Menu
Travel with Lien

Phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Pattaya nằm cách Bangkok 147km về phía Đông Nam. Đây là thành phố thứ 2 luôn được du khách Việt ưu tiên lựa chọn ghé thăm. Với khoảng cách trên, du khách có thể di chuyển dễ dàng trong ngày tới Pattaya từ Bangkok. Các phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Pattaya rất đa dạng như: máy bay, xe bus, hoặc mini van, taxi, tàu hỏa… Bạn có thể xem qua bài viết dưới đây để lựa chọn phương tiện thuận tiện nhất, tiết kiệm nhất cho bạn.

Xem thêm:

Phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Pataya tiết kiệm nhất

Máy bay

Từ Bangkok đi Pattaya, bạn có thể đi bằng máy bay. Chuyến bay sẽ khởi hành tại sân bay Survanabhumi (BKK) và hạ cánh ở sân bay U-Tapao. Tuy nhiên đây là cách không mấy phổ biến vì khoảng cách từ Bangkok đến Pattaya không quá xa, nhưng lchuyến bay trực tiếp đã dừng hoạt động.

Như vậy, nếu chọn phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng máy bay, bạn phải transit qua các tỉnh khác. Một chuyến bay như vậy rất tốn kém, trong khi thời gian mất hơn 3 tiếng đồng hồ.

Taxi

Đây là một phương tiện khá phổ biến cho du khách từ trung tâm Bangkok hoặc từ các sân bay. Tuy nhiên chi phí đi taxi là không hề rẻ nên không phù hợp với những ai có ngân sách tiết kiệm. Giá taxi có thể từ 1.500 baht – 2000 baht, tùy thuộc vào thỏa thuận với taxi. Giá taxi đã bao gồm phí cao tốc. Nếu muốn rẻ và tiện hơn một chút thì bạn có thể book taxi khứ hồi (đi về trong ngày).

Xe bus

Hầu hết mọi người từ Bangkok đi Pattaya đều sử dụng xe bus. Các chuyến khởi hành thường xuyên nhất là từ Bến xe phía Đông nằm cạnh BTS Ekkamai.

  • Từ Bến xe bus phía Đông: Bến nằm trên đường Sukhumvit tại Soi 63 (Soi Ekkamai). Các chuyến xe bus máy lạnh khởi hành mỗi 30 phút/ chuyến. Thời gian hoạt động là từ 05:20 – 23:20 hàng ngày. Giá vé khoảng 117 baht.  
  • Các xe bus ở bến xe buýt phía Bắc (Mochit:)  Giá vé tương tự. Xe khởi hành từ 05:30 đến 20:00.
  • Từ bến xe phía Nam (Sai ​​Tai Mai): xe  buýt khởi hành lúc 05:30, 08:30, 10:00, 12:00, 14:00, 16:00, 18:30. Nơi dễ dàng bắt xe nhất khu vực Đường Khao San.

Xe bus di chuyển từ Bangkok xuống Pataya có 2 loại: Xe bus hạng 1 và xe hạng 2.

  • Xe hạng 1: xe có máy lạnh, đi nhanh.
  • Xe hạng 2: Giá rẻ hơn 20 baht. Xe này cũng có máy lạnh nhưng đi chậm. Xe có sẵn ở các bến xe. (Nếu bạn đặt phòng ở khu vực bãi biển Jomtien thì bạn có thể đi xe bus hạng hai để đến Jomtien, tránh sự rắc rối khi đi tàu ở bến tàu Pattaya đến Jomtien).
  • Lưu ý: nên mua vé xe ngồi ở những chỗ đầu tiên vì trong xe có toilet, nếu ngồi phía cuối sẽ có mùi.

Các chuyến xe bus sẽ đến bến xe bus North Pattaya Road. Từ đây, bạn bắt taxi, songthaew, xe ôm về khách sạn. Thời gian xe đi đến Pattaya thường mất khoảng 2 – 3 giờ, tùy thuộc vào tình hình giao thông.

Đặt mua Vé xe bus từ Bangkok đi Pattaya tại đây.

Xe bus di chuyển từ sân bay ở Bangkok xuống Pattaya

Tại sân bay Survanabhumi:

Bạn lên 1 tầng, mua vé xe đi Pattaya ở Gate 8, ngay cửa khu Foodcourt đi Pattaya. Giá vé: 120 bath. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến khởi hành.  Ngoài ra hãng xe 389 thì cứ 60 phút khởi hành một chuyến. Xe Bell Travel l khởi hành vào lúc 08:00, 10:00, 12:00, 14:00, 16:00 và 18:00. Chi phí chỉ 106 baht.

Tại sân bay Don Mueang:

Ban có thể đi bằng xe shuttle bus (xe trung chuyển) miễn phí đến sân bay Suvarnabhumi rồi bắt bus đi thẳng tới Pattaya.

Đây là phương án tiện lợi nhất cho bạn nào vừa đáp cánh ở sân bay tại Bangkok rồi xuống thẳng Pattaya.

Mini van

Các công ty, đại lí du lịch hoặc khách sạn xung quanh Bangkok, đặc biệt là trong khu vực đường Khao San cũng cung cấp dịch vụ minivan. Giá vé thường là khoảng 400 baht/ người.

Tàu hỏa

Nếu như bạn có thời gian thong thả và muốn tiết kiệm ngân sách thì rẻ nhất là đi tàu hỏa. Giá vé chỉ 31 bath. Tàu sẽ khởi hành tại ga Hua Lamphong. Thời gian khởi hành: 6:50 am. Đến nơi lúc 10:18 am. Tàu được review là có ghế nệm, thoải mái. Mỗi ngày tàu chỉ khởi hành 1 chuyến.

Điểm đến ở Pattaya là Pattaya Railway Station. Tại đây, bạn đi songthaew về Walking Street tầm 30bath/ người.

  • Địa chỉ Pattaya Railway Station: Soi Phon Prapha Nimit, Sukhumvit Rd., Nong Prue, Bang Lamung, Chonburi 20150 Thailand

Từ Pattaya về Bangkok, tàu khởi hành lúc 14:20, đến nơi lúc 18:25. Mỗi ngày có 1 chuyến.

Xe đưa đón sân bay

Một phương án khác để di chuyển từ Bangkok đi Pattaya là sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay. Với dịch vụ này, bạn cần book trước ít nhất 1 ngày. Ngoài ra bạn cần thông báo thời gian chuyến bay, giờ đáp cánh, địa chỉ khách sạn của bạn ở Pattaya để tiện cho việc đưa đón.

Sử dụng xe đưa đón sân bay phù hợp với bạn khi chuyến bay của bạn đến trễ, đã hết xe bus. Ngoài ra dịch vụ xe này cũng rất tiện lợi trong trường hợp bạn đi gia đình hoặc theo nhóm, có trẻ nhỏ, hành lí kềnh càng. Đi càng đông người thì càng tiết kiệm.

Trên đây là thông tin về các phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Pattaya. Như vậy chúng ta có thể thấy Tàu hỏa chính là phương tiện tiết kiệm nhất. Tuy nhiên rẻ không phải là tiện nhất vì mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu khởi hành. Rất bất tiện cho những ai đến Bangkok ở các khung giờ khác.

Phương tiện phổ biến nhất và dễ đi nhất là xe bus. Giá vé cũng rất rẻ. Tuy nhiên nếu bạn đi theo nhóm, đi với gia đình, có hành lí kềnh càng, có thêm trẻ em thì xe đưa đón từ sân bay về khách sạn lại được xem là cách tối ưu nhất.

No Comments

    Leave a Reply