Menu
Share with Lien

Let’s Change The Game! Hãy yêu những đường nét Á Đông trên gương mặt của bạn!!!!

[English Below] – Có thể nói từ xưa tôi đã ghét cái mũi tẹt, đôi mắt nhỏ, khuôn mặt tròn và đôi má cao đậm chất Á Đông của mình. Và tôi giấu tất cả dưới mái tóc ngắn (nó còn giúp mình hack gần chục tuổi nữa).


Theo hot trend của thế giới, tôi cũng thích làn da rám nắng, dáng người gầy, sống mũi cao, gương mặt trái xoan. Cho đến một ngày, khi tham gia vào một dự án và có dịp ngồi research về phụ nữ châu Âu và châu Á, đến lúc đó tôi mới nhận ra khuôn mặt của phụ nữ châu Á có những đặc điểm riêng biệt như thế nào!
Trời ơi, họ thật là đẹp!
Phụ nữ châu Á rất là đẹp!
Và họ còn có một thần thái riêng biệt: bên ngoài rất dịu dàng, ngọt ngào, nhưng bên trong rất mạnh mẽ. Điều này làm nên sức cuốn hút khó cưỡng của họ.
 Thế mà tại sao nhiều phụ nữ châu Á muốn trông giống như phụ nữ phương Tây nhỉ? (Nếu nói về phong cách trang điểm, ăn mặc thì bạn có thể thử).

À và còn nữa, tôi cũng từng mê làn da rám nắng và cố gắng đi phơi nắng ở hồ bơi. Tôi hạnh phúc vì dang nắng ngoài trời chứ không theo cái style ninja lead. Mình bị ảnh hưởng bởi mind set phương Tây về làn da rám nắng, vì tất cả tạp chí, người mẫu đều ca tụng làn da này. Nó giống như “một từ ngữ đẹp đẽ được lựa chọn cẩn thận để miêu tả về một cái gì đó/ một cô gái/ chàng trai đẹp, hoang dã và tự do”. Kiểu như là: da của bạn mà càng nâu, thì trông bạn có vẻ là một cô gái/ chàng trai càng… thú vị!!! OMG.
Tuy nhiên, bây giờ mọi người trên thế giới đã nhận thức rõ hơn về tác hại của ánh nắng mặt trời có thể gây ra và ảnh hưởng của nó đối với sự lão hóa. (Cứ đọc báo đi rồi bạn sẽ thấy).
Tôi có 2 người bạn, một người anh 40 tuổi (đến từ Nertheland) và một người chị 35 tuổi (từng sống ở Anh, Canada, Singapore, Thái), họ đã cảnh báo tôi về tình trạng lão hóa da. Họ từng giống tôi và yêu thích làn da rám nắng. Nhưng thời gian đã trả lời cho họ. Một bài học về lão hóa da…  Từ họ, tôi đã rút ra được bài học cho chính mình.
Bởi vậy, điều tôi tập trung vào bây giờ là:
+ Chăm sóc da đúng kiến ​​thức (Da mặt tôi trước đây rất nhiều mụn, nhờn, lỗ chân lông to do tôi không biết cách chăm sóc. Do chơi thể thao ngoài trời nhiều nên tình trạng da ngày càng trầm trọng hơn. Thật may mắn vì da mặt của tôi giờ đã khá hơn rất nhiều).
+ Tập trung ăn uống lành mạnh để có làn da và cơ thể khỏe mạnh.
+ Chơi thể thao để duy trì sự dẻo dai và một thân hình cân đối.
+ Học cách tận dụng lợi thế kì diệu của make up
+ Và cuối cùng, hãy học cách yêu từng đường nét trên khuôn mặt và cơ thể của mình như nó vốn có. Hãy nhớ rằng: Một khuôn mặt được tô điểm bởi một nụ cười đẹp.

Lưu ý: Về mặt địa lý, Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á, nhưng về mặt văn hóa lại nghiêng nhiều về Đông Á.

Let’s Change The Game! Love your East Asian Facial Features!

(Love every line of your face and your body as it is. Learn how to Glow by Taking Good Care of yourself!)
As early as I can remember how I was hated my nose, my small eyes, my round face, and high East Asian cheeks. And I hide them all with my short hair.
According to the trend of the world, I also like tanned skin, a skinny body, a high bridge of the nose, an oval face. It wasn’t until one day when I was involved in a project and researched about European and Asian women that I realized how the Asian women’s face got their unique characteristics! OMG, how beautiful they are! And they also have a distinct aura: on the outside is very gentle, sweet, but very strong on the inside. This makes their irresistible charm.
 Why do so many Asian women want to look like Western Women! If we talking about makeup style, dress, it’s ok.
Oh, and me, I used to love tanned skin and tried to go sunbathing in the pool. I’m happy because I’m out in the sun, not following the ninja lead style. I am influenced by the Western mindset about tanned skin, as all magazines and models praise this skin. It’s like the pretty words chosen carefully to make you feel beautiful, wild, and free. The darker you were, the more fun it meant you had.
However, everyone now became more aware of the damage hours in the sun can cause and its effects on aging.

I have 2 friends, a 40-year-old man (from Nertheland) and a 35-year-old woman (who lived in the UK, Canada, Singapore and Thai) who warned me about skin aging. They used to be like me and wanted tanned skin. But time has answered for them. A lesson on skin aging… And I learned something for myself.

What I focus on now is:
+ Skin care with the right knowledge (My facial skin used to be a lot of acne, oily, large pores because I didn’t know how to take care of it. Since I played a lot of outdoor sports, my skin condition got worse. So happy cuz my facial skin is better now).
+ Focus on eating healthy to have healthy skin and body.
+ Play sports to maintain flexibility and a fit body.
+ Learn to takes advantage of about magic trick of makeup
+ And finally, learn to love every line of my face and my body as it is. Remember: A face adorned with a beautiful smile.

Note: Vietnam is geographically Southeast Asian, but culturally leans much more heavily toward East Asian.

No Comments

    Leave a Reply