Menu
Travel with Lien

Độc đáo nhà thờ gỗ hơn 100 tuổi ở Kon Tum

Kon Tum không phải là nơi tôi sinh ra, nhưng là nơi tôi lớn lên. Do đó tất cả những gì thuộc về Kon Tum đều làm tôi yêu say đắm. Lúc còn nhỏ, tôi không hiểu tại sao lại yêu núi rừng đến vậy. Lớn lên, đi xa khỏi phố núi rồi ra với thành phố, tôi mới hiểu cái chất núi rừng đã ngấm trọn vào da thịt, tâm hồn và cả tuổi thơ tôi.

Nếu có dịp, tôi mời bạn về với Tây Nguyên phố núi tuổi thơ tôi!
Kon Tum cũng có nhiều thứ để “xem và chơi” lắm chứ hông phải hổng có gì như người ta “đồn đoán” đâu! Ví dụ như là lên khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen (Đà Lạt 2 của Kon Tum). Đi cầu treo Kon Klor ở làng Kon Klor, ngắm sông Đăkbla chảy cuồn cuộn, xem các dãy nhà rông Tây Nguyên của đồng bào Ê Đê, trekking chinh phục núi Ngọc Linh…
Chua hết nha. Bạn còn có thể ghé thăm cột mốc ngã Ba Đông Dương, ăn gỏi lá, đến quán cà phê Indochine được liệt vào danh sách lọt top 5 công trình của năm do tạp chí kiến trúc ArchDaily bình chọn và đề cử năm 2014…
À mà về Kon Tum, bạn nhớ ghé nhà thờ gỗ ngay trung tâm thành phố nhé. Nhà thờ gỗ Kon Tum đã có tuổi đời trên dưới 100 tuổi, là một niềm tự hào vô cùng của người dân nơi đây. Nó không chỉ là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Không chỉ là nơi để các cặp đôi uyên ương ghé đến chụp ảnh cưới, nơi của các cặp nam thanh nữ tú kéo đến check in… mà nó còn là biểu tượng của phố núi Kon Tum.
Được biết kiến trúc của nhà thờ này là sự giao thoa giữa phong cách kiến trúc Roman của Pháp và kiến trúc nhà rông truyền thống của đồng bào dân tộc Bana.
Nhà thờ gỗ không chỉ đẹp ở kiến trúc mà không gian quanh nhà thờ cũng rất đẹp và thoáng đãng. Nếu sáng sớm hay chiều muộn ra đây, bạn sẽ cảm nhận được một không khí yên bình và dễ chịu vô cùng. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng nếu sáng sớm muốn xách đôi giày thể thao ra chạy bộ.

Con đường đi bộ, chạy bộ đến nhà thờ

Hướng dẫn đến nhà thờ gỗ Kon Tum

Địa chỉ: đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum

Để đi Nhà Thờ Gỗ Kon Tum, nếu bạn từ xa đến (chẳng hạn như từ Sài Gòn) thì sau khi vào cửa ngõ TP. Kon Tum, bạn sẽ gặp 1 vòng xuyến. Tại đây bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Huệ (chỗ nhà xe Minh Quốc dừng chân). Bạn cứ đi thẳng đường này miết là tới. (Có thể tham khảo Google Maps nhé, cơ mà dễ đi lắm. Không thì cứ dừng chân hỏi thăm người dân địa phương là biết liền). Trên đường đi sẽ đi qua nhà thờ Tân Hương và trường cao đẳng Sư Phạm Kon Tum hen.

Với kiến trúc độc đáo của mình, nhà thờ trở thành một địa điểm sống ảo tuyệt đẹp

Trước cổng chính diện của nhà thờ

Khung cảnh nhà thờ trăm tuổi ở 1 góc nhìn khác

Và cầu treo Kon Klor gần đó

No Comments

    Leave a Reply