Menu
Running with Lien

Review giày chạy bộ Nike ZoomX Vaporfly Next% 2

Nhân 1 buổi chiều (hơi) thảnh thơi trước thềm Tiền Phong marathon!
Lâu rồi cứ lo rong ruổi với các race qua vai trò MC giải chạy mà ít “trên chân” các dòng giày chạy bộ hot hit nên em update hơi chậm tí. 2023 sẽ là năm đánh dấu sự quay trở lại với đường chạy và những bài tập đều đặn với coach để thực hiện bucketlist của riêng Liên. Nên sắp tới Liên sẽ quay trở lại luyện tập nhiều hơn 1 chút.
Có lẽ anh chị em runner đã không còn lạ lẫm với Nike ZomX Varpofly Next %2, đôi giày chạy nhanh nhất thế giới vào năm 2021.
Có người đã có điều kiện để trải nghiệm và lên po, cũng có người chưa. Bản thân Liên dịp này mới trải nghiệm và viết đôi dòng review gọi là. Ấn tượng đầu tiên là đôi giày siêu nhẹ, mà chạy thì thôi chứ ngồi hay đứng là dễ té lắm. Bởi vậy đôi này chính xác là… “sinh ra để chạy”. Đây vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm của dòng giày chiến này.

Thiết kế của giày có sự kết hợp giữa tấm sợi carbon và đệm đàn hồi ZoomX, giúp runner chạy đạt PR. Mang vào cảm giác như mình đang luôn ở vạch start và sẵn sàng xuất phát (của cự ly 100m luôn ạ).
Đôi giày với phiên bản nữ này nặng chỉ 141,7g. Đế sau dày 40mm, đế trước 32mm.

Lớp đệm tối đa của giày tạo độ giày đế cao nhưng đôi khi có cảm giác hơi đầy lòng bàn chân, thấy “lạ lạ”. Độ drop (sự chênh lệch về chiều cao giữa phần trước và sau của một đôi giày) của Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 giống nhiều loại giày đua khác (ở mức trung bình, tầm 8mm), giúp phân bổ lực đều khắp cơ thể khi chạy.

Nói chung giày này đã được Eliud Kipchoge – Người đầu tiên trên thế giới phá kỷ lục chạy dưới 2 giờ trải nghiệm nên chắc chắn sẽ có những cái hay ho mà bạn nên thử.
Đối với giày đua thì thực sự đế rất mau mòn nên runner thường sẽ chỉ dùng giày đua vào dịp quan trọng thôi, đôi này cũng vậy nên đừng ai mang ra luyện tập hay diện đi qua đi lại như mình nhé.

Đôi này hiện tại giá trên kệ tại store ở Việt Nam đâu đó khoảng 6.990.000đ. Ai trải nghiệm qua rồi thì thôi, ai muốn đua mà chưa thử qua thì tham khảo thử ạ.

No Comments

    Leave a Reply