Menu
Share with Lien

Buổi đầu học bắn cung ở nhà Văn Hóa Thanh Niên

Mình đến với bắn cung một cách rất tình cờ. Chuyện là mình đồng ý tham gia thi tập và thi bắn cung vì được chị Kim Chi (trưởng bộ môn bắn cung của Đại Hội Thể Thao Olympic 2030 lần 6) năn nỉ, dụ dỗ dữ quá 😜
 
 
 

Và buổi học bắn cung đầu tiên:

Sau khi chăm chú lắng nghe thầy chỉ và giảng giải các kiểu về cách lắp tên, cầm cung, quy tắc bắn, nhắm mũi tên, thế đứng, tay… thì mình bắt đầu được thầy cho thực hành.
Lượt thứ nhất ăn may nên bắn đến mũi tên thứ 3 trúng vào hồng tâm luôn.
Lượt thứ 2 thì mũi tên chụm 1 nhúm – được thầy oánh giá là tốt, vì thực hiện được các động tác giống nhau nên mũi tên mới chụm được 1 chỗ.
Lượt thứ 4, thứ 5… à mà thôi 🤣
 
Nói chung xưa nay nghe đồn thì không có tin nhưng giờ thì tin học bắn cung thích thiệt. Biết thêm được mấy quy tắc, kĩ thuật hay ơi hay.
Nhưng mà hay nhất là nó giúp cho mình sự điềm tĩnh. Xem lại cả buổi tập, cứ lượt bắn nào mà bình tĩnh, tự tin là tên bắn đẹp lắm.
Lượt nào mà nôn nôn, sốt ruột là mấy mũi tên nó ngao du khắp chốn =))
Theo nhận xét của các bạn cùng lớp thì mình học khá nhanh. Một số bạn phải tầm buổi thứ 2 hoặc thứ 4, thứ 5 mới được thầy cho bắn hoặc bắn ở cự ly 6m. Thực ra không phải mình học nhanh mà là vì mình chỉ có 2 buổi tập cho hôm sau đi thi cuộc thi Olympic Doanh Nhân 2030. Chính vì vậy nên thầy cho tập cuốn chiếu. Một phần có lẽ do trước khi đến lớp mình đã xem trước 2 clip review về lớp học bắn cung để nghiên cứu nên có thể nắm mọi thứ nhanh hơn chăng!

Đây là tui đi thi Olympic doanh Nhân 2030 nội dung bắn cung sau 2 buổi học

ĐÂY LÀ 2 clip Liên đã xem trước khi đi học bắn cung nè cả nhà ey:
1. https://www.youtube.com/watch?v=GPtpNrvBLfU
2. https://www.youtube.com/watch?v=XuKTAcG6J6Y

Cảm hứng cho bộ môn bắn cung

Nói về cảm hứng cho bộ môn này, không thể không thừa nhận là mấy cô gái yểu điệu thục nữ mà lại bắn cung được thì rất ngầu. Điển hình là thời gian đầu, mình mê như điếu đổ gái xinh K – pop này đây.

Tuy nhiên về sau mình có quăng clip của các bạn nữ này bắn trong 1 cuộc thi cho thầy xem, thì thầy bảo: “2 bạn nữ này tập sơ sơ để quay phim cho show thôi, chứ form chưa đúng đâu” =)) 
Tiện thể, chiếc cung mà các bạn ý bắn là cung Olympic Recurve, dùng để thi đấu bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. 1 bộ cung Olympic Recurve giá khoảng 10 triệu – hơn 100 triệu đều có (như xe đạp luôn á mọi người). Mua cung dễ lắm, giá càng cao cung càng xịn bắn càng ngon. Chơi nghiệp dư mua bộ tầm 10 – 20 triệu là đủ xài rồi. (Ủa, thầy??? T.T)
Muốn bắn được cung này thì học qua lớp Căn bản 1 và Căn bản 2, tới lớp Nâng cao sẽ được học bắn form Olympic. Học xong luyện tập vài tháng là có thể mua cung riêng xài rồi, lúc đó liên hệ chị Lệ ở CLB – chị sẽ tư vấn cho mua cung phù hợp với mình. Nếu chưa có điều kiện mua cung thì CLB vẫn cho học viên mượn cung luyện tập khi học.

Update:

Cách đây vài tuần, tại Olympic Tokyo 2020, khi Valentina Acosta Giraldo – nữ vận động viên bắn cung chuyên nghiệp người Colombia – xuất hiện đã tạo nên rất nhiều ấn tượng cho khán giả.

Cô gái sinh năm 2000 này được gọi là ‘Búp bê’ bắn cung Olympic. Cô bé có gương mặt rất xinh xắn với biểu cảm lạnh lùng, cool ngầu và rất chăm chú mỗi khi thi đấu càng làm cho cô nổi như cồn mỗi khi xuất hiện. Mấy hôm diễn ra cuộc thi bắn cung tại Olympic, dân mê thể thao thì share hình ảnh của cô liên tục.
Click để nghe thêm chia sẻ của mình về môn bắn cung tại tập Podcast mới nhất trên Youtube và Spotify nhé.

 

Thông tin thêm về lớp học bắn cung

Địa chỉ: Nhà Văn hóa Thanh Niên. Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.
Fanpage: https://www.facebook.com/bancungvn.
Tiktok: @bancungnvhtn
________________________
👉Mỗi khóa học: 500k/ 7 bữa/ tuần, học 2 buổi tối.
👉Học cá nhân cũng 7 buổi (vì không theo được lịch lớp mà theo giờ tự do) thì 700k/ khóa.
👉Nếu đến để luyện tập thì đóng phí 100k/h. 50k/30 phút.
Chính vì vậy lựa chọn lý tưởng nhất là đăng kí học lớp luôn, vì phí nó như nhau nhé mọi người.
Học lớp chung còn được học 1 buổi lý thuyết về lịch sử môn bắn cung. Tìm hiểu thêm mình mới biết bộ môn bắn cung cũng rất thú vị, có bắn cung truyền thống, bắn cung hiện đại nữa. Mấy cây cung của level cao hơn thì nặng ơi là nặng. Mà mũi tên cũng to – nhỏ, dài – ngắn khác nhau lắm. Rồi thì mới học thì đứng bắn ở cự ly 4m, sau nâng lên là 6m…
Nói chung là Liên thấy rất hay :))
🤙Địa điểm lớp học: Ngay phía trên chỗ bãi gửi xe của NVHTN luôn ạ. Có đi học rồi mới biết dân bắn cung ở đây toàn mấy bạn trẻ trai xinh gái đẹp không luôn á nha ❤
Hiện tại clb có cả fanpage và Tiktok, hình ảnh nội dung lên thường xuyên, rất là ngầu. Mọi người có thể follow để xem thêm chi tiết nhen ^^
Một phút dành cho quảng cáo: Bật mí là admin của 2 tài khoản đều là thầy dạy bắn cung của mình, công việc chính của thầy là design nên chụp hình quay phim đẹp lắm luôn ó. Nên mình khoái lên xem Tiktok của CLb là vì vậy. Cho phép mình được 5 phút tự hào về thầy mình nha mọi người..

Xem thêm bài viết khác:

No Comments

    Leave a Reply