Menu
Travel with Lien

Hướng dẫn phương tiện di chuyển từ Bangkok đi Phuket

Phuket là hòn đảo lớn nhất ở Thái Lan và thu hút rất nhiều khách du lịch đổ xô đến đây mỗi năm để chiêm ngưỡng những bãi biển tuyệt đẹp, lăn biển, ngắm san hô và party. Nếu như Chiang Mai là thành phố cửa ngõ của phía Bắc Thái thì Phuket thường là điểm đến đầu tiên là bước đệm để ghé qua các đảo và khu vực khác ở miền nam Thái Lan. Do đó bạn nào muốn đi xuyên miền Nam Thái thì cứ xem xét Phuket đầu tiên hen.

Phuket cách Bangkok khoảng 860km. Phuket được người địa phương phát âm là Puket. Hòn đảo này cũng được lấy để đặt tên cho tỉnh Phuket và thành phố lớn nhất của nó (Thị trấn Phuket). Cho nên lưu ý có 3 cái cùng tên là Phuket luôn bạn nhé. Phuket có cùng lúc nhiều thị trấn nhỏ, nhiều địa điểm và bãi biển khác nhau và đặc biệt rất rộng nên các khu vực thuê phòng khách sạn cũng tùy vào đó mà có chỗ mắc chỗ rẻ, chỗ nhiều chỗ ít khách sạn, chỗ có nhà nghỉ giá rẻ, chỗ có cả resort… Vấn đề này mình sẽ nhắc ở bài sau nhé.

Quay lại với vấn đề chính, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đi từ Bangkok đến Phuket. Nhanh nhất là đi máy bay, nhưng bạn cũng có thể đi xe bus, hoặc đi bằng xe lửa rồi tiếp tục đi xe bus.

Từ Bangkok đi Phuket bằng xe bus hoặc bus đêm

Xe bus từ Bangkok đi Phuket thường là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất, vì giá cả phải chăng. Thời gian di chuyển cũng dài nhưng không phải là dài nhất, tầm 12-14 giờ tùy thuộc vào bạn đi xe nào, tình trạng giao thông trên đường và cả tốc độ của người lái xe. Nhìn chung xe bus đi Phuket thì có cả xe thường và xe VIP. Xe thường thì chỗ ngồi không thoải mái rộng rãi bằng xe VIP. Mà thời gian đi xe bus khoảng 12-14 tiếng là rất lâu nên lời khuyên là bạn nên mua vé xe VIP hoặc xe tốc hành để ngồi cho nó thoải mái đôi chân.

Điểm cộng cho hành trình này là tuy thời gian di chuyển dài nhưng các xe khởi hành hầu như là buổi chiều cho tới về đêm. Do đó đi xe bus đêm thì bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, chi phí 1 đêm ngủ ở khách sạn. Cũng lời hen.

Để đi Phuket từ Bangkok thì bạn có thể xuất phát tại bến xe Phía Bắc, gần chợ Chatuchak hoặc bến xe phía Nam Southern Terminal Bangkok (bến Sai Tai Mai) đều được.  Nếu bạn gần chỗ nào thì khi mua vé mua chỗ đó.  Xe bus sẽ di chuyển từ Bangkok đến tận Phuket Bus Terminal 2. Hiện tại có bán vé xe bus từ Bangkok đi Phuket online rồi nên mua vé rất dễ dàng.


Di chuyển từ Bangkok đi Phuket bằng tàu hỏa

Hiện tại không có tàu hỏa trực tiếp từ Bangkok đến Phuket. Do vậy bạn có thể kết hợp đi tàu hỏa và xe bus. Như vậy thì bạn có thể đi tàu từ ga Hua Lamphong của Bangkok đến Surat Thani và sau đó đi bus hoặc minivan đi Phuket. Cách này chỉ phù hợp khi bạn muốn kết hợp dừng lại ghé thăm Surat Thani thôi hen, vì nó tôn thời gian và cũng tốn tiền hơn cả đi xe bus trực tiếp nữa.

Địa điểm mua vé tàu hỏa từ Bangkok đến Phuket: Bạn có thể mua online trước khi đi tại 12go.asia hoặc đến Ga Hua Lamphong để mua (nên mua trước ngày đi).

Di chuyển từ Bangkok đi Phuket bằng máy bay

Phương tiện di chuyển nhanh nhất và tốt nhất từ Bangkok đi Phuket là máy bay. Thời gian bay là khoảng 1 giờ 25 phút. Giá vé thì không quá mắc nếu bạn canh đặt vé máy bay từ sớm và chọn hãng hàng không giá rẻ thì giá vé có khi bằng vé xe bus thôi. Cách này vừa tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc. Mẹo để mua vé máy bay từ Bangkok đến Phuket giá rẻ nhất là bạn có thể truy cập vào Skyscanner để so sánh giá vé ở thời điểm muốn đi nhé. Bạn có thể so sánh giá cho các chuyến bay khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (BKK) hoặc sân bay Don Mueang (DMK). Các hãng hàng không giá rẻ thì thường khởi hành từ sân bay Don Mueang bạn nhé.

Trung bình 1 ngày có khoảng 55 chuyến bay Bangkok đến Phuket, trong đó đã có 28 chuyến khởi hành từ sân bay Survanabhumi (BKK). Các hãng hàng không phục vụ đường bay từ Bangkok – Phuket gồm: Thai AirAsia, Bangkok Airways, Nok Air, Thai Airways, Bangkok Airways…

Bay thẳng từ TP. HCM (Việt Nam đi Phuket)

Từ TP. HCM – Phuket trung bình có 1 chuyến/ ngày, thời gian bay khoảng 1 giờ 55 phút. Chuyến bay mang số hiệu VJ 809 của hãng hàng không VietJet Air.
Từ Hà Nội và Đà Nẵng hiện chưa có các chuyến bay thẳng, do đó thông thường du khách phải bay đến TP. HCM trước rồi bay đi Phuket, hoặc cũng có thể bay đến TP. Bangkok rồi di chuyển đi Phuket theo các hướng dẫn ở trên.

Đi lại ở Phuket

Ở Phuket thì phương tiện đi lại chủ yếu là minivan hoặc taxi, grab là không phổ biến hoặc là có thì cũng giá mắc như taxi nhé. Đến Phuket thì bạn phải lường trước điều này. Taxi thì không có đồng hồ đo km mà bạn cần dựa vào quãng đường đi để deal giá. Có thể lựa chọn tuk tuk để có giá rẻ hơn xíu.Thuê xe máy 250 baht/ngày. Tuy nhiên để thuê xe thì cần chuẩn bị giấy phép lái xe quốc tế nhé nếu không sẽ “mệt” nếu đang đi đường mà bị cảnh sát ngoắc vào kiểm tra đấy nhé.

 

No Comments

    Leave a Reply