Menu
Travel with Lien

Kinh nghiệm đi xe bus từ Khao San Road tới các nơi ở Bangkok

Khao San là một chỗ đông vui và lí tưởng để ở lại. Tuy nhiên từ Khao San Road không có MRT đi các nơi, taxi, grab thì khá đắt nếu bạn đi du lịch 1 mình. Do đó xe bus chính là phương tiện hợp lí nhất để di chuyển tới các nơi khác. Bài viết dưới đây  sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi xe bus từ Khao San Road tới các nơi khác ở Bangkok.

Massage chân ở vỉa hè đường phố Khao San (Bangkok)

1.Vài nét về Khao San Road

Khao San Road ở Bangkok là một phố đi bộ nhộn nhịp, tập trung rất nhiều Tây Balo. Có thể nói phố này hệt như phố Bùi Viện ở Sài Gòn hay Tạ Hiện ở Hà Nội. Đây là thiên đường cho dân du lịch bụi từ khắp nơi. Do đó nên ở đây có đủ thứ đông vui, rất đặc sắc để khám phá.

2. Kinh nghiệm đi xe bus từ Khao San Road tới các nơi trong thành phố Bangkok

  • Mua vé: Không cần mua vé trước. Bạn lên xe rồi mua vé. Sẽ có một cô đi thu tiền giống như đi xe bus số 8 ở Sài Gòn vậy á. Bạn đi đến đâu thì nói, họ sẽ thu tiền vé tương ứng. Lưu ý nên giữ vé cho đến khi xuống xe, vì sẽ có người đi kiểm vé lại. Không có vé cũng hơi mệt.
  • Đi xe bus tuyến này được cái không đông, có đủ chỗ ngồi, không sợ bị móc túi.
  • Khao San cách khá xa khu vực trung tâm thành phố. Nếu đi taxi hoặc tuk tuk từ Khao San tới Siam Paragon, Southern Bus Terminal hoặc Pratunam Market là không khả thi. Tuk tuk thì đi xa. Cũng hay bị hét giá. Đi taxi thì phí mắc sẵn. Giờ cao điểm còn mắc hơn rất nhiều. Có khi lên gấp đôi. Thỉnh thoảng cũng bị chém. Nói chung đi taxi thì nên thỏa thuận giá cả trước với tài xế, bắt tài xế bật công tơ mét lên bạn nhé.
  • Grab cũng là một phương tiện tiện lợi để di chuyển tuy nhiên giá xe vẫn khá đắt. Nếu đi theo nhóm hoặc 2 người thì bạn có thể đi Grab để giá rẻ hơn.

Cách di chuyển bằng xe bus từ Khao San Road đi Siam Paragon

Nhiều bạn đến Bangkok còn với mục đích mua sắm. Vậy thì từ đường Khao San, bạn có thể đi Siam Paragon và chợ Pratunam để shopping bằng bus, rất thuận lợi.

Từ Khao San, bạn đi thẳng tới đường Tanao Road, sau đó rẽ phải tới đường Damnoen Klang. Từ đây bạn sẽ thấy chỗ bắt xe bus bên đường. Nói chung bạn sẽ thấy bảng hiệu xe bus Siamese, bạn tìm xe #79 rồi lên thôi. Xe này sẽ đi thẳng tới trung tâm Siam Paragon. Giá vé là 6.5 baht nếu đi xe thường, 13 baht nếu đi xe có máy lạnh. Thời gian di chuyển: Từ Khao San Road đi Siam Paragon mất khoảng 30 – 45 phút (tùy tình hình giao thông).

*Di chuyển từ Siam Paragon về Khao San Road: Hành trình đi về cũng đơn giản. Từ Siam Paragon, bạn qua đường và đợi xe bus số 15. Khi về tới vòng xoay Democracy Monument thì nghĩa là sắp tới trạm xe bus Khao San rồi, chuẩn bị xuống xe là vừa bạn nhé.

Kinh nghiệm đi xe bus từ Khao San Road đến Chinatown (khu phố Tàu) Bangkok

Để đi Chinatown Bangkok thì bạn có thể lên xe bus 159 ở Democracy Monument và xuống ở trạm Yaowarat. Giá vé: khoảng 15 baht.

Cập nhật thêm một số phương tiện khác cho các bạn cần:

  • Bạn có thể đi taxi, tuk tuk, tàu (thuyền), Grab/ Uber hoặc thậm chí đi bộ. Tuy nhiên không nên đi tuk tuk  vì tài xế tuk tuk thường hét giá cao.
  • Vào buổi tối, khi đã hết xe bus thì taxi hoặc Grab là lựa chọn tốt. Tuy nhiên  khu vực đường Yaowarat  (Chinatown) thường có giao thông rất tệ (giờ cao điểm thì chắc chắn là ách tắc) nên tài xế cũng ngại đi đường này lắm.
  • Đi bộ: Nếu có sức khỏe tốt thì có thể đi bộ. Quãng đường dài 3,3 km.
  • Đi tàu: Bạn xuống bến tàu Phra Arthit pier (N13) gần Khao San Road và lên tàu Chao Praya Express. Bạn xuống ở bến Rachawongse (N5). Từ đây bạn đi bộ khoảng 1 km là đến Yaowarat Road. Giá vé khoảng 15 baht.

Kinh nghiệm đi xe bus từ Khao San Road tới Southern Bus Terminal

Để di chuyển từ Khao San Road tới Southern Bus Terminal (bến xe phía Nam – Sai Tai Mai). Bạn đi bộ từ đường Khao San tới đối diện Kong Salak hoặc đi bus tới Kong Salak ( đi bus số 124, 203, 30, 32, 6, 80, 9 hoặc bus số 91). Từ đây bạn bắt xe đi thẳng tới bến Southern Bus Terminal (Talingchan) là được. Các xe bus đi tuyến này là xe 127, 183, 516 hoặc xe 79.

Xem thêm các bài viết khác:

Review tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai: tàu đêm Thai Railways #51

Gợi ý lịch trình 10 ngày đi hết phía Bắc Thái Lan từ Bangkok

https://goccualien.com/nhat-ki-hanh-trinh-10-ngay-du-lich-bui-thai-lan-di-di-dung-so.html

 

No Comments

    Leave a Reply