Menu
Running with Lien

Cha đẻ Vietrace365: tham gia Tiền Phong marathon – gây quỹ xây sân chơi cho thiếu nhi

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay ghi nhận nhiều câu chuyện ý nghĩa.  Lê Văn Dương và website chuyên về các giải chạy trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam của anh là một trong những câu chuyện như thế. Tham gia Tiền Phong Marathon 2020, anh mang tiền gây quỹ từ các giải chạy ảo ra Lý Sơn xây sân chơi cho thiếu nhi.

Tham gia Tienphong Marathon 2020 với cự ly 21km ở nội dung phong trào, Lê Văn Dương – cha đẻ của VietRace365 (trang web chuyên về các giải chạy trực tuyến đầu tiên của Việt Nam) vô cùng háo hức. 

Anh Dương trong màu áo của VietRace365

Giải chạy năm nay cũng là dịp đầu tiên anh Dương đến với huyện đảo Lý Sơn. Không những vậy, lần này đi anh mang theo tổng số tiền quyên góp từ 2 giải online của VietRace365 là gần 39 triệu đồng (trích từ phí đăng ký và số tiền các thành viên ủng hộ thêm). 

Đây là tiền quyên góp của cộng đồng chạy bộ phong trào tham gia 2 giải chạy ảo gần đây nhất là: Run Fight Against Corona và Happy Woman Day. Khi đăng ký tham gia giải chạy online này, mỗi thành viên sẽ đóng góp 10.000 đồng (Happy Woman Day) hoặc 50.000 đồng (Run Fight Against Corona) vào quỹ. 

Sân trường mầm non Lý Sơn – nơi sẽ xây sân chơi cho thiếu nhi Lý Sơn

Ban đầu nội dung quyên góp là để sử dụng cho việc mua cờ tặng ngư dân Lý Sơn và hỗ trợ các bạn tham gia giải liên quan đến điều trị COVID-19, nhưng rất may mắn là không có bạn nào cần đến sự hỗ trợ này. Sau đó VietRace365 xin đề nghị điều chỉnh nội dung sử dụng nguồn quyên góp từ 2 giải chạy này”. Anh Lê Văn Dương chia sẻ, “số tiền tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của mọi người dành cho hòn đảo của Tổ quốc”.

Với số tiền này, anh Dương sẽ dùng để xây sân chơi cho thiếu nhi trên đảo Lý Sơn. Công trình dự kiến sẽ kịp khánh thành vào ngày 4/7 tới (một ngày trước khi diễn ra giải Tiền Phong Marathon 2020). Toàn bộ các thiết bị sẽ làm sẵn trong đất liền, sau đó chở ra Lý Sơn và lắp lại.

mô hình một số thiết bị sẽ lắp đặt tại sân chơi

VietRace365 được biết đến là trang web chuyên về các giải chạy trực tuyến đầu tiên của Việt Nam. Điểm đặc biệt là tên của các giải chạy ảo đều gắn với các sự kiện lớn của đất nước hoặc các ngày lễ, Tết, có thể kể đến những cái tên  như: “Dien Bien Phu Challenge”, “Đất Nước Trọn Niềm Vui”…

Giải thích về ý tưởng này, chủ nhân Lê Văn Dương chia sẻ: “Khi lập nên dự án về website đầu tiên tổng hợp các giải chạy ảo của Việt Nam, tôi muốn đưa yếu tố văn hóa, lịch sử Việt Nam vào chứ không đơn thuần chỉ là giải trí, luyện tập thể thao”.

Dự án VietRace365 ra đời tháng 5/2018, khi anh Dương vẫn còn là một kiểm sát viên tại Viện kiểm sát Nhân dân TPHCM. Trang web ra đời vào thời điểm các giải chạy ở Việt Nam còn rất ít, hoặc nếu có thì việc di chuyển đi xa để tham gia các giải chạy khá là hạn chế về mặt ngân sách. Do đó “sân chơi” này hứa hẹn là một kênh lý thú để nhiều người chạy bộ có thể tham gia chạy online, giúp giữ lửa luyện tập lâu hơn.

anh Dương trong một giải chạy

Nói về việc giải Tiền Phong Marathon được tổ chức ở Lý Sơn, anh Lê Văn Dương cho rằng: “Mặc dù việc di chuyển ra đảo khá khó khăn nhưng với bất kỳ một người chạy bộ nào, đây chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời để có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Tuy mới tham gia một giải chạy ultra trail 2 tuần trước nhưng tôi sẽ cố gắng để có một trải nghiệm thật tốt với 21km trên đường chạy ở Lý Sơn”.

No Comments

    Leave a Reply