Menu
Travel with Lien

Những góc sống ảo chưa ai biết ở phố đi bộ Bùi Viện

Vậy là phố Tây Bùi Viện đã chính thức trở thành phố đi bộ Bùi Viện. Với những ai gắn bó với nơi đây, những thăng trầm của con phố này như một dòng sông chảy mải miết.

Những con hẻm ở đây thường nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm với rất nhiều quán bar, khách sạn, hostel nằm cạnh nhau.
Các hẻm thường rất nhỏ và đan xen, dẫn ra đường Đỗ Quang Đẩu, Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão. Một góc rất art để check –in lí tưởng!

Những góc sống ảo lý tưởng chưa ai biết ở phố đi bộ Bùi Viện

Các hẻm thường rất nhỏ và đan xen, dẫn ra đường Đỗ Quang Đẩu, Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão. Một góc rất art để check –in lí tưởng!

Nhìn con hẻm rực rỡ đầy sắc màu này, không ai nghĩ đây là một con hẻm sâu hút nằm ở phố tây Bùi Viện!

Trong Hẻm 40, Bùi Viện

Là nơi lý tưởng để các cặp đôi chụp ảnh kiểu follow me

Trước cổng một khách sạn ngay đầu hẻm 40

Tà áo dài Việt Nam trên phố đi bộ Bùi Viện

Từng là trang phục hàng ngày của phụ nữ Việt Nam trước những năm 1970, chiếc áo dài thướt tha đã đi sâu vào trong lòng con người Việt Nam như một biểu tượng văn hóa của dân tộc.

Giờ đây chiếc áo dài không còn là trang phục thường ngày. Dẫu vậy, mỗi lần hình ảnh chiếc áo dài xuất hiện trên đường phố lại làm cho tất cả, ai ai cũng phải ngoái nhìn.

Hãy xem hình ảnh một tà áo dài Việt Nam cổ điển xuất hiện trên phố Bùi Viện vào một buổi sáng sớm.

Mỗi lần hình ảnh chiếc áo dài xuất hiện trên đường phố lại làm cho tất cả, ai ai cũng phải ngoái nhìn. Photo: Trung Nguyễn

Trong tà áo dài, tụi mình phát hiện Bùi Viện buổi sáng có những góc lạ vô cùng. Chỉ một con hẻm hay hàng phố lúc vắng xe cũng trở thành những góc hình thật đẹp.

Áo dài và nón lá là hình ảnh không thể thiếu trong biểu tượng văn hóa Việt Nam. Bởi thế nên một quán nhỏ ở phố đi bộ Bùi Viện đã lấy đó làm ý tưởng.

Bùi Viện cũng có những góc màu sắc như thế

Một góc thật chất cho “Cô Ba Bùi Viện”

Muốn đến chơi phố đi bộ Bùi Viện, bạn có thể đi vào ban ngày lẫn ban đêm. Tuy nhiên ban ngày phố Bùi Viện cũng chẳng có gì đặc biệt ngoài nhanh nhản “Tây balo” hay xe của các công ty du lịch đang đón khách.

Tầm 5h30 – 6h00 chiều, khi phố chuẩn bị lên đèn, Bùi Viện khoác lên mình bộ áo mới. Để đi đúng dịp đông vui nhất thì bạn nên ghé vào tối thứ 7, chủ nhật. Đây là thời điểm xe cộ bị cấm qua lại và con phố được hoàn toàn trả cho người đi bộ.

Càng về khuya, con phố càng đông vui và nhộn nhịp đến sáng đêm. Lúc người người chuẩn bị thức dậy đi tập thể dục mới là lúc tan cuộc chơi ở phố Bùi Viện.

Gửi xe:

– Bãi giữ xe sân khấu Sen Hồng, Đường Phạm Ngũ Lão. Giá gửi xe: 10k

– Bãi giữ xe ở Taka Plaza Sense Market (dưới hầm), Đường Phạm Ngũ Lão. Giá gửi xe: 5k

 

-Ảnh: Trung Nguyễn-

No Comments

    Leave a Reply