưởi ấm…. Niềm vui của đi phượt là đây.

10h chúng tôi đi ngủ. 2 cô gái 1 lều 2, 5 thằng mập và 1 thằng hơi ốm ngủ chung 1 lều 6. Cứ thế, 6 thằng ôm nhau ngủ để chống chọi với cái lạnh run người nơi đây. Lúc đầu có vài người đòi qua lều nữ ngủ, nhưng đến lúc đi ngủ, các bạn nữ kêu qua thì hỏng thằng nào dám qua. Yếu :)))

Sáng hôm sau, chúng tôi ngắm bình minh hơi đẹp nơi đây, do hôm nay ngọn đồi này không có mây nên nhìn k đẹp như năm ngoái tôi đi. Sau khi ăn sáng, dọn dẹp lều, đốt rác, chúng tôi lại tiếp tục hành trình quay về bằng đường đến.

Lúc này tôi thèm nước ngọt phải biết,. Ôi Sting dâu, Number 1, Redbull… chẹp chẹp. Sau khi ra khỏi rừng quay về chợ Đà Loan, tôi được ăn dĩa cơm gà ta với 1 dĩa cơm thêm to đùng, lại được uống nước chanh muối. Ôi thật cuộc đời thiệt tuyệt vời làm sao.
P/s: Thích team này lắm, bựa thôi rồi, chỉ có anh Tâm là vẫn còn ngây thơ trong sáng, cần được tha hóa thôi ))

Một vài hình ảnh khác về Tà Năng do bạn Ngọc Trương chụp được:

Bài và ảnh: Phong Nguyễn, Ngọc Trương

No Comments

    Leave a Reply