Menu
Press Mentions Me (including interviews) / Running with Lien

Tham gia hành trình tiếp sức xuyên Việt – kêu gọi lòng hảo tâm ủng hộ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid

Chào cả nhà, mình là Liên Phạm. Hiện mình đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông – marketing, đồng thời cũng là một MC, một blogger về chạy bộ và du lịch tại blog goccualien.com.
Mình biết đến chạy bộ cách đây 5 năm vì một cái duyên tình cờ. Thế nhưng sự tình cờ đó đã tặng cho mình một cuộc đời khác. Đến với chạy bộ, mình đã giảm được 10kg. Trong suốt 2 – 3 năm không hề dùng một viên thuốc cảm sốt. Từ một cô bé phát thanh viên yếu nhợt chỉ biết ngồi trong phòng thu ngày 8 tiếng, không thấy ánh mặt trời/ không có sức để làm một MC event; giờ mình đã có thể vừa cầm MIC vừa chạy vừa nói giữa cái nắng cháy da suốt 6 tiếng ở Lý Sơn.
Có một câu chuyện cách đây 6 tháng, mình bị viêm tai.
Do cơ địa đặc biệt, mình ôm luôn combo viêm tai ống ngoài + viêm tai giữa cấp. Mấy ngày đầu phát bệnh tai bị sưng to, bị bít kín và đau đến chảy nước mắt. Cứ 4 tiếng mình phải dùng 1 viên giảm đau. Sau đó mình bị chảy máu trong (tai), đêm ngủ cứ giật mình dậy lấy bông thấm… và lo sợ khả năng xấu nhất – bị thủng màng nhĩ, phải phẫu thuật hoặc sẽ không còn nghe được nữa.

Đối với một người luôn chăm lo “thể dục thể thao nâng cao sức khỏe” thì đây là một cú shock với mình vì trước giờ cứ nghĩ “chắc nó chừa mình ra”. Đó là những ngày thật kỳ lạ. Và mình phải học cách “chấp nhận” cũng như tập sống chung với khiếm khuyết của cơ thể. Ngay chính lúc mình đang hoang mang thì nhận được một câu an ủi từ người anh: “cùng lắm thì thành một ultra runner chỉ nghe được một tai như anh này (bẩm sinh). Vào rừng vẫn nghe được tiếng chim, gió, suối, lá… dù là nhỏ hơn 1 nửa”.

Chính bởi câu nói đầy sự đồng cảm đó, sau 2 tuần “dừng chạy”, mình đã lên núi Dinh chạy 25km với một bên tai còn lại. Đúng! Dù hơi khó chịu một chút vì lúc nào cũng có tiếng ù ù bên mình, mọi thứ không rõ ràng nhưng đôi chân vẫn chạy được, vẫn nghe được tiếng chim, gió, suối, lá…  Và mình nhận ra rằng  còn chạy được đã là may mắn, và cuộc đời thì vẫn tươi đẹp biết bao.

Ảnh: Liên đang chạy ở km số 40 tại giải chạy Techcombank 2019.
NAG: Phan Phi

Ngày 19/10 tới đây mình sẽ tiếp nhận thử thách chạy bộ 10km vào buổi trưa (1h trưa) với thời gian dự kiến là 1h -1h 05 phút. Địa điểm chạy là chặng Hà Tĩnh (quê gốc của mình) trong hành trình chạy tiếp sức 1875km Xuyên Việt từ Hạ Long – Cần Thơ.

Đây là Chiến dịch “Lên Cùng Việt Nam” của Sabeco – nhằm gây quỹ quyên góp Hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng nặng nề Covid-19.
Liên viết thư này với lời kêu gọi lòng hảo tâm từ cách anh, chị, em, bạn bè vẫn luôn theo dõi hành trình của Liên từ blog qua tới Facebook. Đây là lần đầu tiên Liên kêu gọi sự đóng góp từ mọi người bằng hiện kim, mong mọi người cùng chung tay ủng hộ.
Mọi ủng hộ đều được góp trực tiếp vào tài khoản của quỹ Tấm Lòng Vàng dưới hình thức
— Chuyển Khoản qua TK —
Tên TK: QUY XA HOI TU THIEN TAM LONG VANG
Số tài khoản: 1005755579
Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB-HÀ NỘI)
Nội dung: Lien Pham – Quyen Gop Cho Len Cung Vietnam
Hoặc dùng ví momo chuyển khoản qua link dưới đây:
Update: với sự kiện này Liên đã kêu gọi được số tiền ủng hộ lên đến 20.000.000đ để góp vào quỹ. Xin chân thành cám ơn tấm lòng của các anh chị em bạn bè đã chung tay cùng Liên góp sức vào một hoạt động hết sức ý nghĩa ạ. Một lần nữa Liên xin cảm ơn rất nhiều <3

No Comments

    Leave a Reply