Menu
Running with Lien

Tiền Phong Marathon 2020: ‘Kenya’ Chi Nguyễn trở lại đường đua

TPO – Trở lại với đường đua Tiền Phong Marathon 2020 sau thời gian chấn thương, “Kenya” Chi Nguyễn (Nguyễn Linh Chi) đặt mục tiêu phá kỷ lục 3 giờ 07 phút của bản thân ở cự ly marathon.

Chi Nguyễn (SN 1982), hiện đang là Giám đốc điều hành tại một tập đoàn về truyền thông. Tranh tài tại đường chạy Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Chi Nguyễn hy vọng sẽ phá vỡ kỷ lục của mình sau thời gian dưỡng thương.
Chi Nguyễn cho biết, nếu đạt giải ở Tiền Phong Marathon 2020, chị sẽ chia phần thưởng của mình để ủng hộ cho 3 quỹ thiện nguyện dành cho trẻ em. Nếu không đạt giải chị vẫn ủng hộ bằng chi phí cá nhân.
Các quỹ này bao gồm: CLB trẻ mồ côi ELITE (Elite Orphans Running Club)- câu lạc bộ chuyên tổ chức các hoạt động thể thao cho một nhóm gồm 15 trẻ em mồ côi – được đào tạo như thế hệ vận động viên ưu tú tiếp theo); quỹ Newborns- đào tạo những y tá, bác sĩ chuyên chăm sóc trẻ sơ sinh và cung cấp trang thiết bị chăm sóc sức khỏe; Children with cancers UK (quỹ cho trẻ em bị ung thư Vương quốc Anh)-quỹ tài trợ cho Chi Nguyễn tham dự giải chạy London Marathon.

Chi Nguyễn trong một buổi luyện tập cùng đồng đội

“Trẻ em luôn là đối tượng cần được quan tâm nhất. Trẻ em với hoàn cảnh khó khăn càng cần được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. Riêng với thể thao, việc đầu tư sớm cho trẻ em ngoài việc giúp các bé khỏe mạnh còn có thể định hướng, bồi dưỡng cho các bé thành các nhân tài thể thao trong tương lai”, Chi Nguyễn bộc bạch.
Thành tích cá nhân của Chi Nguyễn trên đường chạy trong 2 năm trước là 3 giờ 07 phút.  Ở giải lần này, cô đặt mục tiêu phá kỷ lục 3 giờ 07 phút của bản thân ở cự ly marathon để có thể chia sẻ nhiều hơn với các em nhỏ.

Chi Nguyễn bắt đầu luyện tập cho giải Tiền Phong Marathon từ ngày 1/1/2020 tới nay (6 tháng). Trước đó, giữa năm 2019, Chi Nguyễn gặp chấn thương khi dự một giải chạy địa hình ở Campuchia. “Nguyên nhân chấn thương là do đã lâu tôi không chạy địa hình và sử dụng đôi giày cũ nên bị đau gót chân. Sau đó về Việt Nam, tôi tiếp tục tham gia chạy UpRace 500km nữa nên dính chấn thương. Chính vì vậy, 2 giải tiếp theo sau đó là Berlin Marathon và New York Marathon tôi chỉ cố gắng chạy để hoàn thành. Kết thúc, tôi đóng cửa năm 2019, không có một mục tiêu nào nữa”, Chi Nguyễn chia sẻ.
Sau khi chân hết chấn thương, Chi Nguyễn quay trở lại tập luyện. Chân chạy có biệt danh “Kenya” dự định tham gia Tokyo Marathon vào tháng 3 và London Marathon vào tháng 4. Tuy vậy vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hai giải này bị hủy. Chính vì lý do đó, Tiền Phong Marathon được tổ chức tại Lý Sơn chính là giải đầu tiên trong năm 2020 mà Chi tham gia, nên cô rất háo hức.
Đánh giá về giải chạy Tiền Phong Marathon năm nay khi tổ chức tại đảo Lý Sơn, Chi Nguyễn chia sẻ: Về mặt cá nhân, đây là vùng đất mới mình chưa đến bao giờ. Do đó nghe nhắc tới địa danh Lý Sơn là mình quyết định sẽ đi ngay khi có cơ hội. Là một người dân Việt Nam, khi được tham dự giải chạy trên đảo tiền tiêu thực sự là một sự kiện ý nghĩa.
Chân chạy này cũng cho biết dù chưa đến Lý Sơn nhưng qua tìm hiểu, địa hình đường chạy Tiền Phong Marathon năm nay khá thử thách. Gió, dốc, đường bê tông hỗn hợp là thử thách chung đối với các VĐV.
Chi Nguyễn nói: “Mình tập trung luyện tập để cố gắng vượt thành tích cá nhân. Ngoài ra mình cũng hy vọng và chúc cho các đồng đội trong nhóm có được thành tích tốt nhất”.

LIÊN PHẠM

Theo Tiền Phong

No Comments

    Leave a Reply