Menu

Từ A – Z các dịch vụ đưa đón sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok 

Các vấn đề liên quan đến sân bay luôn là một trong những yếu tố “gây stress” trong những chuyến đi. Dưới đây là tất tần tật từ A – Z các cách di chuyển giữa từ sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok cho bạn nào sắp đi Thái Lan, tới Bangkok nhé. Theo Liên thì đây là những phương tiện “nằm lòng” mà bạn phải nắm trước khi đi!

Đôi nét về sân bay quốc tế Don Mueang (DMK)

Về quy mô, sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) nhỏ và không “chanh sả” bằng sân bay Suvarnabhumi (BKK). Sỡ dĩ như vậy vì nó là sân bay quốc tế cũ của Thái Lan trong suốt nhiều thập niên cho đến khi sân bay quốc tế Suvarnabhumi được khánh thành. DMK cách trung tâm Bangkok khoảng 18 – 25km. Nó thường dành cho các hãng bay Nok Air, Air Asia, Thailion… nếu tính riêng các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan.
Tuy nhiên đừng “bỏ qua” sân bay DMK khi lên plan cho chuyến vi vu Thái Lan sắp đến của bạn. Vì thực tế có rất nhiều du khách lựa chọn phương án đáp đến Thái tại sân bay DMK và bay về từ sân bay BKK. Lý do là vì sân bay Don Mueang có lưu lượng chuyến bay quốc tế ít hơn. Vậy nên quá trình làm thủ tục nhập cảnh (không qua scan tự động) đôi khi sẽ rút ngắn thời gian, tránh các hàng chờ dài bất tận hơn nhiều so với sân bay BKK.
Phần dưới Liên sẽ điểm danh tất cả các cách di chuyển từ sân bay Don Mueang vào trung tâm Bangkok nha.

Các dịch vụ đưa đón sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok

Xe buýt 

Từ sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok có 2 loại xe buýt. Đó là xe buýt bình dân (không có máy lạnh) và xe buýt đời mới (có máy lạnh, còn gọi là xe bus sân bay). Đây được xem là phương tiện di chuyển rẻ nhất để đi từ sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok. Ngân sách chỉ khoảng từ 30 THB/chuyến tuỳ vào khoảng cách. 

Xe buýt số 59 là một trong những tuyến bus di chuyển từ sân bay Don Mueang vào trung tâm. @nashaplaneta

Một số tuyến xe buýt di chuyển từ sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok: 

  • Xe số 4: Sân bay Don Muang – Silom (Hoạt động 24/24) 
  • Xe số 29 (màu đỏ): Sân bay Don Muang – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong). Xe này cũng thích hợp với bạn nào ở Chinatown (Hoạt động 24/24)
  • Xe số 10: Sân bay Don Muang – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal
  • Xe số 13: Sân bay Don Muang – Sukhumvit – Eastern Region Bus Terminal. 
  • Xe số 59: Sân bay Don Muang – Sanam Luang (Hoàng Cung)
  • Tuyến A1: Don MuangAirport 2. KasetsartUniversity (Viphawadi Rangsit Rd) 3. Mo Chit 4. ChatuchakPark 5. Mochit 2/ Northeastern Bus Terminal (Hoạt động từ 7:00 sáng – 12:00 đêm)
  • Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng xe buýt và BTS để vào trung tâm từ sân bay Don Mueang. Quy trình cũng đơn giản vì không có nhiều chuyển tiếp. Bạn chỉ cần bắt xe buýt số 29 để di chuyển đến trạm BTS gần sân bay nhất – Mo Chit (giá vé khoảng 16 THB/lượt). Đến đây bạn có thể sử dụng hệ thống tàu điện BTS để về khách sạn hoặc điểm đến mong muốn. 

Lưu ý: Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là baht (THB), 1 THB ~ 766 VND. 

Taxi

Taxi là câu trả lời phổ biến cho mọi chuyến đi. Đây cũng là phương tiện di chuyển đơn giản nhất khi vừa bước ra từ các sân bay, kể cả DMK. Taxi là phương tiện di chuyển hợp lý nếu bạn đi theo nhóm đông. Hoặc cả với bạn có  hành lý cồng kềnh, không tiện mang vác đi bộ, lên xuống các phương tiện công cộng. 

Bạn nên tìm hiểu trước về các hãng taxi tại Bangkok để tránh bị “chặt chém”.@greenynguyen

Những chiếc “taxi xanh-vàng” hay “taxi hồng” khá phổ biến tại Bangkok. @Asia Web Direct

Thông thường, chi phí di chuyển từ sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok dao động vào khoảng 350 – 400 THB. Ngoài ra có thể thêm phụ phí nếu có. Sau khi lấy hành lý, bạn di chuyển đến cổng 8 của Terminal 1 (tầng 1) để đón taxi. Nếu không muốn trả thêm phụ phí sân bay (50 THB), bạn có thể đi bộ ra ngoài sau đó mới đón taxi. 

Airport LimoBus Express

Sân bay Don Mueang còn có dịch vụ Airport LimoBus Express, với mức phí là 150 THB/người. Airport LimoBus Express có khoảng 10 xe phục vụ. Cứ cách 30 phút sẽ có một chuyến. Có 2 tuyến xe buýt chính là sân bay Don Mueang – Phloen Chit – Công viên Lumphini và tuyến xe buýt từ sân bay Don Mueang – Thanon Khao San. Để sử dụng Airport LimoBus Express, sau khi lấy hành lý, bạn di chuyển đến cửa số 5 của sân bay Don Mueang để bắt xe. 

Dịch vụ xe đưa đón Airport LimoBus Express tại sân bay Don Mueang. @limobus

Lưu ý: đôi khi tài xế sẽ đợi xe đủ khách mới chạy, vậy nên bạn khó chủ động được thời gian. Thêm nữa, nó vẫn là phương tiện công cộng. Nếu điểm đến của bạn không nằm trong lộ trình, bạn  phải xuống xe và bắt tiếp các phương tiện khác để về khách sạn.

Tàu hoả

Từ sân bay Don Mueang, băng qua cầu vượt để đến nhà ga tàu hoả đối diện sân bay. Từ đây là bạn có thể bắt tàu về nhà ga Hua Lamphong (thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng). Phương tiện này phù hợp với các bạn chọn lưu trú tại phố Tàu Chinatown. (Ga Hua Lamphong cách Chinatown khoảng 1 km). 

Nhà ga Hua Lamphong. @AlivePhoto / Shutter Stock 

Dịch vụ xe đưa đón sân bay của Traveloka 

Và cuối cùng, chính là dịch vụ xe đưa đón sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok của Traveloka. Phương tiện này giúp bạn di chuyển nhanh chóng và nắm rõ chuyến đi trong lòng bàn tay. Đây là dịch vụ đưa đón đặt trước tiện lợi trên Traveloka. Bạn có thể biết trước giá tiền (báo giá cuối cùng đã bao gồm phí cầu đường và đậu xe). Do đó bạn sẽ không cần lo lắng phải trả thêm các phụ phí khác. Với lợi thế này, bạn cũng không phải lo gặp tình trạng “chặt chém” hoặc lạc đường giữa Bangkok. 

Dịch vụ xe đưa đón sân bay – tiện ích đặt trước ngay trên Traveloka. 

Thêm nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn đặt phương tiện công cộng hay xe riêng đưa đón thoải mái. Rất tiện nghi và dễ có lựa chọn phù hợp với số lượng nhóm của bạn. 

 Bạn có thể lựa chọn phương tiện đưa đón phù hợp với số lượng người và biết trước chi phí cuối cùng. 

Tài xế nhiệt tình, quy trình đặt xe đơn giản, thân thiện với người dùng. Hơn nữa bạn cũng luôn chủ động nắm bắt được chi phí, lộ trình, loại xe, điểm đón xe, v.v… trước chuyến đi. Tránh cập rập khi đáp đến sân bay.

 Không phải lo lắng xe đưa đón khi đáp chuyến bay đêm.

Đặc biệt nếu bạn đáp chuyến bay đêm hoặc vào giờ cao điểm, bạn không cần xếp hàng để đón xe hoặc loay hoay với hành lý cồng kềnh để bắt xe. 

Nhân viên sẽ đợi bạn ở sảnh đến với bảng tên. 

Tham khảo và đặt ngay dịch vụ xe đưa đón sân bay của Traveloka tại đây: https://www.traveloka.com/vi-vn/airport-transfer

Bạn đã nắm rõ bí kíp di chuyển và cách đưa đón tại sân bay quốc tế Don Mueang chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tháo bỏ các thắc mắc về phương tiện về trung tâm Bangkok nhé.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo vé máy bay đến Bangkok với mức giá tốt nhất tại đây nha. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ hen ^^.

Xem thêm các bài viết khác:

 

No Comments

    Leave a Reply