Menu
Travel with Lien

Pai Bamboo Bridge – cây cầu tre nhất định phải ghé qua ở Pai

Pai Bamboo Bridge là địa điểm dừng chân ở Pai đẹp đến nỗi mình phải há hốc vì ngạc nhiên. Đứng giữa cây cầu màu trắng chạy xuyên qua cánh đồng lúa xanh, xen thêm vài luống hoa dại vàng, đằng sau là bức phông nền của những ngọn núi thấp thoáng từ phía xa, lòng mình say ngây ngất.

Thác nước tự nhiên, rừng rậm, suối nước nóng, hẻm núi hoang, khu vực đất bị nứt gãy… Đó là những gì bạn sẽ gặp được ở Pai – thiên đường cho những ai yêu thích thiên nhiên. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đặt chân đến cả Pai Bamboo Bridge để chiêm ngưỡng bức tranh kỳ diệu ấy.

Suốt nước nóng Sai Ngam Hot Spring là địa điểm có thể kết hợp để ghé thăm khi đi Pai Bamboo Bridge

Pai Bamboo Bridge có gì hay?

Nếu ở Sapa Việt Nam có ruộng bậc thang thì ở Pai có Bamboo Bridge. Anh bạn hướng dẫn ở Pai đã nói với mình như vậy. Quả thật, những gì thấy trước mắt vượt xa tầm tưởng tượng của mình. Thật may là mình đã không gạch bỏ Bamboo Bridge trong lịch trình hôm đó. Có mặt tại đây, bạn mới thấy được bức tranh thiên nhiên hài hòa tuyệt đẹp ấy.

Trước mặt mình là một cây cầu tre màu trắng dzích dzắc chạy dọc cánh đồng lúa xanh, với bức tranh đầy hoa dại vàng và cảnh núi từ phía xa. Dạo chân đi về phía trước, mình gặp mấy đứa trẻ người bản địa đang vui đùa trên lối đi gần đấy.

Phong cảnh bao quanh cây cầu rất đẹp, nơi có những cánh đồng lúa xanh ngắt tuyệt vời. Đâu đó có 1 cái chòi để nghỉ, 1 cái xích đu để du khách dừng chân selfie. Có thể nói, đến với Pai Bamboo Brigde, bạn như bước chân đến với một thiên đường khác.

Cây cầu tre này tên thật là Boon Koh Ku So. Đó là cây cầu tuyệt đẹp dẫn đến ngôi chùa phía cuối đường. Cầu dài khoảng 800m và được người dân địa phương giữ gìn rất cẩn thận. Được biết, Boon Koh Ku So có nghĩa là cây cầu công đức. Ban đầu cầu được xây dựng cho các nhà sư tại chùa tre bởi người dân địa phương.

Trước cây cầu, các nhà sư phải đi bộ hơn 6km để đến làng để lấy thức ăn. Cuộc hành trình khiến họ phải mất một thời gian dài khi con đường dẫn xuyên qua rừng và những cánh đồng lúa. Để làm cho cuộc hành trình ngắn hơn cây cầu đã được xây dựng. 

Hiện nay, tham quan cầu tre sẽ có chỗ đậu xe dễ dàng bên ngoài, có cả nhà vệ sinh, có địa điểm để ngồi uống nước. Tất cả những thứ này đều nằm ở bên ngoài, riêng biệt với cánh đồng lúa và cây cầu bên trong. Ở ngôi chùa phía cuối con đường cũng có nhà vệ sinh.

Cổng vào cây cầu tre Bamboo Bridge. Hiện tại phí vào cổng nghe nói đã tăng lên 20 -30 baht

Nên đi Pai Bamboo Bridge khi nào?

 để tham quan Bamboo Bridge vào thời điểm đẹp nhất thì bạn nên đi vào đầu tháng 10. Lúc này lúa trên cánh đồng sẽ có một màu xanh mướt tuyệt đẹp. Thời tiết của Pai cũng đang bước vào cuối mùa mưa, không khí mát mẻ, mưa không quá nhiều.

Trường hợp bạn đi Pai vào mùa hè thì thời tiết rất nóng, chẳng vui vẻ gì lắm khi đi đứng ngoài trời. Ngoài ra mùa hè là mùa đã thu hoạch lúa xong, ruộng đã trơ gốc rạ nên nguyên cả cánh đồng sẽ trống hoác, không như bạn tưởng tượng.

Nên mang gì khi đi Pai Bamboo Bridge?

Máy ảnh, máy ảnh và máy ảnh nhé. Khung cảnh ở đây đẹp đến nỗi bất cứ góc nào cũng là góc ảnh rất đẹp. Bạn có thể chỉ chụp cảnh thiên nhiên cũng đã đủ mãn nguyện. 

Thời gian để vui chơi ở đây, nếu chỉ để tham quan chụp ảnh thì tầm 15-30 phút. Nếu ai thích sống chậm thì có thể dừng chân nghỉ ngơi ở đây, hít hà hương lúa, thu cho trọn mọi thứ vào tầm mắt, nói chuyện với người dân địa phương… thì cứ nán lại vài giờ.

Cầu rất dễ đi nên bạn có thể mang giày thể thao, dép xỏ ngón đều được. Vui lòng vào chơi rồi không để lại miếng rác nào nhé cả nhà ơi. Hiện tại ở đây chưa có rác vì còn ít người biết đến và mình hi vọng vài năm sau quay lại vẫn còn được như vậy.

Cách đi Pai Bamboo Bridge?

Cầu Tre Pai nằm cách Pai 11km về phía tây nam trên cùng một con đường dẫn ra thác nước Bok Bok và khu đất chia cắt đất Pai. Cây cầu tre này khá gần với thác Bok Bok. Cách chỉ khoảng 1,5km nữa dọc theo một con đường. Mấy bạn Tây đến đây hay đi xe máy vào nhưng mà cũng dễ bị té. Nên lưu ý đi cẩn thận nhé mọi người. Xe tay ga có thể được thuê với giá ít nhất 150 Baht/ngày. Bạn có thể thuê xe từ một trong nhiều cửa hàng cho thuê ở trung tâm của Pai. Nếu ai không tự tin với tay lái của mình thì nên cân nhắc nhé.Hồi hổm tụi mình đi thì tụi mình book luôn xe riêng. Trường hợp bạn không book được xe riêng thì có thể book taxi để đi lại cho dễ.

Để tham quan cầu tre, bạn có thể kết hợp đi suối nước nóng, thác nước và một số địa điểm khác như hẻm núi Hoang Pai Grand Canyon, làng Shantichon (làng người Vân Nam ở Pai) và nhiều địa điểm khác chỉ trong khoảng 1 ngày.

Xem thêm các bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply