Menu
Review with Lien / Running with Lien

Review quần short T8 chạy bộ siêu nhẹ

Thời gian gần đây, có một chiếc quần đang làm mưa làm gió trong giới chạy trail và được nhiều elite trong làng chạy trail review, đó chính là quần short T8 chạy bộ. Chiếc quần này nổi tiếng vì màu sắc nổi trội khá đẹp, siêu nhẹ và có túi đựng gắn với quần siêu tiện dụng. Sự thật về quần short T8 chạy bộ như thế nào? Hôm nay mình sẽ review để mọi người tham khảo.

Đôi nét về quần short chạy bộ Sherpa T8

 • Xuất xứ: Hồng Kông. Là sản phẩm được thiết kế bởi các ultra runner – Với tư cách là những vận động viên chạy siêu đường mòn, họ đã đua khắp nơi trên thế giới – bao gồm cả UTMB, UTMF và thậm chí là cả chặng đua Hong Kong 4 Trails Ultra Challenge dài 298 km.
 • Mỗi năm, Hồng Kông lại có sáu tháng có nhiệt độ trung bình là 30 ° C và độ ẩm 85%, vì vậy mồ hôi không có tác dụng làm mát. Người ta cần đồ chạy bộ có trọng lượng nhẹ để cách nhiệt tối thiểu, có dây, nhanh khô và siêu thoáng khí. Đó chính là mục tiêu của T8: siêu nhẹ, siêu mát, giúp bạn vượt qua những điều kiện khắc nghiệt nhất của thiên nhiên.
 • Quần short T8 chạy bộ tên đầy đủ là T8 Sherpa Running Short. Có 2 phiên bản được thiết kế riêng dành cho nam và nữ. Sở dĩ quần này có tên Sherpa do lấy cảm hứng từ tên của người Sherpa (ai thường đi leo núi ở Nepal sẽ biết họ được gọi là những hướng dẫn viên leo núi ưu tú) – thực chất họ chính là một nhóm dân tộc chính phân bố ở các khu vực phía đông của Nepal.
 • Website chính thức: https://t8.run/
 • Mỗi chiếc quần T8 bán được trên web sẽ được trích 1% cho quỹ Himalayan Trust Nepal, được thành lập năm 1960 bởi Sir Edmund Hillary. Quỹ này đặc biệt tập trung vào chăm sóc sức khỏe, giáo dục và tái thiết sau động đất.

Nguồn gốc của thương hiệu T8?

Bão là một tình trạng thực tế thường diễn ra ở Hồng Kông với trung bình 6 cơn bão/năm đến từ phía tây Thái Bình Dương, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10. Đài thiên văn Hồng Kông đã ban hành cảnh báo xoáy thuận nhiệt đới từ năm 1884 và thực sự là cơ quan khí tượng biển đầu tiên trên thế giới!

Các dấu hiệu trực quan cho các thuyền trưởng ban đầu bao gồm trống, quả bóng và hình nón trên cột buồm cao, cộng với một khẩu pháo lớn cho công chúng địa phương. Theo thời gian, các tín hiệu này đã được đơn giản hóa thành T1 (chế độ chờ), T3 (gió mạnh) và T8 cho các cơn bão và bão có gió giật vượt quá 180 km / h.

Khi tín hiệu T8 được kéo lên, mọi người được khuyến cáo trở về nhà và thành phố về cơ bản dừng hoạt động. (Trận bão lớn nhất Hồng Kông là vào năm 1937 với một trận triều cường bất ngờ xảy ra vào lúc nửa đêm gây thiệt hại tới 10.900 người, tương đương 1% toàn bộ dân số).

Review quần short chạy bộ Sherpa T8

Thông thường quần short Sherpa T8 mặc theo combo, bao gồm 2 quần: quần T8 Sherpa và quần lót T8 commando, do quần Sherpa được thiết kế không có lớp lót bên trong. Đối với các bạn nam nên mặc đầy đủ combo này. Ngoài ra bạn có thể mặc quần commando này không chỉ lúc đi chạy, mà còn có thể mặc trong ngày thường của bạn.quần lót T8 commando

Với các bạn nữ thì tùy theo sở thích cũng như cảm giác khi chạy mà bạn có thể chọn mặc riêng quần T8 hoặc cả 2 loại. Cá nhân mình thì khi chạy road, mình thích chỉ mặc quần Sherpa. Riêng chạy trail thì từ lúc mua tới giờ bị dịch Covid chưa đi trail được nên chưa thử với combo cùng quần T8 commando được nên chưa thể review.

Ưu điểm cuả quần short chạy bộ T8:

Sherpa Shorts là một loại quần ngắn siêu nhẹ với các túi thắt lưng tích hợp để cất giữ điện thoại, nước, gel, áo mưa và nhiều thứ khác của bạn. Dù bạn tập chạy Road, đường mòn hoặc leo núi, nếu buổi tập hoặc cuộc đua chỉ tầm khoảng 50 km đổ lại, bạn chỉ cần… xách quần T8 lên và đi!

cả thế giới bé lại, gom vào chiếc túi Doremon của quần T8
 • Quần có phần “túi Doremon” quanh eo, bạn có thể cho rất nhiều thứ vào đó. Từ chìa khóa, một ít tiền lẻ, điện thoại, 1 bình nước mềm nhỏ hoặc nhét 1 vài gói gel vào phần túi phía trước và phía sau quần.

Điều này giúp bạn không cần phải cầm những thứ đó trên tay hoặc không cần thêm belt chạy bộ, rất tiện lợi cho một buổi chạy nhẹ hoặc chạy trail cự ly ngắn. Ngoài ra cũng tiện cho những ai chạy trail cự ly dài mà muốn đua lên vị trí podium.

Có thẻ nhét điện thoại ở phần túi phía sau lưng quần
 • Quần siêu nhẹ, mát.
 • Chất liệu vải giặt nhanh khô
 • Về mặt thời trang: Quần khá ngắn, nên sẽ khéo léo khoe phần đùi sexy của bạn. Anh chị nào siêng chạy trail, siêng tập core và có phần đùi chắc khỏe chắc chắn sẽ rất thích.
Quần khá ngắn, thiết kế khéo léo khoe phần đùi sexy của bạn
 • Màu sắc: xanh nước biển, cam, đen… là những màu nổi, rất đẹp mắt, dễ dàng phối màu với các phụ kiện chạy bộ khác.

Nhược điểm cuả quần short chạy bộ T8::

 • Quần mau ướt mồ hôi hơn các quần khác, nhưng nó cũng lại là ưu điểm: mau khô.
 • Về mặt thời trang: quần có phần thay thế belt chạy bộ ở eo và có dây thắt nên thành ra đoạn này bị đội lên. Chị em nào muốn quần tôn dáng thì sẽ không thích chỗ thiết kế này lắm. Tuy vậy thiết kế này lại tiện lợi để bỏ “đồ chơi” trong khi đi chạy nên có lẽ phần này sẽ được “xí xóa”.
quần có phần thay thế belt chạy bộ ở eo và có dây thắt nên thành ra đoạn này bị đội lên

Lưu ý:
– Những bạn nữ nào đang tìm một chiếc quần Short T8 dài hơn có thể chọn phiên bản của nam giới.
– Không mang quần ra thử là (ủi)

Mua quần chạy bộ T8 ở đâu?

Quần T8 được phân phối chính thức trên website của hãng. Riêng ở Việt Nam, hiện tại quần T8 đã được bán tại một số shop chuyên về đồ thể thao dành cho trail running. Các shop này cũng đã phân phối sản phẩm T8 trên sàn thương mại điện tử Tiki, do đó bạn có thể mua qua link này để được ship tận nơi và tận dụng thêm các chương trình khuyến mãi của Tiki bạn nhen.

Tham khảo các bài viết khác:

LINK MỘT SỐ MÓN ĐỒ MÌNH ĐÃ SỬ DỤNG:
► đồng hồ Coros Premium Apex 42mm: https://ti.ki/tHYkZPjn/WW27A99X
► quần T8 V2 running short: https://ti.ki/FysEBS0D/IXKTAKRF
►Đồ tập ActiveWear của Coréle V :https://bit.ly/3lSGAP9. Code giảm giá 20%: DSTHE-THUYLIEN
► đồ Supersport: https://ti.ki/JmY0IoUt/GS1JOLME
► Tiki: https://ti.ki/d78pNsrj/D88F985D

SÁCH VỀ CHẠY BỘ, DU LỊCH, VIẾT LÁCH MÌNH ĐÃ ĐỌC:
► Tôi nói gì khi nói về chạy bộ: https://ti.ki/sW7k7UjN/2OAXEYU9
► Sinh ra để chạy: https://ti.ki/ErqM9VOv/2OAXEYU9
► Meb: viết cho người phàm: https://ti.ki/MeCBuO2L/2OAXEYU9
► Đi tìm Gobi: https://ti.ki/j2S0l96e/2OAXEYU9
► Giấc Mơ Mỹ – Đường Đến Stanford: https://ti.ki/zUPf8Eob/2OAXEYU9
►Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip: https://ti.ki/DpBPwMzx/2OAXEYU9
►Quá trẻ để chết – Đinh Hằng: https://ti.ki/xDtopbEj/2OAXEYU9
► Mẹ, thơm một cái: https://ti.ki/1jK7tq9t/2OAXEYU9
► Buy me a Coffee

No Comments

  Leave a Reply